Hoạt động khám phá 1 trang 103 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài 2: Xác suất thực nghiệm

Hoạt động khám phá 1 trang 103 Toán lớp 6 Tập 2: Trong hộp có 5 quả bóng xanh và 1 quả bóng đỏ. Không nhìn vào hộp, chọn ra từ hộp một quả bóng. Xét các sự kiện sau:

– Bóng chọn ra có màu vàng;

– Bóng chọn ra không có màu vàng.

– Bóng chọn ra có màu xanh.

Sự kiện nào có khả năng xảy ra cao nhất?

Lời giải:

– Sự kiện “Bóng chọn ra có màu vàng” không thể xảy ra. Vì trong hộp không có quả bóng màu vàng.

– Sự kiện “Bóng chọn ra không có màu vàng:” chắc chắn xảy ra. Vì trong hộp không có quả bóng màu vàng.

– Trong hộp có cả quả bóng màu xanh và màu đỏ. Khi lấy ra một quả bóng từ trong hộp ra thì có thể lấy được số quả bóng màu xanh hoặc màu đỏ.

Do đó, sự kiện “Bóng chọn ra có màu xanh” có thể xảy ra.

Vậy sự kiện có khả năng xảy ra cao nhất là: “Bóng chọn ra không có màu vàng”.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 2: Xác suất thực nghiệm hay, chi tiết khác:

• Hoạt động khám phá 2 trang 103 Toán lớp 6 Tập 2: Thực hiện việc xoay ghim 20 lần quanh trục bút chì và sử dụng bảng ….

• Thực hành trang 103 Toán lớp 6 Tập 2: Tìm xác suất thực nghiệm của sự kiện ghim chỉ vào ô màu xám ….

• Vận dụng trang 104 Toán lớp 6 Tập 2: Hằng ngày Sơn đều đi xe buýt đến trường. Sơn ghi lại thời gian chờ xe ….

• Bài 1 trang 105 Toán lớp 6 Tập 2: Gieo một con xúc xắc 4 mặt 50 lần và quan sát số ghi trên đỉnh của con ….

• Bài 2 trang 105 Toán lớp 6 Tập 2: Trong hộp có một số bút xanh và một số bút đỏ. Lấy ngẫu nhiên 1 bút ….

• Bài 3 trang 105 Toán lớp 6 Tập 2: Tổng hợp kết quả xét nghiệm bệnh viêm gan ở một phòng khám trong ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Chân trời sáng tạo