Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Một chiếc móc treo quần áo có dạng hình thang cân (hình bên) được làm

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Bài 20: Chu vi và diện tích của một số tứ giác đã học

Thử thách nhỏ trang 91 Toán lớp 6 Tập 1 – Kết nối tri thức với cuộc sống: Một chiếc móc treo quần áo có dạng hình thang cân (hình bên) được làm từ đoạn dây nhôm dài 60 cm. Phần hình thang cân có đáy nhỏ 15 cm, đáy lớn 25 cm, cạnh bên 7 cm. Hỏi phần còn lại làm móc treo có độ dài bao nhiêu (bỏ qua mối nối)?

Một chiếc móc treo quần áo có dạng hình thang cân (hình bên) được làm

Bạn đang xem: Một chiếc móc treo quần áo có dạng hình thang cân (hình bên) được làm

Lời giải:

Chu vi hình thang cân là:

15 + 25 + 7. 2 = 54 (cm)

Độ dài phần còn lại làm móc treo là:

60 – 54 = 6 (cm)

Vậy phần còn lại làm móc treo có độ dài 6cm.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Kết nối tri thức