Học TậpLớp 3

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà (14 mẫu)

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà bao gồm hướng dẫn viết cùng 14 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà
Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà

Mục lục

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 1

Họ là những người đầu tiên đã lãnh đạo nhân dân ta đứng lên khởi nghĩa, đã đánh đuổi được Thái thú của nhà Hán về nước, giành độc lập cho dân tộc sau hơn 2 thế kỉ bị đô hộ. Sự anh dũng của Hai Bà Trưng đã cổ vũ to lớn tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh của nhân dân ta. Em rất tự hào và kính phục họ.

Bạn đang xem: Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà (14 mẫu)

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 2

Một trong những vị anh hùng chống giặc ngoại xâm mà em yêu thích và ấn tượng nhất, chính là Lý Thường Kiệt. Ông là một vị tướng tài giỏi và dũng cảm ở thời nhà Lý. Lúc đó, quân Tống lăm le xâm lược nước ta để thỏa mãn những tham vọng xấu xa của chúng. Là tướng quân của quân đội ta, Lý Thường Kiệt đã suy nghĩ, tìm cách chống lại kẻ thù. Cuối cùng, ông quyết định tấn công quân Tống trước, khiến chúng chẳng kịp trở tay. Vậy là, Lý Thường Kiệt đã dẫn đầu đại quân, tấn công vào kẻ địch ở biên giới, và còn tấn công cả hai châu của nhà Tống. Những trận đánh đó đã thành công vang dội, đập tan âm mưu xâm lược của nhà Tống. Đồng thời ghi danh Lý Thường Kiệt vào trang sử hào hùng, chói lọi của dân tộc ta.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 3

Trần Quốc Tuấn, (Trần Hưng Đạo) sinh năm 1226 và mất năm 1300. Vào thế kỉ XIII (13), quân Nguyên Mông đã ba lần hùng hổ sang xâm lấn nước ta. Ông được vua nhà Trần phong tướng và cử cầm quân đánh giặc. Dưới sự lãnh đạo của ông, quân dân nhà Trần đã giành thắng lợi vẻ vang. Ông đã soạn ra sách dạy việc dùng binh gọi là “Binh thư yếu lược” để huấn luyện quân sĩ. Trong quá trình đánh giặc, ông còn viết ra một bài hịch rất thống thiết, hào hùng để khích lệ toàn quân chiến đấu, tiêu diệt kẻ thù. Đó là bài Hịch Tướng Sĩ mà muôn đời sử sách còn lưu. Khi ông mất đi, nhân dân ta đã tôn vinh ông như một vị thần và lập đền thờ ở nhiều nơi. Nhân dân thường kính cẩn gọi ông là Đức Thánh Trần. Ông chính là một anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hóa Việt Nam.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 4

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta có rất nhiều anh hùng được sử sách ghi danh, một trong số đó là lãnh tụ Hồ Chí Minh. Người mà được toàn thể nhân dân Việt Nam kính trọng gọi bằng Bác Hồ. Bác là người lãnh đạo nhân dân ta làm cuộc Cách mạng tháng 8, lập lên nước Việt nam dân chủ cộng hòa. Tiếp đó, Bác lại lãnh đạo hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành thắng lợi hoàn toàn thống nhất đất nước. Bác được UNESCO phong tặng danh hiệu ” Anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới.” Cả cuộc đời Bác là một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng và lối sống giản dị của Bác để cho nhân dân noi theo. Nhờ có sự lãnh đạo của Bác mà Việt Nam đang là thuộc địa của thực dân Pháp nay đã thành một nước độc lập. Để biết ơn Bác, em nguyện ngoan ngoãn chăm học làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 5

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng dân tộc mà em kính ngưỡng nhất. Cả cuộc đời của người đã hi sinh tất cả cho sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước. Người đã dành cả tuổi trẻ để ra đi tìm đường cứu nước, để hoạt động cách mạng, để lo cho dân cho đất nước. Chẳng có khi nào Người nghĩ riêng cho bản thân mình. Người sống đơn giản hết mức từ đồ ăn, nơi ở đến trang phục. Nhờ Người, mà đất nước ta có thể vùng lên, đánh đuổi bè lũ thực dân độc ác, chấm dứt những năm tháng đen tối, khổ cực, để bước về phía ánh sáng của độc lập, tự do. Được sống trong những ngày hòa bình, hạnh phúc như thế này, em lại càng thêm kính trọng và cảm ơn sự hi sinh lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 6

Ngô Quyền là vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong lịch sử Việt Nam. Ông đã là người lãnh đạo nhân dân ta trong cuộc khởi nghĩa chống lại quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng. Trận chiến này đã giúp nhân dân ta thoát khỏi hơn 1000 năm bị triều đình phương Bắc đô hộ. Từ đó mở ra một thời kỳ độc lập cho dân tộc. Ngô Quyền còn được đưa vào danh sách là 114 vị anh hùng nổi tiếng của dân tộc Việt Nam. Ông chính là vị anh hùng dân tộc mà em yêu mến và kính trọng.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 7

Em đã đọc được rất nhiều cốt truyện lịch sử về những vị anh hùng của dân tộc. Một trong những anh hùng chống ngoại xâm mà em ấn tượng nhất đó chính là Thánh Gióng. Thánh Gióng là vị anh hùng có sức mạnh phi thường. Từ một cậu bé mới lên ba, Thánh Gióng bỗng vươn vai trở thành một tráng sĩ oai phong lẫm liệt. Tráng sĩ đã đáp lời non sông, đánh tan giặc Ân. Thánh Gióng là người anh hùng tiêu biểu cho sức mạnh của cường của dân tộc Việt Nam.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 8

Một trong những vị anh hùng chống giặc ngoại xâm mà em yêu thích và ấn tượng nhất đó chính là Lý Thường Kiệt. Ông là một vị tướng tài giỏi và dũng cảm thời nhà Lý. Khi đó quân Tống lăm le xâm lược nước ta để thỏa mãn những tham vọng xấu xa. Là tướng quân của quân đội ta, Lý Thường Kiệt đã suy nghĩ, tìm cách chống lại kẻ thù. Cuối cùng ông quyết định tấn công quân Tống khiến chúng không kịp trở tay. Lý Thường Kiệt đã dẫn đầu đại quân tấn công vào kẻ địch ở biên giới và còn tấn công cả hai châu của nhà Tống. Những trận đánh đó đã thành công vang dội, đập tan âm mưu xâm lược của nhà Tống, đồng thời ghi danh Lý Thường Kiệt và trong sử hào hùng cháu loạn của dân tộc ta.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 9

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là vị tướng mà em yêu thích nhất. Ông là một danh tướng kiệt xuất của dân tộc thời nhà Trần. Vào năm 1285 quân Nguyên- Mông xâm lược nước ta và Trần Quốc Tuấn đã được Trần Nhân Tông cử làm tiết chế thống lĩnh các đạo quân. Cả hai lần ông đã lãnh đạo binh lính đánh bại quân giặc, giành được thắng lợi vẻ vang. Nhân dân tôn thờ ông là Đức Thánh Trần và lập đền thờ ở nhiều nơi trên đất nước. Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một vị anh hùng mà em luôn ngưỡng mộ và kính trọng.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 10

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, có rất nhiều vị anh hùng được ghi danh sử sách. Một trong số đó chính là lãnh tụ Hồ Chí Minh – người mà được toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như thế giới kính trọng gọi là Bác Hồ. Bác là người lãnh đạo nhân dân ta kháng chiến thành công, thành lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Bác cũng là người lãnh đạo hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống lại hai kẻ thù mạnh nhất thế giới là Pháp và Mỹ giành thắng lợi hoàn toàn thống nhất đất nước. Bác chính là Anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới. Cuộc đời Bác là một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng và lối sống giản dị. Bác chính là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo. Nhờ có sự lãnh đạo tài tình của bác mà Việt Nam đã bước sang chương mới, một chương độc lập, tự do mở ra kỷ nguyên phát triển đất nước.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 11

Một trong những nữ anh hùng em ấn tượng nhất đó chính là chị Võ Thị Sáu. Câu chuyện của chị chính là nguồn cảm hứng để em noi theo và học tập. Anh hùng Võ Thị Sáu sinh ra và lớn lên tại quận Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chị là chiến sĩ liên lạc cho công an quận. Với sự mưu trí dũng cảm của mình chị Sáu đã có nhiều chiến công hiển hách. Năm 1948 chị được tổ chức phân công đánh phá buổi lễ mít tinh mừng ngày quốc khánh nước Pháp. Chị tung lựu đạn vào khán đài để giải tán buổi lễ. Chiến công này tạo cho chị nhiều cơ hội lập công mới. Chị được Đảng ta cho nhiệm vụ trừ gian diệt tề. Tháng 2 năm 1950 trong một lần thực hiện nhiệm vụ, không may chị sa vào tay quân thù. Giặc dùng đủ mọi cực hình để tra tấn chị, nhưng chị không khuất phục mà không khai báo điều gì. Địch đày chị ra Côn Đảo và xử tử chị. Khi ấy chị mới tròn 19 tuổi. Trước khi chết, chị đã nói với chúng “không cần bịt mắt tôi, hãy để cho tôi được nhìn đất nước thân yêu đến giây phút cuối cùng và tôi có đủ can đảm để thẳng vào họng súng của các người”. Chị đã được nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đó chính là nguồn động lực để em phấn đấu học tập để xứng đáng với những hy sinh mà Người Con Gái Đất Đỏ đã ngã xuống để có được hòa bình độc lập như hôm nay.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 12

Trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc ta có rất nhiều tấm gương sáng. Trong số đó người đã để lại cho em nhiều ấn tượng nhất đó là vị anh hùng Lý Thường Kiệt. Khi quân Tống sang xâm lược nước ta ông đã lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống giặc và giành thắng lợi vẻ vang. Đặc biệt trong lần Đại chiến quân Tống, ông đã là một bài thơ tứ tuyệt. Bài thơ đó đã trở thành bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của nước ta.

“Sông núi nước Nam vua Nam ở

Rành rành định phận ở sách Trời

Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm

Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời”

Bài thơ đó đã làm cho quân giặc khiếp sợ và cuộc tiến công của ông đã giành thắng lợi. Ông được lịch sử ghi nhận là anh hùng kiệt xuất. Em rất tự hào và khâm phục Lý Thường Kiệt.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 13

Người anh hùng Lý Tự Trọng chính là người mà em yêu quý và ngưỡng mộ. Tuy tuổi đời có rất trẻ nhưng anh đã rất dũng cảm. Một trong những câu nói nổi tiếng của anh mà cũng chính là nguồn động lực để em phấn đấu đó là: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không còn con đường nào khác”. Câu nói ấy chính là câu nói anh nói trước mặt quân thù với khí thế hiên ngang, dũng cảm. Anh ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng tinh thần bất khuất của anh luôn còn mãi.

Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà- Mẫu 14

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước có biết bao lớp người đã đứng lên và ngã xuống để bảo vệ quê hương đất nước. Trong đó người anh hùng mà em yêu thích nhất là anh Kim Đồng. Tên thật của Kim Đồng là Nông Văn Dền, người dân tộc Nùng. Cha anh bị thực dân Pháp bắt đi phu và bị chết. Kim Đồng theo cách mạng làm liên lạc là một trong năm đội viên đầu tiên của đội. Trong một lần đi liên lạc, giữa đường gặp địch phục kích Kim Đồng nhanh trí nhử cho địch nổ súng về phía mình. Nhờ đó mà các đồng chí cán bộ ở gần đó đã nhanh chóng trốn thoát lên rừng. Kim Đồng nhanh anh dũng hy sinh tại một địa điểm gần ngay ở suối Lênin khi anh vừa tròn 14 tuổi. Kim Đồng đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Anh ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng khí thế và lòng yêu nước của anh luôn sống mãi và là động lực cho thế hệ trẻ như chúng em phấn đấu và noi theo.

*****

Trên đây là hơn 14 mẫu Nêu cảm nghĩ của em về hai vị anh hùng đầu tiên được lưu danh trong lịch sử nước nhà lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (1 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button