Thực hành 5 trang 87 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài 6: Góc

Thực hành 5 trang 87 Toán lớp 6 Tập 2: Điểm M trong hình sau là điểm trong của những góc nào?

Lời giải:

Lấy các điểm A, B, C, D lần lượt thuộc các tia Oz, Oy, Ox, Ot.

Nối AB, AC, AD với nhau. Vẽ tia OM đi qua hai điểm O và M (như hình vẽ).

Nhận thấy:

+) AB cắt tia OM mà AThực hành 5 trang 87 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6Oz, BThực hành 5 trang 87 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6Oy nên điểm M là điểm trong của yOz.

+) AC cắt tia OM mà AThực hành 5 trang 87 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6Oz, CThực hành 5 trang 87 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6Ox nên điểm M là điểm trong của xOz.

+) AD cắt tia OM mà AThực hành 5 trang 87 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6Oz, DThực hành 5 trang 87 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6Ot nên điểm M là điểm trong của zOt.

Vậy điểm M trong hình sau là điểm trong của các góc:yOz ,xOz ,zOt .

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 6: Góc hay, chi tiết khác:

• Hoạt động khám phá 1 trang 85 Toán lớp 6 Tập 2: Các hình trong Hình 1 có đặc điểm chung gì? ….

• Thực hành 1 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy đọc và viết các góc đỉnh A, B, C trong tam giác ABC ở hình bên. ….

• Thực hành 2 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: – Em hãy chỉ ra đỉnh và các cạnh của góc được kí hiệu là MON. ….

• Thực hành 3 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: Em hãy vẽ góc mOn vào vở. ….

• Thực hành 4 trang 87 Toán lớp 6 Tập 2: Quan sát hai hình dưới đây. Em có nhận xét gì về COD và ….

• Hoạt động khám phá 2 trang 87 Toán lớp 6 Tập 2: Em gấp đôi mảnh giấy hình vuông theo đường chéo (như Hình 6) ….

• Bài 1 trang 88 Toán lớp 6 Tập 2: Lập bảng thống kê các yếu tố của các góc trong mỗi hình dưới đây ….

• Bài 2 trang 88 Toán lớp 6 Tập 2: An nói với Hằng, My và Yến: “Hãy đánh dấu góc ….

• Bài 3 trang 88 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy vẽ các hình em đã học hoặc kể lại các hình quan sát được trong ….

• Bài 4 trang 88 Toán lớp 6 Tập 2: Em hãy chia sẻ với các bạn trong lớp các góc mà em nhìn thấy ở hình ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh