Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Toán 6 Kết nối tri thức Bài 1: Tấm thiệp và phòng học của em

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán 6 Kết nối tri thức Bài 1: Tấm thiệp và phòng học của em

THCS Bình Chánh biên soạn và sưu tầm với giải bài tập Toán lớp 6 Bài 1: Tấm thiệp và phòng học của em sách Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết
giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Toán 6 Bài 1.

Câu hỏi trang 112 Toán lớp 6 Tập 1: Lớp học của em có đạt mức chuẩn về ánh sáng không ….

Bạn đang xem: Toán 6 Kết nối tri thức Bài 1: Tấm thiệp và phòng học của em

Lời giải:

1. Chuẩn bị

– Thước dây.

– Giấy, bút.

– Máy tính cầm tay.

– Địa điểm thực hiện: ở lớp.

– Chia thành các nhóm, mỗi nhóm từ 6 đến 8 học sinh.

2. Gợi ý

– Thực hiện đo và tính diện tích nền của phòng học (S1).

– Đo và tính tổng diện tích các cửa gồm cửa ra ngoài, cửa sổ (S2)

– Áp dụng công thức tính chỉ số mức ánh sáng của phòng học: Lớp học của em có đạt mức chuẩn về ánh sáng không.

– So sánh chỉ số A với 20 để kết luận việc đạt mức chuẩn về ánh sáng của phòng học:

+) Nếu A < 20 thì phòng học không đủ ánh sáng (không đạt mức chuẩn về ánh sáng).

+) Nếu A ≥ 20 thì phòng học đủ ánh sáng.

Ví dụ 1:

+) Đo nền của phòng học ta được: chiều dài 12m, chiều rộng 5m. Do đó diện tích diện tích nền của phòng học là: S1 = 9.4 = 36( m2)

+) Đo cửa ra ngoài ta được: chiều dài là 2,5 m, chiều rộng là 1,2m. Diện tích cửa ra ngoài là: 2,5. 1,5 = 3,75 (m2)

Đo 4 cửa sổ hình vuông cạnh: 1m. Diện tích 4 cửa sổ là: 4. 1. 1 = 4 (m2)

Diện tích cửa ra ngoài và cửa sổ là: S2 = 3,75 + 4 = 7,75 (m2)

Ta có: Lớp học của em có đạt mức chuẩn về ánh sáng không

Vì 21,53 ≥ 20 hay A ≥ 20 nên phòng học đủ ánh sáng.

Ví dụ 2:

Đo 2 cửa sổ hình vuông cạnh: 1m. Diện tích 2 cửa sổ là: 2. 1. 1 = 2 (m2)

Diện tích cửa ra ngoài và cửa sổ là: S2 = 3,75 + 2 = 5,75(m2)

Ta có: Lớp học của em có đạt mức chuẩn về ánh sáng không

Vì 15,98 < 20 hay A < 20 nên phòng học không đủ ánh sáng.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Kết nối tri thức