Học TậpLớp 6

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao? (30 mẫu)

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao? bao gồm hướng dẫn viết cùng 30 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?
Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?

Mục lục

Gợi ý Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?

Trả lời các câu hỏi gợi ý:

Bạn đang xem: Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao? (30 mẫu)

– Câu “Ai cũng có cái riêng của mình” là câu chủ đề, các em có thể đặt ở đầu đoạn hay cuối đoạn đều được.

– Tại sao mỗi người đều có cái riêng?

– Cái riêng của từng người thể hiện ở những mặt nào?

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 1

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình. Bởi vì, cái riêng của mỗi người là là sự hãnh diện về tính cách riêng của bản thân sẽ làm cho mỗi người không cảm thấy tự ti hay mặc cảm vì bị so sánh với người khác. Mỗi một con người sẽ có những điểm mạnh riêng, tạo nên bức tranh cuộc sống nhiều màu sắc.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 2

Trong cuộc sống mỗi người đều có quyền thể hiện cái riêng của mình. Nhờ đó mà cộng đồng mới có sự đa dạng, phong phú. Hơn nữa, cái riêng còn là yếu tố quyết định giá trị của mỗi con người.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 3

Trong cuộc sống, mỗi người đều có quyền thể hiện cái riêng của mình. Vì khi mọi người thể hiện cái riêng của mình thì họ mới được là chính mình, được phát triển tốt nhất những năng khiếu, sở thích của bản thân, từ đó khẳng định mình mà không bị hòa vào tập thể. Đồng thời, điều đó sẽ giúp một cộng đồng phát triển đa dạng, rực rỡ ở nhiều khía cạnh, lĩnh vực khác nhau.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 4

Con người cần có cái riêng. Điều đó sẽ được thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Việc đó giúp chúng ta có thể nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, mỗi người sẽ tự hoàn thiện để nâng cao giá trị của chính mình. Học sinh cũng cần có được bản sắc cá nhân, nhưng vẫn dựa trên khuôn khổ cho phép. Chúng ta cũng cần cảm thấy hạnh phúc và tự hào về cái riêng của mình.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 5

Ai cũng có cái riêng của mình, điều đó sẽ làm nên giá trị con người. Thế giới có gần tám tỉ người, nhưng không ai giống ai. Cái riêng của chúng ta được thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Chúng ta cần nhìn nhận được những điểm riêng biệt đó, biết phát triển nó theo hướng tích cực thì sẽ gặt hái được thành công. Cùng với đó, việc thấy được hạn chết của mình cũng sẽ giúp chúng ta tự hoàn thiện bản thân. Hãy giữ gìn cái riêng để làm nên giá trị của mình.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 6

Mỗi người đều có một mơ ước riêng cho mình. Có những ước mơ nhỏ nhoi như của cô bébán diêm trong truyện cổ An-đéc-xen: một mái nhà trong đêm đông giá buốt. Cũng có nhữngước mơ lớn lao làm thay đổi cả thế giới như của tỷ phú Bill Gates. Mơ ước khiến chúng ta trởnên năng động một cách sáng tạo. Nhưng chỉ mơ thôi thì chưa đủ. Ước mơ chỉ trở thành hiệnthực khi đi kèm với hành động và nỗ lực thực hiện mơ ước

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 7

Mỗi người đều có cái riêng làm nên bản sắc cá nhân. Khi đó, chúng ta sẽ ý thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó mà phát huy được sở trường, hạn chế những sở đoản. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung. Nhờ đó giúp cho người với người trở nên gần gũi, hòa đồng hơn. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta cần hạn chế cái riêng của mình. Bởi đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Chính vì vậy, hành trình để khẳng định cái riêng của mình đòi hỏi mỗi người cần phải nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 8

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ. Mọi vật, hay cả con người đều có những điều khác biệt. Cái riêng của mỗi người – điều làm nên giá trị của mỗi người. Ví dụ như trong một lớp học, mỗi học sinh đã khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách, sở thích… Có bạn thích học ca hát, có bạn thích thể thao, có bạn thích viết văn làm thơ. Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó đã làm nên sự đáng quý trong mỗi người. Nếu như bản thân xác định được những điểm riêng biệt để phát triển nó theo hướng tích cực thì sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp. Ngược lại, mỗi người cùng cần hiểu rõ mặt hạn chế để thay đổi. Bất kì người nào cũng đều có những cái riêng tốt đẹp. Hãy tự tin và hạnh phúc về điều đó.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 9

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một hành trình riêng, một tương lai và mọi thứ khác với những người còn lại. Hoàn cảnh xuất thân, cuộc sống và hành trình của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều cần nhận thức được giá trị riêng và xây đắp cho chính cuộc sống của bản thân mình. Hãy cứ bung tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình ra muôn nơi, để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp tô điểm cho cuộc sống này hơn nữa.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 10

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ, mọi thứ đều có những khác biệt. Cái riêng của mỗi người cũng chính là điều làm nên giá trị của từng cá thể. Ví dụ như trong chính lớp học của bạn, trong gia đình bạn, mỗi người đều không giống nhau hoàn toàn về ngoại hình, tính cách, sở thích… Có người thích hát, có người thích thể thao, có người lại thích đọc sách… Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó làm nên sự đáng quý của mỗi người. Mỗi người đều có những riêng biệt tốt và không tốt giúp bản thân phát triển, vì vậy mà bạn cần hiểu rõ mình để gặt hái được những điều tốt đẹp. Ai cũng có cái riêng của mình, hãy tự tin và hạnh phúc với điều đó.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 11

Mỗi người – Ai cũng có cái riêng của mình làm nên bản sắc cá nhân. Khi đó, chúng ta sẽ ý thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó mà phát huy được sở trường, hạn chế những sở đoản. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung. Nhờ đó giúp cho con người với con người trở nên gần gũi, hoà đồng hơn. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta cần hạn chế cái riêng của mình. Bởi đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Chính vì vậy mà hành trình để khẳng định cái riêng của mỗi người đều cần phải nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ mỗi ngày.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 12

Ai cũng có cái riêng của mình mặc cho họ cũng có hàng vạn điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị của mỗi người. Sự riêng biệt thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê, năng khiếu… Cái riêng đó chính là điểm manh, diểm yếu của mỗi người. Chúng ta có thể thấy được điểm mạnh, phát triển điểm mạnh, sử dụng điểm mạnh đúng lúc đúng chỗ sẽ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Ngược lại, chúng ta cũng có những điểm yếu, chúng ta chấp nhận hay khắc phục chúng đừng để chúng phát triển và ngáng đường thành công. Trên thế giới rộng lớn này, mỗi người đều là một phân tử bé nhỏ nhưng riêng biệt.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 13

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ, mọi thứ đều có những khác biệt. Cái riêng của mỗi người cũng chính là điều làm nên giá trị của từng cá thể. Ví dụ như trong chính lớp học của bạn, trong gia đình bạn, mỗi người đều không giống nhau hoàn toàn về ngoại hình, tính cách, sở thích… Có người thích hát, có người thích thể thao, có người lại thích đọc sách… Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó làm nên sự đáng quý của mỗi người. Mỗi người đều có những riêng biệt tốt và không tốt giúp bản thân phát triển, vì vậy mà bạn cần hiểu rõ mình để gặt hái được những điều tốt đẹp. Ai cũng có cái riêng của mình, hãy tự tin và hạnh phúc với điều đó.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 14

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình. Bởi vì, cái riêng của mỗi người là giá trị riêng về tính cách của bản thân sẽ làm cho mỗi người không cảm thấy tự ti hay mặc cảm vì bị so sánh với người khác. Mỗi một con người sẽ có những điểm mạnh riêng, tạo nên bức tranh cuộc sống nhiều màu sắc.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 15

Trong cuộc sống, con người sinh ra có rất nhiều điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị cho mỗi người. Cái riêng được thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau như ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Và chúng ta hãy coi đó là lợi thế của mình. Để từ đó, hãy thể hiện cái riêng, nhưng phải là cái riêng mang tính tích cực. Trái đất thực sự rộng lớn và con người chỉ là một phần bé nhỏ. Bởi vậy, chúng ta hãy tạo ra dấu ấn cho riêng mình, để sống một cuộc đời có nghĩa.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 16

Mỗi người cần phải có cái riêng. Để từ đó, chúng ta có thể nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Khi ấy, chúng ta sẽ biết làm thế nào để phát huy tối đa những khả năng, sở thích vốn có của mình, cũng như khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại. Chỉ có vậy, con người mới có thể đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn. Hành trình để khẳng định cái riêng luôn đòi hỏi bản thân mỗi người cần nỗ lực, cố gắng hết mình. Và mỗi người hãy cảm thấy hạnh phúc và tự hào về cái riêng của mình.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 17

Mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt, vì thế ai cũng cái riêng của mình. Mỗi người có một cuộc sống riêng, một nhân sinh quan riêng và một tính cách khác hoàn toàn những người còn lại. Chúng ta có thể có cùng hoàn cảnh xuất thân, dù nghèo khó hay giàu sang thì quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Có người giỏi về thể thao, có người giỏi về trí não, người lao động chân tay, người lao động trí óc; có người sống tự tin, có người sống khép kín… Ai cũng có cái riêng không thể hòa lẫn với bất cứ ai. Nếu mỗi người đều nhận thức được sự khác biệt của mình và biến nó thành điểm mạnh sẽ góp phần xây đắp cho xã hội cũng như giá trị cuộc sống của bản thân ngày càng tốt hơn.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 18

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thế giới có hơn 7 tỉ người, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một hành trình riêng, một tương lai và mọi thứ khác với những người còn lại. Hoàn cảnh xuất thân, tính cách, suy nghĩ, hành động của mỗi người với sự vật, sự việc trong cuộc sống cũng khác nhau. Bởi vậy, quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người cũng đều là những câu chuyện muôn màu, muôn vẻ, chẳng ai giống ai. Mỗi người đều cần nhận thức được giá trị riêng và xây đắp cho chính cuộc sống của bản thân mình. Hãy cứ bung tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình ra muôn nơi, để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp tô điểm cho cuộc sống này hơn nữa.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 19

Tất cả chúng ta ai cũng có cái riêng của mình. Đều đó tạo nên thế giới muôn màu muôn vẻ. Cái riêng của mỗi người cũng là điều làm nên giá trị của mỗi người. Ví dụ như trong một lớp học, mỗi học sinh đã khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách, sở thích… Có bạn thích học ca hát, có bạn thích thể thao, có bạn thích viết văn làm thơ. Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó đã làm nên sự đáng quý trong mỗi người. Nếu như bản thân xác định được những điểm riêng biệt để phát triển nó theo hướng tích cực thì sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp. Ngược lại, mỗi người cùng cần hiểu rõ mặt hạn chế để thay đổi. Bất kì người nào cũng đều có những cái riêng tốt đẹp. Hãy tự tin và hạnh phúc về điều đó.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 20

Trong cuộc sống, mỗi người đều có quyền thể hiện cái riêng của mình, và điều này vô cùng quan trọng. Cái riêng của mỗi người là tập hợp các đặc điểm, giá trị, ý thức, và cá nhân hóa riêng biệt của họ. Quyền này dựa trên nguyên tắc cơ bản về sự tự do cá nhân và sự đa dạng của con người. Lý do vì sao mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình là vì sự đa dạng này là điều làm cho thế giới trở nên phong phú và đa dạng. Cá nhân hóa cho phép mỗi người đóng góp những ý tưởng, quan điểm, và sáng tạo riêng biệt vào xã hội. Nó cũng là nguồn cảm hứng cho sự phát triển và tiến bộ trong nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật đến khoa học và kinh doanh. Hơn nữa, việc thể hiện cái riêng của mình cũng giúp mỗi người tìm thấy sự tự hào và hạnh phúc trong cuộc sống, vì họ được chấp nhận và đánh giá vì chính bản thân họ. Tóm lại, quyền thể hiện cái riêng của mình là một quyền cơ bản của con người, và nó là một phần quan trọng của sự tự do và đa dạng trong xã hội.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 21

Bất kì ai trong chúng ta cũng có và nên có cái riêng của mình. Cái riêng ấy có thể là ngoại hình, tính cách, lối sống, thói quen, và cũng có thể là cách tư duy, suy nghĩ, hành động. Nét riêng biệt ấy được hình thành trong quá trình sống và sinh hoạt, nhằm giúp bản thân ta khẳng định được giá trị không thể thay thế cho tập thể. Hoặc đơn giản, là để ghi lại được dấu ấn cho riêng mình trong cái nhìn của người khác. Chỉ khi là chính mình, không bắt chước một ai khác, thì chúng ta mới đang thực sự sống có ý nghĩa với cuộc đời của mình.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 22

Mỗi người chúng ta trên thế giới này, đều là riêng và duy nhất. Cái duy nhất ấy, được khẳng định dựa vào nét riêng biệt trong ngoại hình, tích cách, hành trình đã đi qua và ước mơ trong tương lai. Không có ai có thể giống nhau hoàn toàn cả. Nếu có sở thích giống nhau thì sở ghét sẽ khác, nếu sở trường giống nhau thì sở đoản sẽ khác, nếu ước mơ giống nhau thì cách thực hiện sẽ khác. Chính rất nhiều yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan đã tạo nên chúng ta thật khác biệt với mọi người. Hãy lắng nghe con tim và để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Chứ không phải cố gắng bắt chước, hay trở nên giống một ai khác, một cộng đồng nào đó.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 23

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều là một nguyên bản với những nét riêng biệt. Nét riêng ấy có thể nằm ở tên gọi, ngoại hình, tính cách, nhưng hơn cả là ở cách suy nghĩ, lối tư duy và những chiêm nghiệm, đúc kết trong cuộc sống. Ai cũng sẽ có những hình mẫu để hướng đến để hoàn thiện mình hơn, nhưng không nên vì vậy mà ta biến mình thành một phiên bản có thể thấy ở khắp mọi nơi. Trong cái chung ấy, hãy giữ lại cho mình một vài nét riêng biệt. Để tạo nên dấu ấn trong cộng đồng, và để bản thân mãi là một phiên bản duy nhất.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 24

Một danh nhân đã từng nói “Sinh ra là một nguyên bản, thì đừng chết đi như một bản sao”.Câu nói ấy đã gián tiếp khẳng định với chúng ta về ý nghĩa của “cái riêng” đối với mỗi con người. Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, với vô vàn những nét riêng về ngoại hình, tính cách. Những cảm nhận, suy nghĩ và con đường đời ta bước đi là của riêng chúng ta. Chính vì thế nên thế giới này mới muôn màu muôn vẻ đến như thế. Vậy nên, điểm riêng biệt ấy là vô cùng đáng quý và cần được giữ gìn. Bởi nhờ điểm riêng biệt ấy, mới có thể khẳng định được cái tôi trong muôn vàn cái ta.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 25

Mỗi người cần có cái riêng của mình. Trong cuộc sống, con người có rất nhiều điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị của mỗi người. Cái riêng đó thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Cái riêng đó cũng chính là lợi thế của mỗi người. Mà từ đó, chúng ta có thể phát triển để giúp bản thân đạt được những thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu con người không thể nhận ra cái riêng của bản thân thì sẽ khó khăn trong việc lựa chọn, định hướng tương lai. Trong trái đất rộng lớn, mỗi người là một hạt cát nhỏ bé, nhưng riêng biệt. Hãy tạo ra cái riêng của chính mình!

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 26

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một hành trình riêng, một tương lai và mọi thứ khác với những người còn lại. Hoàn cảnh xuất thân, cuộc sống và hành trình của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều cần nhận thức được giá trị riêng và xây đắp cho chính cuộc sống của bản thân. Hãy cứ bung tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình ra muôn nơi, để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp tô điểm cho cuộc sống này hơn nữa.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 27

Trong cuộc sống của chúng ta , ai cũng đều có quyền thể hiện cái riêng của chính mình . Nhờ đó mà cộng đồng mới có sự phong phú hơn . Mỗi yếu tố riêng của mỗi con người sẽ có giá trị . Đúng như vậy , trong các mối quan hệ giữa con người với con người việc tôn trọng , lịch sự và sự quan tâm , gần gũi là việc sẽ giúp ích cho đời sống của chúng ta rất nhiều . Con người luôn muốn và luôn mong được người thân bên mình tài giỏi và thành công . Đối với mỗi người cũng vậy khi chăm chỉ sẽ thành công biết cũng như cách chúng ta có thể mở lòng rộng lượng , biết quan tâm mọi người thì sẽ nhận được sự tôn trọng là phép lịch sự của người khác . Tôn trọng thường thể hiện ở thái độ , cách suy nghĩ và cách đánh giá của mỗi người . Thái độ tôn trọng mỗi quan điểm của người khác đã được thể hiện bằng việc chúng ta phải biết lắng nghe cẩn trọng và không hạ thấp hay phản bác hoàn toàn với quan điểm . Việc tôn trọng ý kiến của người khác thì sẽ góp phần đưa ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề chung đang mắc phải . Tuy nhiên , việc không có sự gần gũi chúng ta sẽ không nhận được sự tôn trọng và không nhận được phép lịch sự của người khác , điều này cũng phê phán những người không biết tôn trọng người khác , có sự khinh bỉ về việc giàu và nghèo .

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 28

Em có đồng ý với ý kiến mỗi người có quyền và khả năng riêng để tạo sự khác biệt độc đáo cho mình. Vì: nếu ai cũng giống nhau thì sẽ có ngành có quá nhiều người theo đuổi và có ngành chẳng có ai, và như thế sẽ không có ước mơ mong muốn làm ngành nghề gì của mỗi người bởi họ có quyền và khả năng tạo sự riêng biệt cho bản thân đâu. Nó sẽ làm biến mất đi ngọn lửa bùng cháy ước mơ của mỗi chúng ta vì thế mà chúng ta cần có quyền và khả năng để tạo sự riêng biệt cho bản thân

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 29

Thế giới này là một quả địa cầu muôn màu muôn vẻ. Mọi vật hay đến cả con người cũng đều có những cái riêng khác biệt làm nên giá trị mỗi người. Ví dụ như trong lớp học, mỗi học sinh đã khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách. Có bạn thích học ca hát, hay có bạn thích thể thao, có bạn lại thích viết văn làm thơ. Quả thật là chẳng có ai là giống ai, chính điều đó làm nên sự đáng quý trong mỗi người. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung, nhờ đó giúp người với người trở nên gần gũi và hòa đồng hơn. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta đánh mất đi cái riêng của mình, mà cần phát triển theo hướng tích cực và hiểu rõ những mặt hạn chế đẻ thay đổi. Tóm lại, hành trình tìm kiếm và khẳng định cái riêng của mình đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ.

Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao?- Mẫu 30

Con người chúng ta sinh ra với rất nhiều điểm chung, nhưng chính những cái riêng mới làm nên màu sắc riêng, tạo nên giá trị của mỗi người. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống, hành trình riêng và mọi thứ khác so với những người còn lại. Những cái riêng của con người sẽ giúp chúng ta luôn nổi bật, trở thành một cá thể riêng biệt trong một cộng đồng người rộng lớn. Cuộc sống luôn muôn màu muôn vẻ và con người cũng vậy, chúng ta cần nhận thức được giá trị, vẻ đẹp riêng và xây dựng cho cuộc sống của riêng mình. Hành trình để khẳng định cái riêng của bản thân luôn đòi hỏi mỗi người cần phải nỗ lực, cố gắng hết mình. Vì vậy chúng ta hãy luôn hạnh phúc, trân trọng và phát huy những cái riêng của mình.

*****

Trên đây là hơn 30 mẫu Trong cuộc sống, mỗi người có quyền thể hiện cái riêng của mình không? Vì sao? lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (1 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button