Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý lớp 3 (26 mẫu)

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý bao gồm hướng dẫn viết cùng 26 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý
Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý

– Trong trường, người mà em quý nhất là ai?

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý lớp 3 (26 mẫu)

– Người đó làm công việc gì trong trường?

– Người đó có đặc điểm gì?

– Điều mà em ấn tượng nhất ở người đó là gì?

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 1

Người em quý nhất là cô Thảo. Cô Thảo là giáo viên chủ nhiệm của em năm học lớp 1. Cô Thảo có khuôn mặt xinh xắn, mái tóc dài và làn da trắng hồng. Cô luôn dịu dàng, ân cần với chúng em. Có lần, em quên không làm bài tập về nhà. Cô không quát mắng mà ôn tồn giải thích cho em hiểu. Em rất quý cô và hứa sẽ học tập thật giỏi để không phụ công dạy dỗ của cô.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 2

Bác Hoa là người mà em vô cùng yêu quý. Bác Hoa là bác lao công của trường em. Bác có dáng người nhỏ nhắn. Bác Hoa phụ trách việc quét dọn lá cây ở sân trường em. Bác lúc nào cũng rất cẩn thận. Nhờ có bác Hoa mà sân trường em lúc nào cũng sạch đẹp. Bác Hoa rất thân thiện, bác rất quý học sinh chúng em. Mỗi khi chúng em chào bác, bác lại nở một nụ cười thật tươi. Em mong bác Hoa có thật nhiều sức khỏe để có thể làm tốt công việc của mình.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 3

Cô Tú là đầu bếp của trường em. Năm nay, cô ba mươi tuổi. Cô rất vui tính và dễ gần. Hằng ngày, cô và các đầu bếp khác sẽ nấu ăn cho học sinh và thầy cô. Các món ăn đều được nấu theo thực đơn. Bởi vậy, mỗi bữa cơm ở trường đều rất ngon miệng, dinh dưỡng. Em rất yêu quý và biết ơn cô Tú. Thỉnh thoảng, em lại gặp cô ở nhà bếp. Hai cô cháu nói chuyện rất vui vẻ. Em mong rằng cô sẽ luôn khỏe mạnh.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 4

Cô Nhì là đầu bếp trong căng-tin trường em. Cô thường phụ trách nấu các món canh, hầm để phục vụ bữa ăn trưa. Tuy còn trẻ nhưng cô đã có gần 10 năm kinh nghiệm đứng bếp. Các món ăn cô nấu đều rất ngon, làm người ta nhớ mãi không quên. Cô luôn nhắc nhở em và các bạn phải cẩn thận khi bưng canh, tránh làm bỏng tay chân. Nhờ những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng của cô cùng tập thể nhà bếp, em cảm thấy bản thân được tiếp thêm năng lượng sau giờ học mệt mỏi. Chính vì thế, em rất biết ơn tấm lòng thương yêu, sự quan tâm ở cô Nhì.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 5

Em luôn cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui vẻ, hạnh phúc. Ở trường, em được gặp rất nhiều người tốt bụng, vui tính. Đặc biệt, em ấn tượng nhất với bác bảo vệ của trường em. Bác Minh năm nay đã ngoài 50 tuổi. Bác là người rất hay cười. Bác luôn yêu thương, quan tâm chúng em như con cháu. Một lần nọ, vì vội vàng sang đường nên em không để ý thấy ô tô ở đằng xa. May mắn thay, bác Minh đã kịp thời hỗ trợ, đưa em vào lề đường an toàn. Lúc ấy, mặt bác đầy lo lắng, dặn dò em lần sau phải chú ý nhìn đường. Từ đó, em càng thêm kính trọng, quý mến bác.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 6

Cô Dung là nhân viên y tế của trường em. Cô mới chuyển về trường công tác vào năm ngoái. Cô có dáng người mảnh mai, làn da trắng trẻo. Các bạn trong lớp đều khen cô Dung xinh nhất trường. Không chỉ vậy, cô còn vô cùng dịu dàng và thân thiện. Khi ai đó bị thương, cô sẽ nhẹ nhàng thăm khám. Cô biết trẻ con sợ đau nên luôn tìm cách động viên. Sự quan tâm, giúp đỡ cùng tình thương yêu của cô Dung sẽ mãi in sâu trong trái tim em.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 7

Tiểu học Minh Hà là ngôi nhà thứ hai của em. Trong ngôi nhà ấy, em rất yêu quý các thầy cô, đặc biệt là cô Lan. Cô Lan là giáo viên chủ nhiệm năm lớp 2 của em. Cô vô cùng thân thiện và vui tính. Em và các bạn trong lớp chưa từng nhìn thấy cô nổi giận hay quát mắng học sinh. Cô luôn nhẹ nhàng dạy dỗ, nhắc nhở nếu ai đó mắc lỗi. Cô còn là người tốt bụng, giàu tình yêu thương. Mùa đông năm ngoái, do mẹ bị kẹt xe trên đường nên không thể tới đón em đúng giờ. Thấy vậy, cô Lan đã ngồi chờ cùng em. Em rất biết ơn những gì cô đã mang đến cho em và những bạn học sinh khác.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 8

Bác Ánh là nhân viên dọn dẹp vệ sinh của trường em. Năm nay, bác đã gần 40 tuổi. Hàng ngày, bác đến trường từ rất sớm để quét dọn sân trường, hành lang lớp học. Mỗi khi gặp chúng em, bác sẽ nở nụ cười thật tươi. Có một lần, vì sợ vỏ kẹo sẽ làm bẩn cặp sách nên em đã tiện tay vứt rác ở góc cầu thang. Lúc đó, bác Ánh đi qua và nhìn thấy hành động xấu xí ấy. Bác không hề trách mắng mà nhẹ nhàng nhắc nhở em hãy biết giữ gìn vệ sinh trường lớp. Từ ấy, em luôn vứt rác vào thùng. Em rất quý mến bác Ánh.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 9

Cô Thu là đầu bếp của trường em. Năm nay, cô ba mươi tám tuổi. Cô rất vui tính và dễ gần. Hằng ngày, cô và các đầu bếp khác sẽ nấu ăn cho học sinh và thầy cô. Các món ăn đều được nấu theo thực đơn. Bởi vậy, mỗi bữa cơm ở trường đều rất ngon miệng, dinh dưỡng. Em rất yêu quý và biết ơn cô Thu. Thỉnh thoảng, em lại gặp cô ở nhà bếp. Em sẽ trực tiếp nói với cô lời cảm ơn. Em mong rằng cô sẽ luôn khỏe mạnh.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 10

Trường học giống như ngôi nhà thứ hai của em. Em rất yêu quý các thầy cô giáo, đặc biệt là cô hiệu trưởng. Tên của cô là Đỗ Thị Ánh. Năm nay, cô bốn mươi sáu tuổi. Cô có dáng người mảnh mai. Khuôn mặt khá khiêm khắc. Giọng nói ấm áp, dịu dàng. Công việc của cô rất bận rộn. Hằng ngày, cô đến trường để xử lí công việc. Cô cũng thân thiện và yêu quý học sinh. Những lúc gặp cô trên sân trường, chúng em đều chào cô. Cô cũng mỉm cười, rồi chào lại chung em. Em rất kính trọng cô.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 11

Bác Loan là người mà em vô cùng yêu quý. Bác Loan là bác lao công của trường em. Bác có dáng người nhỏ nhắn. Bác Loan phụ trách việc quét dọn lá cây ở sân trường em. Bác lúc nào cũng rất cẩn thận. Nhờ có bác Loan mà sân trường em lúc nào cũng sạch đẹp. Bác Loan rất thân thiện, bác rất quý học sinh chúng em. Mỗi khi chúng em chào bác, bác lại nở một nụ cười thật tươi. Em mong bác Loan có thật nhiều sức khỏe để có thể làm tốt công việc của mình.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 12

Ở trường, em rất yêu quý cô Miên – giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô có dáng người nhỏ bé nhưng lúc nào cũng năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Không chỉ dạy giỏi, yêu thương học sinh, cô Miên còn luôn năng nổ tham gia các hoạt động chung của trường. Chương trình nào cô cũng tham gia làm MC và khiến mọi người thích thú với những câu chào hóm hỉnh. Đối với em, cô Miên không chỉ là một người giáo viên tuyệt vời mà còn là hình tượng mà em luôn hướng đến mỗi ngày.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 13

Ở trường, em được học với rất nhiều thầy cô, nhưng em quý nhất là thầy Dũng. Thầy Dũng là giáo viên dạy môn Tiếng Anh của lớp em. Thầy vừa tốt nghiệp năm ngoái thôi, nên thầy còn trẻ lắm. Mái tóc thầy cắt ngắn, uốn xoăn màu nâu nhạt rất đẹp. Trang phục đi dạy của thầy là những chiếc áo sơ mi, quần tây mix với giày thể thao, năng động vô cùng. Với sự nhiệt tình và vui tính, thầy Dũng nhanh chóng được mọi người trong trường yêu quý. Các tiết học của thầy Dũng đều được học sinh thích thú. Thầy dạy bằng máy chiếu, với các hình ảnh, video sống động, hấp dẫn. Thầy cho chúng em rất nhiều cơ hội để được nói tiếng anh. Dù chúng em còn vụng về nhưng thầy vẫn rất thoải mái lắng nghe và sửa chữa. Nhờ vậy, em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Từ khi có thầy Dũng, môn Tiếng Anh trở thành môn yêu thích của em. Em hi vọng rằng, sau này em cũng sẽ trở thành một giáo viên tuyệt vời như thầy Dũng.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 14

Người em quý nhất là cô Huyền. Cô Huyền là giáo viên chủ nhiệm của em từ năm học lớp 1. Cô Huyền có khuôn mặt xinh xắn, mái tóc dài và làn da trắng hồng. Cô luôn dịu dàng, ân cần với chúng em. Có lần, em quên không làm bài tập về nhà. Cô không quát mắng mà ôn tồn giải thích cho em hiểu. Em rất quý cô và hứa sẽ học tập thật giỏi để không phụ công dạy dỗ của cô.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 15

Bác bảo vệ của trường em rất gần gũi và tốt bụng. Mọi người thường gọi bác là bố Tín. Năm nay, bác năm mươi ba tuổi. Nhà bác ở cách trường khá xa. Hằng ngày, bác phải đến trường từ sớm. Có hôm, bác phải ngủ lại trường vì đến ca trực. Bác thường giúp chúng em xếp xe gọn gàng. Khi đến trường hay ra về, em luôn chào hỏi bác. Bác mỉm cười rồi khen em ngoan ngoãn. Nhiều lúc bố đến đón muộn, em lại ngồi trò chuyện với bác. Bác vui tính lắm! Em rất quý mến bác Tín.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 16

Ở trường, em rất yêu quý cô Hoa – giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô có dáng người nhỏ bé nhưng lúc nào cũng năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Không chỉ dạy giỏi, yêu thương học sinh, cô Hoa còn luôn năng nổ tham gia các hoạt động chung của trường. Chương trình nào cô cũng tham gia làm MC và khiến mọi người thích thú với những câu chào hóm hỉnh. Đối với em, cô Hoa không chỉ là một người giáo viên tuyệt vời mà còn là hình tượng mà em luôn hướng đến mỗi ngày.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 17

Em rất yêu bác bảo vệ trường em. Bác có nhiệm vụ canh gác, bảo vệ cho trường được an toàn. Có lẽ vì ít gặp bác nên chúng em không thường xuyên nhắc về bác. Cứ hễ có vấn đề, bác đều có mặt và giải quyết nhanh chóng! Chính vì vậy, không chỉ em mà tập thể lớp đều rất thương và yêu mến bác.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 18

Cô Hải là người dọn dẹp vệ sinh sân trường và phòng học của trường em. Hằng ngày, cô đến trường từ rất sớm để quét dọn lá cây rụng quanh sân trường. Mỗi buổi chiều, khi chúng em tan học, cô lại chăm chỉ quét dọn từng phòng học. Công việc của cô Hải rất vất vả và vô cùng ý nghĩa. Cô giúp chúng em có môi trường học tập sạch sẽ và trong lành. Em mong cô có thật nhiều sức khỏe để làm tốt công việc của mình.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 19

Em rất yêu quý bác bảo vệ trường em. Bác ấy năm nay đã hơn năm mươi tuổi, với mái tóc hoa tiêu và nước da rám nắng. Sáng nào, bác cũng đến sớm để mở cổng trường, mở cửa lớp học và chỉ dẫn các bạn học sinh đi vào trường. Đến chiều, bác cũng là người ở lại đến cuối cùng, kiểm tra từng lớp học, khóa cửa lại, rồi tưới nước cho các luống hoa trên sân rồi mới về nhà. Hình dáng bác bảo vệ với chiếc áo xanh đã sờn màu là hình ảnh đẹp nhất mà em luôn thấy ở trước cổng trường. Mỗi ngày đến trường, em luôn chào bác và mỉm cười thật tươi với bác, để chúc bác một ngày làm việc vui vẻ.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 20

Cô Thảo là cô lao công của trường em. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô rất vui tính và dễ gần. Hằng ngày, cô đến sớm để quét dọn lớp học. Cô còn thu dọn giấy rác trên sân trường. Công việc của cô rất vất vả. Những lúc gặp cô, em đều chào cô. Em rất yêu quý và trân trọng cô Thảo. Em mong rằng cô sẽ luôn khỏe mạnh để tiếp tục công việc của mình.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 21

Bác bảo vệ của trường em rất gần gũi và tốt bụng. Mọi người thường gọi bác là bác Năm. Năm nay, bác năm mươi mốt tuổi. Nhà bác ở cách trường khá xa. Hằng ngày, bác phải đến trường từ sớm. Có hôm, bác phải ngủ lại trường vì đến ca trực. Bác thường giúp chúng em xếp xe gọn gàng. Khi đến trường hay ra về, em luôn chào hỏi bác. Bác mỉm cười rồi khen em ngoan ngoãn. Nhiều lúc bố đến đón muộn, em lại ngồi trò chuyện với bác. Bác vui tính lắm! Em rất quý mến bác Năm.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 22

Trường em có một bác bảo vệ. Tên của bác là Sáu. Năm nay, bác năm mươi tuổi. Nhà bác ở rất gần trường. Hằng ngày, bác đến trường từ sớm. Hôm nào đến ca trực, bác sẽ ngủ lại trường. Những lúc đó, bác phải đi kiểm tra các lớp học. Những lúc tan học, em thường chào bác rồi mới ra về. Nhiều lúc bố đến đón muộn, em lại xuống phòng bảo vệ trò chuyện với bác. Bác hay kể chuyện cho em nghe. Em rất yêu quý và kính trọng bác.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 23

Bác Liên là đầu bếp của trường em. Năm nay, bác đã bốn mươi tuổi. Bác đã gắn bó với trường được mười năm. Bác là một đầu bếp rất giỏi. Hằng ngày, bác và các đầu bếp khác sẽ lên thực đơn và nấu ăn cho thầy cô và học sinh trong trường. Thực đơn của bữa ăn luôn đầy đủ dinh dưỡng. Những món ăn đều rất ngon miệng và đẹp mắt. Mỗi buổi học, em luôn háo hức chờ đến giờ ăn trưa. Thỉnh thoảng, em lại gặp bác ở nhà bếp. Em sẽ chào hỏi và trò chuyện với bác. Em còn nói lời cảm ơn với cô nữa. Em mong bác Liên sẽ nấu ra được nhiều món ăn ngon cho chúng em.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 24

Giáo viên chủ nhiệm của lớp em là cô Minh Hà. Em rất yêu quý và kính trọng cô. Năm nay, cô ba mươi tư tuổi. Cô rất xinh đẹp và dịu dàng. Em rất ấn tượng với giọng nói ấm áp, trong trẻo của cô. Những giờ học, cô giảng bài rất nhiệt tình và hăng say. Cô đã dạy cho chúng em rất nhiều kiến thức bổ ích. Không chỉ vậy, cô còn giống như một người bạn của học sinh. Em rất hay trò chuyện, chia sẻ với cô. Em mong cô sẽ thật khỏe mạnh để tiếp tục dạy dỗ chúng em. Em rất kính trọng cô giáo của mình.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 25

Cô Dương là cô nhân viên dọn vệ sinh của trường em. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô rất hiền lành và vui tính. Hằng ngày, cô đến sớm để quét dọn lớp học. Cô còn thu dọn giấy rác trên sân trường. Có lần em để quên chiếc bút mực mà em rất yêu quý ở lớp, cô đã giữ lại và gửi trả lại em vào sáng hôm sau khi em đi học. Em rất yêu quý và trân trọng cô Thảo. Em mong rằng cô sẽ luôn khỏe mạnh để tiếp tục công việc của mình.

Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý- Mẫu 26

Cô Ngọc là đầu bếp trong căng-tin trường em. Cô thường phụ trách nấu các món canh, hầm để phục vụ bữa ăn trưa. Tuy còn trẻ nhưng cô đã có gần 10 năm kinh nghiệm đứng bếp. Các món ăn cô nấu đều rất ngon, làm người ta nhớ mãi không quên. Cô luôn nhắc nhở em và các bạn phải cẩn thận khi bưng canh, tránh làm bỏng tay chân. Nhờ những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng của cô cùng tập thể nhà bếp, em cảm thấy bản thân được tiếp thêm năng lượng sau giờ học mệt mỏi. Chính vì thế, em rất biết ơn tấm lòng thương yêu, sự quan tâm ở cô Ngọc.

*****

Trên đây là hơn 26 mẫu Viết đoạn văn về một người trong trường mà em yêu quý lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (7 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button