Học TậpLớp 6Toán 6 Chân trời sáng tạo

Vận dụng 1 trang 103 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài 2: Biểu diễn dữ liệu trên bảng

Vận dụng 1 trang 103 Toán lớp 6 Tập 1:

Xếp loại học lực của học sinh tổ 1 lớp 6A được ghi lại trong bảng dữ liệu sau:

Bạn đang xem: Vận dụng 1 trang 103 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Vận dụng 1 trang 103 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

(G: giỏi, K: khá, TB: trung bình, Y: yếu)

Em hãy lập bảng thống kê theo mẫu dưới đây:

Lời giải:

Ta thực hiện kiểm đếm số liệu trong bảng dữ liệu đã cho, ta có bảng sau:

Vận dụng 1 trang 103 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 2: Biểu diễn dữ liệu trên bảng hay, chi tiết khác:

• Hoạt động khởi động trang 101 Toán lớp 6 Tập 1: Hãy thảo luận về các thông tin được biểu diễn trên các Bảng 1 và 2 dưới dây ….