Học TậpLớp 6Toán 6 Chân trời sáng tạo

Vận dụng trang 23 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài 6: Chia hết và chia có dư. Tính chất chia hết của một tổng

Vận dụng trang 23 Toán lớp 6 Tập 1: Cho tổng A = 12 + 14 + 16 + x, x là số tự nhiên. Tìm x để A chia hết cho 2; A không chia hết cho 2.

Bạn đang xem: Vận dụng trang 23 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Lời giải:

Ta có: 12 ⁝ 2; 14 ⁝2; 16 ⁝2

Để A chia hết cho 2 thì x ⁝ 2 (theo tính chất chia hết của một tổng)

Suy ra x thuộc {0; 2; 4; 6; 8; 10; …} hay x là số tự nhiên chẵn.

Để A không chia hết cho 2 thì x ⋮̸ 2.

Suy ra x thuộc {1; 3; 5; 7; 9; 11; …} hay x là số tự nhiên lẻ.

Vậy với x là số tự nhiên chẵn thì A chia hết cho 2, với x là số tự nhiên lẻ thì A không chia hết cho 2.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 6: Chia hết và chia có dư. Tính chất chia hết của một tổng hay, chi tiết khác:

• Hoạt động khởi động trang 21 Toán lớp 6 Tập 1: Có thể chia đều 7 quyển vở cho ba bạn được không ….

• Hoạt động khám phá 1 trang 21 Toán lớp 6 Tập 1: Có thể chia đều 15 quyển vở cho 3 bạn được không? Mỗi bạn được bao nhiêu ….

• Thực hành 1 trang 22 Toán lớp 6 Tập 1: Hãy tìm số dư trong phép chia mỗi số sau đây cho 3: 255; 157 ….

• Hoạt động khám phá 2 trang 22 Toán lớp 6 Tập 1: Viết hai số chia hết cho 11. Tổng của chúng có chia hết cho 11 không ….

• Hoạt động khám phá 3 trang 22 Toán lớp 6 Tập 1: Viết hai số trong đó có một số không chia hết cho 6, số còn lại chia hết ….

• Thực hành 2 trang 23 Toán lớp 6 Tập 1: Không thực hiện phép tính, xét xem các tổng, hiệu sau có chia hết cho ….

• Bài 1 trang 23 Toán lớp 6 Tập 1: Khẳng định nào sau đây là đúng, khẳng định nào là sai ….

• Bài 2 trang 23 Toán lớp 6 Tập 1: Trong các phép chia sau, phép chia nào là phép chia hết, phép chia nào ….

• Bài 3 trang 24 Toán lớp 6 Tập 1: Tìm các số tự nhiên q và r biết cách viết kết quả phép chia có dạng ….

• Bài 4 trang 24 Toán lớp 6 Tập 1: Trong phong trào xây dựng nhà sách của chúng ta, lớp 6A thu được 3 loại ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh