Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em (25 mẫu)

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em bao gồm hướng dẫn viết cùng 25 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em
Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em

Mục lục

Gợi ý Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em

– Cuộc nói chuyện diễn ra vào khi nào?

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em (25 mẫu)

– Em thực hiện cuộc nói chuyện với ai?

– Chủ đề của cuộc nói chuyện là gì?

– Cảm xúc của em?

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 1

Bác Dung là chị gái ruột của mẹ. Nhà bác sống ở Hàn Quốc đã lâu. Hôm qua, bác và gia đình gọi điện cho mẹ em. Em cũng được trò chuyện với bác. Bác khen em dạo này lớn và xinh hơn hồi bé. Bác hỏi thăm tình hình sức khỏe và học tập của em. Bác còn hứa sẽ mua thật nhiều quà cho em khi bác về Việt Nam. Em vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 2

Phương Chi là người bạn thân nhất của em ở trường. Vì gia đình Chi chuyển đến thành phố Hạ Long sống nên bạn đã chuyển trường được gần một tháng. Hôm qua, em đã gọi điện cho bạn. Chúng em đã trò chuyện rất lâu. Đầu tiên, em và Chi chào hỏi nhau. Tiếp đến, cả hai nói về thành tích học tập của mình trong nửa học kì vừa rồi. Em và Chi đều đạt được kết quả cao. Cuối cùng, chúng em hứa với nhau tiếp tục cố gắng học tập. Và hẹn gặp nhau vào dịp nghỉ hè sắp tới.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 3

Tối qua, lúc chuẩn bị học bài, thì em nhận được điện thoại của của bạn Hoa. Thì ra, chiều nay, lúc cô giáo dặn dò các dụng cụ cần chuẩn bị cho tiết thực hành may vá thì bạn ấy ra ngoài nên không nghe được, bây giờ gọi điện cho em để hỏi lại. Thế là em liền lấy vở ra, và đọc lại cho bạn ấy chép những dụng cụ mà cô giáo yêu cầu. Sau khi chờ bạn ấy viết xong, em đọc lại một lượt nữa để Hoa kiểm tra xem có sai sót gì không. Sau khi đảm bảo đã viết đủ, thì Hoa cảm ơn em và hẹn gặp lại em ở lớp vào sáng mai. Cuộc trò chuyện tuy ngắn, nhưng em vẫn thấy rất vui vẻ vì đã giúp được cho người bạn của mình.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 4

Do bận việc, bố em thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Mỗi lần như vậy, em đều rất nhớ bố. Tối hôm qua, em đã gọi cho bố. Em hỏi xem bố đang làm gì, bố đã ăn cơm hay chưa. Em còn kể cho bố nghe về chuyện bạn Nga bị bạn bè trêu chọc ở lớp, em đã đứng ra bênh vực, bảo vệ bạn. Bố khen em giỏi và dũng cảm vì biết giúp đỡ bạn bè. Được trò chuyện cùng bố, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 5

Đang học bài, em bỗng nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo lên ở bên ngoài phòng khách. Em chạy ra và nhấc ống nghe đặt lên tai. Ở đầu dây bên kia là một giọng nói của ai đó mà ban đầu em chưa thể nhận ra. Lúc sau, em mới biết đó là Ánh, một người bạn em không gặp từ lâu. Em và bạn hỏi thăm tình hình học tập của nhau. Em kể cho bạn nghe những câu chuyện diễn ra xung quanh mình. Cuộc trò chuyện đầy ắp tiếng cười và niềm vui. Kết thúc cuộc gọi, em và bạn hẹn sẽ gọi lại cho nhau vào chủ nhật tuần tới. Em rất hạnh phúc vì cuộc trò chuyện vô cùng ý nghĩa nà

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 6

Do dịch bệnh nên rất lâu rồi em không được về quê thăm ông bà. Tối hôm qua, sau khi học bài xong, em đã nhờ mẹ bấm số gọi cho ông bà ngoại. Chỉ sau vài tiếng đổ chuông, em đã nghe thấy giọng nói thân thuộc của bà. Em hỏi thăm sức khỏe và dặn dò ông bà đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người. Bà nói ở quê mọi thứ vẫn ổn. Bà nhắc em và bố mẹ phải thường xuyên rửa tay, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Kết thúc cuộc gọi, em hẹn bà khi nào hết dịch sẽ về thăm quê. Em rất vui vì được trò chuyện với bà.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 7

Gia Phong là người bạn thân nhất của em. Vì gia đình bạn phải chuyển vào miền Nam sinh sống nên đã lâu em không được gặp bạn. Ngày hôm qua, Phong gọi cho em. Chúng em trò chuyện với nhau không biết chán. Bạn kể cho em nghe về nơi ở mới. Tiếp đến, cả hai nói về kết quả học tập của mình. Em và Phong đều đạt thành tích tốt. Chúng em hứa với nhau sẽ cố gắng học giỏi. Bạn Phong còn hẹn kì nghỉ hè sắp tới sẽ về thăm em. Em rất mong đến ngày đó.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 8

Ông bà em ở Hà Nội còn gia đình em lại ở trong Đà Nẵng. Vì cách xa nên ít khi em được về thăm ông bà mà chỉ thường xuyên gọi điện để hỏi thăm sức khỏe ông bà. Tối qua, em đã gọi điện cho bà nội và trò chuyện với bà thật lâu. Khi nhận được điện thoại, bà rất ngạc nhiên, sau đó là reo lên vui mừng làm em cũng phấn khích theo. Tiếp theo, em hỏi thăm sức khỏe ông bà, và bà cũng hỏi thăm tình hình gia đình em, rồi chuyện học hành của em. Cuối cùng em đã chúc ông bà luôn vui vẻ và mạnh khỏe, hứa với bà sẽ chăm ngoan, học giỏi để Tết này bố mẹ lại cho em ra Hà Nội thăm ông bà.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 9

Bác Thúy là chị gái của mẹ. Gia đình bác sống ở Hàn Quốc. Hôm qua, bác đã gọi điện cho mẹ. Em cũng được trò chuyện với bác. Đầu tiên, bác hỏi thăm tình hình học tập của em. Em còn hỏi thăm về chị Ngọc Linh. Em đã gặp chi khi gia đình bác về Việt Nam chơi. Hai bác cháu đã trò chuyện rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 10

Chiều nay, em đã nhận được một điện thoại từ chị Hai ở Hà Nội gọi về. Vừa nghe tiếng chị ở đầu bên kia, em đã vui lắm, liên tục chào và hỏi xem lúc nào thì chị về nhà chơi. Chị Hai vừa lắng nghe câu hỏi của em, vừa từ tốn trả lời từng điều một mà chẳng hề tỏ ra phiền chán. Sau đó, chị dặn dò em phải chăm chỉ học bài, thường xuyên giúp bố mẹ làm việc nhà, không được ham chơi. Chị còn hứa rằng khi về nhà, nếu em ngoan sẽ mang cho em nhiều quà hay. Tắt máy, trong lòng em rộn ràng biết bao là niềm vui và càng thêm nhớ chị Hai nhiều.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 11

Bác Lan là chị gái ruột của mẹ. Nhà bác sống ở Hàn Quốc đã lâu. Hôm qua, bác và gia đình gọi điện cho mẹ em. Em cũng được trò chuyện với bác. Bác khen em dạo này lớn và xinh hơn hồi bé. Bác hỏi thăm tình hình sức khỏe và học tập của em. Bác còn hứa sẽ mua thật nhiều quà cho em khi bác về Việt Nam. Em vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 12

Khôi Nguyên là người bạn thân nhất của em. Vì gia đình bạn phải chuyển vào miền Nam sinh sống nên đã lâu em không được gặp bạn. Ngày hôm qua, Nguyên gọi cho em. Chúng em trò chuyện với nhau không biết chán. Bạn kể cho em nghe về nơi ở mới. Tiếp đến, cả hai nói về kết quả học tập của mình. Em và Nguyên đều đạt thành tích tốt. Chúng em hứa với nhau sẽ cố gắng học giỏi. Bạn Nguyên còn hẹn kì nghỉ hè sắp tới sẽ về thăm em. Em rất mong đến ngày đó.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 13

Thu là người bạn thân nhất của em ở trường. Vì gia đình chuyển đến thành phố khác sống nên bạn đã chuyển trường được gần một tháng. Hôm qua, em đã gọi điện cho bạn. Chúng em đã trò chuyện rất lâu. Đầu tiên, em và Thu chào hỏi nhau. Tiếp đến, cả hai nói về thành tích học tập của mình trong học kì I. Em và Thu đều đạt được kết quả cao. Cuối cùng, chúng em hứa với nhau tiếp tục cố gắng học tập. Thu còn nói nghỉ hè sẽ về thăm em. Em rất mong đến lúc đó.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 14

Bác Hoa là chị gái của mẹ. Gia đình bác sống ở Nhật Bản. Hôm qua, bác đã gọi điện cho mẹ. Em cũng được trò chuyện với bác. Đầu tiên, bác hỏi thăm tình hình học tập của em. Em còn hỏi thăm về chị Mỹ Linh. Em đã gặp chi khi gia đình bác về Việt Nam chơi. Hai bác cháu đã trò chuyện rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 15

Bố thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Mấy hôm nay, bố phải vào Sài Gòn. Bởi vậy, em đã gọi điện để hỏi thăm bố. Bố đã rất bất ngờ khi nhận được điện thoại. Em hỏi thăm sức khỏe của bố. Sau đó, em kể cho bố mọi chuyện trong gia đình. Chuyện dạo này công việc của mẹ rất bận. Hay anh Hoàng đỗ vào câu lạc bộ bóng đá của trường. Còn em thì đã biết nấu cơm, rửa bát. Em mong bố sẽ sớm về nhà.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 16

Ông bà em ở Hà Nội còn gia đình em lại ở trong Sài Gòn. Do khoảng cách địa lý cách xa nên ít khi em được về thăm ông bà mà chỉ thường xuyên gọi điện để hỏi thăm sức khỏe. Tối qua, em đã gọi điện cho bà nội và trò chuyện với bà thật lâu. Khi nhận được điện thoại của em bà rất ngạc nhiên, sau đó là reo lên vui mừng làm em cũng phấn khích theo. Sau đó em hỏi thăm sức khỏe ông bà và bà cũng hỏi thăm tình hình gia đình em, rồi chuyện học hành của em. Cuối cùng em đã chúc ông bà luôn vui vẻ và mạnh khỏe, hứa với bà sẽ chăm ngoan, học giỏi để Tết này bố mẹ lại cho em ra Hà Nội thăm ông bà.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 17

Tối qua trong lúc chuẩn bị học bài thì em nhận được điện thoại của của bạn Lan. Thì ra chiều nay lúc cô giáo dặn dò các dụng cụ cần chuẩn bị cho tiết thực hành may vá thì bạn ấy ra ngoài nên không nghe được nên bây giờ gọi điện cho em để hỏi lại. Thế là em liền lấy vở ra và đọc lại cho bạn ấy chép những dụng cụ mà cô giáo yêu cầu. Sau khi chờ bạn ấy viết xong, em đọc lại một lượt nữa để Lan kiểm tra xem có sai sót gì không. Sau đó thì Lan cảm ơn em và hẹn gặp lại em ở lớp vào sáng mai. Cuộc trò chuyện tuy ngắn nhưng em vẫn thấy rất vui vẻ vì đã giúp được cho bạn của mình.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 18

Chiều nay em đã nhận được một cuộc điện thoại từ chị Ba ở Hà Nội gọi về. Vừa nghe tiếng chị ở đầu bên kia, em đã vui lắm, liên tục chào và hỏi xem lúc nào thì chị về nhà chơi. Chị Ba vừa lắng nghe câu hỏi của em, vừa từ tốn trả lời từng điều một mà chẳng hề tỏ ra phiền chán. Sau đó, chị dặn dò em phải chăm chỉ học bài, thường xuyên giúp bố mẹ làm việc nhà, không được ham chơi. Chị còn hứa rằng khi về nhà, nếu em ngoan sẽ mang cho em nhiều quà hay. Tắt máy, trong lòng em rộn ràng biết bao là niềm vui và càng thêm nhớ chị Hai nhiều.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 19

Mẹ em thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Mấy hôm nay, mẹ phải vào Sài Gòn. Vì thế nên em đã gọi điện để hỏi thăm mẹ. Mẹ đã rất bất ngờ khi nhận được điện thoại, em hỏi thăm sức khỏe của mẹ. Sau đó, em kể cho mẹ nghe mọi chuyện trong gia đình. Chuyện dạo này công việc của bố rất bận. Hay anh Nguyên đỗ vào câu lạc bộ bóng đá của trường. Còn em thì đã biết nấu cơm, rửa bát. Em mong mẹ sẽ sớm về nhà.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 20

Thúy An là người bạn thân nhất của em ở trường. Do gia đình chuyển đến thành phố khác sống nên bạn đã chuyển trường hơn một tháng. Hôm qua em đã gọi điện cho bạn ấy. Chúng em đã trò chuyện với nhau rất lâu, đầu tiên em và bạn Thúy An chào hỏi nhau, sau đó cả hai kể cho nhau nghe về thành tích học tập của mình trong học kì I vừa rồi. Cả em và Thúy An đều đạt được kết quả cao, cuối cùng chúng em hứa với nhau tiếp tục cố gắng trong học tập. Thúy An còn nói nghỉ hè sẽ về thăm em, em cũng rất mong đến lúc đó để được gặp bạn.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 21

Bố em đi công tác xa nhà. Bố thường gọi điện về hỏi thăm tình hình học tập của em. Hôm qua sau khi ăn tối xong, bố có gọi. Em nhanh nhảu bắt máy:

– Alo ạ, con là Minh đây ạ.

– Tuần vừa rồi con học thế nào? – Bố em hỏi.

– Dạ, thưa bố, tuần qua con học cũng được ạ. – Em đáp.

– Có môn nào được điểm cao không con?

– Dạ, con được 7 điểm môn Toán và 9 điểm môn Văn ạ.

Sợ bố mắng nên em nói lí nhí. Ai ngờ bố không mắng, bố nhẹ nhàng bảo rằng:

– Không sao đâu con, như vậy cũng là giỏi lắm rồi. Cuối tuần bố về sẽ dẫn cả nhà mình đi chơi. Chịu không nào?

– Dạ, vâng ạ. Con cảm ơn bố.

Tôi cười tít mắt cả lên và cảm thấy có một niềm vui nho nhỏ trong người.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 22

Mẹ em đi công tác xa nhà. Mẹ thường gọi điện về hỏi thăm tình hình học tập của em dạo gần đây thế nào. Hôm qua sau khi ăn tối xong, mẹ có gọi. Em nhanh nhảu bắt máy:

– Alo ạ, con là Bắc đây ạ.

– Tuần vừa rồi con học thế nào? – Mẹ em hỏi.

– Dạ, thưa mẹ, tuần qua con học cũng được ạ. – Em đáp.

– Có môn nào được điểm cao không con?

– Dạ, con được 9 điểm môn Toán và 8 điểm môn Văn ạ.

Sợ bố mắng nên em nói lí nhí. Ai ngờ mẹ không mắng, mẹ nhẹ nhàng bảo rằng:

– Không sao đâu con như vậy cũng là giỏi lắm rồi. Cuối tuần mẹ về sẽ dẫn cả nhà mình đi chơi. Chịu không nào?

– Dạ, vâng ạ. Con cảm ơn mẹ.

Tôi cười tít mắt cả lên và cảm thấy có một niềm vui nho nhỏ trong người.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 23

Gia đình em sống ở thành phố và rất xa nhà ông bà ngoại. Vì thế, em rất ít khi được gặp ông bà và rất nhớ ông bà. Cuối tuần trước, khi bố mẹ em ra ngoài mua đồ dùng, mẹ có để quên điện thoại ở nhà. Bất ngờ, chuông điện thoại reo lên, em chạy ra xem thì ra là ông ngoại gọi đến. Em lễ phép nhấc máy:

– A lô, cháu chào ông ngoại ạ!

Tiếng ông khàn khàn, ồm ồm:

– Ừ, cu Tít đấy à, ông ngoại đây. Ông gọi điện xem Tít có nhà hay không này. Thế bố mẹ đâu mà con lại nhấc máy?

– Vâng, ông ơi, bố mẹ con ra ngoài và để điện thoại ở nhà ạ. Dạo này ông bà có khỏe không ạ?

– Ông bà vẫn khỏe con ạ. Khi nào nghỉ lễ về chơi với ông bà nhé!

– Dạ vâng, ạ. À, ông ơi, tháng này ở lớp con lại được vào tốp 3 bạn có nhiều điểm 10 nhất đấy ông ạ.

– Cu Tít giỏi quá! Lúc nào về, Tít thích gì ông thưởng cho con nhé! Thôi, ông tắt máy đây, đến giờ phải cho lũ gà con ăn rồi.

– Vâng ạ. Ông ơi, ông nhớ chăm chúng nó cẩn thận để con còn về xem đàn gà của ông nhé.

– Ừ ông nhớ rồi. Ông chào Tít ngoan của ông.

– Vâng, con chào ông ạ!

Dập máy rồi, em để lại điện thoại của mẹ về chỗ cũ. Lúc bố mẹ về, em đã kể lại cuộc trò chuyện cho mẹ nghe, bố mẹ khen em ngoan, biết hỏi thăm ông bà, nói chuyện lễ phép và hứa nghỉ lễ sẽ cho em về chơi quê ngoại.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 24

Em và Na là bạn thân từ khi vào lớp 1. Nhưng năm nay Na đã chuyển trường. Dù ít gặp nhau những chúng em thường gọi điện thoại cho nhau.

Hôm qua, Na gọi điện thoại và mang đến cho em một niềm vui bất ngờ.

– Alo, Lê ơi, tớ là Na đây!

– Alo, tớ nghe! Cậu đã ăn cơm chưa?

Na bảo:

– Tớ ăn rồi! Tớ có một chuyện muốn báo cho cậu.

Em rất tò mò, em hỏi:

– Có chuyện gì vậy? Hi vọng đó là chuyện vui.

– Tất nhiên là chuyện vui rồi! – Na hào hứng đáp. – Cuối tuần này tớ xin phép bố mẹ sang nhà cậu chơi, bố mẹ đã đồng ý rồi!

Nghe Na nói vậy, em reo lên vui sướng: – Thật à! Thế là chúng mình được gặp nhau rồi! Tớ rất vui!

Sau đó chúng em đã bàn xem sẽ cùng nhau tận hưởng ngày cuối tuần như thế nào. Em rất vui và chờ đợi được gặp Na.

Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em- Mẫu 25

Sau bữa cơm, bố và em ngồi ở phòng khách xem đá bóng và ăn hoa quả. Bỗng có điện thoại của bố quay sang tới. Em bắt máy ngay. Bố hỏi:

– Dạo này con học tốt chứ Nam?

Em vừa cười vừa vui vẻ trả lời:

– Dạ, thưa bố, con học vẫn tốt ạ, hôm qua, cô trả bài kiểm tra cuối kì con được tận 5 con điểm 10 ạ.

Bên đầu dây bên kia bố nói:

– Vậy thì chắc chắn, kì này Nam của bố đạt học sinh giỏi rồi?

Em nhanh nhảu đáp:

– Dạ tất nhiên rồi bố. Điểm của con đứng thứ hai lớp, chỉ sau mỗi bạn lớp trưởng thôi ạ!

Bố nói giọng hài lòng và nhắc nhở em:

– Tốt lắm con trai, hai chúng ta cùng cố gắng giống ông nội con nhé. Chúng ta sẽ là những con người có ích cho xã hội.

*****

Trên đây là hơn 25 mẫu Viết đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện điện thoại của em lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (3 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button