Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích lớp 3 (55 mẫu)

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích bao gồm hướng dẫn viết cùng 55 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích
Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích chi tiết

1. Mở đoạn

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích lớp 3 (55 mẫu)

Giới thiệu khái quát về tiết học mà em yêu thích nhất (Tiết học môn Tiếng Việt do cô giáo chủ nhiệm dạy)

2. Thân đoạn

a. Trước khi vào tiết học

  • Sân trường rộn ràng tiếng cười đùa, vui chơi
  • Tiếng trống vào lớp vang lên
  • Các bạn trong lớp đã ổn định chỗ ngồi chuẩn bị sách vở cho tiết học

b. Kể lại quá trình tiết học diễn ra

  • Cô giáo giáo hôm nay mặc chiếc áo dài duyên dáng bước vào lớp
  • Cô giảng bài thật hay, giọng cô truyền cảm, nét chữ của cô rất đẹp
  • Không khí tiết học diễn ra sôi nổi, hào hứng
  • Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe, tích cực xung phong phát biểu xây dựng bài
  • Nhiều bạn ghi được điểm tốt được cô giáo khen ngợi

c. Kết thúc tiết học

  • Tiếng trống vang lên, cả lớp đứng nghiêm chào cô giáo
  • Lớp học lại trở nên nhốn nháo, các bạn ùa ra sân chơi.

3. Kết đoạn

Nêu cảm nghĩ của em về tiết học

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 1

Trong các môn học, em thích nhất là mĩ thuật. Môn mĩ thuật sẽ được học vào tiết hai, buổi sáng thứ ba và thứ năm hàng tuần. Cứ đến giờ học, em lại cảm thấy vô cùng háo hức. Thầy giáo dạy mĩ thuật đã dạy chúng em cách vẽ tranh, tô màu. Em thích nhất là được vẽ những bức tranh về cây cối, hoa lá. Sau mỗi tiết học, chúng em thường đem tranh của mình ra để khoe với các bạn khác. Mỗi tiết mĩ thuật thật là vui vẻ, bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 2

Một tuần, chúng em có bốn tiết học toán. Chúng em sẽ được tìm hiểu về các số, hình học hay các phép tính cộng, trừ. Mỗi tiết học toán diễn ra đều rất vui vẻ, sôi động. Bởi cô giáo thường tổ chức các trò chơi giúp cả lớp ôn tập lại kiến thức. Những phép tính khó đã trở nên dễ hiểu hơn. Em rất thích thú khi đến tiết học toán.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 3

Tiết học năng khiếu mà em thích nhất ở trường là tiết Mĩ thuật. Trước giờ học, em luôn hào hứng và mong chờ xem ngày hôm đó được thực hành vẽ chủ đề gì. Sau khi tiếng trống báo hiệu tiết học mới vang lên, cô Tuyết An với chiếc cặp da màu nâu sẽ xuất hiện trên bục giảng lớp em. Trong giờ học, cô giới thiệu cho cả lớp chủ đề cần vẽ. Cô còn hướng dẫn chúng em cách lấy bố cục cho tranh, cách kết hợp màu, cách vẽ,… Cuối buổi, cô sẽ thu lại sản phẩm của cả lớp để nhận xét. Tiết học Mĩ thuật đã giúp em và các bạn bồi dưỡng năng khiếu hội họa.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 4

Rèn luyện, bồi dưỡng những phẩm chất đạo đức tốt đẹp là việc mà ai cũng cần thực hiện. Chính bởi vậy, em rất thích tiết học Đạo đức vào sáng thứ ba hàng tuần. Người giảng dạy tiết học này là thầy Thành An. Trước khi bắt đầu bài mới, thầy sẽ kể cho chúng em nghe một câu chuyện gắn với bài học. Tiếp theo, thầy đưa ra câu hỏi để mọi người suy nghĩ và trả lời. Đó có thể là câu hỏi liên quan đến cách hành xử của nhân vật hoặc bài học rút ra từ truyện. Khi vào bài học chính, thầy sẽ giải thích, nhấn mạnh cho chúng em kiến thức trọng tâm cần ghi nhớ để áp dụng vào thực tế. Tiết học Đạo đức đã mang đến cho em cùng các bạn những bài học hay và ý nghĩa.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 5

Em rất thích học những tiết học Tiếng Việt của cô Hằng- cô giáo chủ nhiệm của em, trong đó tiết học đầu tiên cô dạy chính là tiết học mà em ấn tượng và yêu thích nhất. Cô Hằng viết chữ rất đẹp, nét chữ nắn nót của cô trên bảng đẹp hơn cả chữ in trong sách tập viết của em. Giọng đọc của cô trầm bổng ngân vang, từng câu văn lên xuống chậm rãi khiến cho người nghe bị cuốn hút và hấp dẫn theo từng câu chữ. Đám học sinh chúng em khi lần đầu nghe cô đọc bài và giảng bài đều ngẩn người ra, say sưa lắng nghe và rất trân trọng từng câu chữ cô giảng. Kể từ tiết học đầu tiên em đã yêu thích phong cách và phương pháp giảng dạy của cô Hằng, chính vì thế em học rất tốt môn Tiếng Việt, nhờ có cô hướng dẫn tận tình nên em đã giành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Tiếng Việt.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 6

Hoạt động trải nghiệm lớp 3 là môn học có trong chương trình của sách giáo khoa mới. Mỗi tuần, lớp của em sẽ được học hai tiết, vào thứ ba và thứ năm. Giáo viên dạy lớp em là cô Ngân. Trong giờ học, chúng em sẽ được tham gia nhiều hoạt động theo các chủ đề khác nhau. Không chỉ vậy, cả lớp còn có trải nghiệm ngay trong thực tế. Em rất thích môn học này.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 7

Mỗi ngày đến trường, em luôn háo hức đón chờ tiết Tiếng Việt. Đây là tiết học mà em yêu thích nhất. Tiết Tiếng Việt lớp em do cô Thu Trang phụ trách giảng dạy. Hằng ngày, cô Trang hướng dẫn chúng em đọc các văn bản như truyện, thơ trong sách giáo khoa. Sau đó, chúng em cùng nhau thảo luận và trả lời các câu hỏi. Trong những tiết học luyện từ và câu, cô còn tổ chức trò chơi để tạo hứng thú cho cả lớp. Sau mỗi tiết học Tiếng Việt, em đã trau dồi thêm được nhiều vốn từ và cảm thấy tiếng Việt của chúng ta thật giàu đẹp.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 8

Hằng tuần, em sẽ được học môn Âm nhạc vào sáng thứ sáu. Cô giáo dạy lớp em tên là Bảo Anh. Cô rất xinh đẹp, dịu dàng. Trong giờ, chúng em được học hát, gõ phách và tập viết nốt nhạc. Bài hát em thích nhất là Trái đất này là của chúng mình. Thỉnh thoảng, cô còn tổ chức các trò chơi. Mỗi giờ học đều rất vui vẻ, bổ ích. Em cảm thấy rất thích học Âm nhạc. Bởi vậy, em luôn mong đến ngày cuối tuần.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 9

Tiết học Toán là tiết học mà em yêu thích nhất. Cô Kim Nhung là giáo viên giảng dạy môn Toán của lớp em. Cô có giọng nói truyền cảm cùng cách giảng dễ hiểu. Chính vì vậy, lời giảng của cô rất thu hút học sinh. Trong mỗi tiết học, cô thường giới thiệu tri thức bài mới hoặc nhắc lại bài cũ trước. Sau khi chúng em nắm rõ lí thuyết, cô giao bài tập để chúng em thực hành. Khi chữa bài, bạn nào làm đúng và đạt điểm tốt, cô dùng bút đỏ đánh dấu vào danh sách. Dần dần, bạn nào tích được 10 dấu tích, cô sẽ thưởng cho bạn ấy một đồ dùng học tập như: sổ tay, bút mực, thước kẻ,… Nhờ có tiết học Toán thú vị và hấp dẫn, em đã có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 10

Mỗi ngày đi học em đều mong chờ đến tiết học Toán của thầy Kiên. Thầy Kiên là một thầy giáo trẻ có khuôn mặt điển trai, giọng nói vang và nét chữ rất đẹp. Mỗi bài giảng của thầy đều rất dễ hiểu, thầy giảng chi tiết, cụ thể để những bạn có lực học yếu hơn cũng có thể tiếp thu bài. Trong tiết học của thầy, các bạn đều rất tích cực giơ tay phát biểu, xây dựng bài. Thi thoảng trong lúc giảng bài thầy Kiên lại đi xuống lớp quan sát và giải đáp những thắc mắc của học sinh về bài học. Thầy có những câu hỏi mẹo, câu đố vui khiến chúng em rất thích thú. Nhờ có thầy mà học sinh chúng em đều tiến bộ nhanh chóng.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 11

Em thích nhất giờ Tập đọc – kể chuyện bài “Cóc kiện Trời”. Khi cô giới thiệu bài, mọi người đều háo hức muốn biết về câu chuyện thú vị này. Cả lớp im lặng lắng nghe cô đọc. Giọng cô thật diễn cảm. Cô đọc chậm rãi, rõ ràng những đoạn dẫn chuyện. Rồi cô giả giọng giống các nhận vật trong bài giúp em như thấy được sự việc đang diễn ra vậy. Sau khi tìm hiểu bài, cô cho chúng em đóng kịch, diễn lại câu chuyện “Cóc kiện Trời”. Tiết học thật là thú vị. Em nhớ mãi tiết học này và rất mong đợi được học các bài tập đọc tiếp theo như vậy.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 12

Em thích nhất giờ Tập đọc – kể chuyện bài “Cóc kiện Trời”. Khi cô giới thiệu bài, mọi người đều háo hức muốn biết về câu chuyện thú vị này. Cả lớp im lặng lắng nghe cô đọc. Giọng cô thật diễn cảm. Cô đọc chậm rãi, rõ ràng những đoạn dẫn chuyện. Rồi cô giả giọng giống các nhận vật trong bài giúp em như thấy được sự việc đang diễn ra vậy. Sau khi tìm hiểu bài, cô cho chúng em đóng kịch, diễn lại câu chuyện “ Cóc kiện Trời”. Em sắm vai Cóc, còn các khác vào vai Trời, Cua, Ong, Cáo,… Chúng em được đội những chiếc nón bằng giấy có vẽ hình các con vật để diễn. Tiết học càng sôi nổi, hào hứng. Ai cũng vui và thấy thú vị. Em thích chú Cóc nhỏ bé nhưng rất thông minh, mưu trí đã buộc trời phải làm theo ý mình. Em nhớ mãi tiết học hôm ấy.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 13

Hôm nay trong giờ ra chơi, em và nhóm bạn đã thảo luận về tiết học mà mình yêu thích nhất. Các bạn ai cũng có tiết học yêu thích của mình, bạn thì thích tiết toán, bạn thích tiết âm nhạc, riêng em lại thích tiết thể dục. Học thể dục em thích nhất là được học các bài tập thể dục, các động tác tay, chân, lưng, bụng, sườn rồi điều hòa khiến cơ thể được rèn luyện dẻo dai hơn. Thầy giáo ở trên hô to từng nhịp, học sinh ở dưới thực hiện rất đồng đều. Trong tiết học thể dục, bạn nào cũng tỏ ra thoải mái, vui vẻ. Chúng em được vận động tay chân, rèn luyện sức khỏe và được trò chuyện với nhau mỗi lúc được phân nhóm tự luyện tập. Tiết học thể dục thường kết thúc sớm hơn những tiết học khác, thầy giáo thường cho lớp em nghỉ sớm khoảng 5 phút để giải lao, chúng em lại túm tụm lại, có nhóm thì nhảy dây, có nhóm thì đá cầu, nhóm lại chơi đuổi bắt. Mỗi tiết học thể dục qua đi em như được tiếp thêm nguồn năng lượng, tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn để học tiếp những tiết học sau.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 14

Trong tất cả các môn học em thích nhất là môn Âm nhạc. Môn học này là một môn học thú vị và mang lại nhiều cảm hứng cho em nhất. Sau những giờ học căng thẳng như Toán, Ngữ văn hay Ngoại ngữ em có thể được thư giãn bằng các bài hát trong tiết Âm nhạc. Những bài hát em được học thực sự rất hay và ý nghĩa biết bao. Chúng không chỉ nói về tình bạn, tình mẫu tử, tình yêu quê hương đất nước mà dường như chúng còn đưa em đến những chân trời mới, những khoảng trời thơ mộng của tuổi học trò. Mỗi khi cả lớp cùng hát và cùng vỗ tay theo nhịp điệu của bài hát, em cảm thấy như được hòa làm một cùng những người bạn thân yêu của mình. Dù sau này có lớn lên và trở thành một con người khác em cũng sẽ không bao giờ quên những bài hát ý nghĩa này. Chúng chính là một trong những kí ức đẹp nhất của tuổi học trò của em.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 15

Tiết tiếng anh vào sáng nay là một tiết học đặc biệt và tuyệt vời. Sau phần chào hỏi, chúng em được cô giáo chia thành từng nhóm nhỏ rồi bắt đầu giao chủ đề để bàn luận. Mười lăm phút trôi qua, chúng em bắt đầu lần lượt lên bảng để trình bày về những điều mình đã chuẩn bị. Em đã đại diện nhóm của em kể về chú chó nhỏ mà mình nuôi. Những bài trình bày của em và các bạn chưa phải là hoàn hảo, nhưng được sự trọ giúp của cô và sự ủng hộ của các bạn, nó đã được diễn ra suôn sẻ. Đây thực sự là một tiết tiếng anh mà em yêu thích nhất.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 16

“Reng! Reng! Reng!” Chuông báo hiệu giờ học mới bắt đầu. Giờ học mà em vô cùng thích thú: giờ học toán. Cô giáo bước vào, cả lớp đứng dậy chào cô. Bắt đầu giờ truy bài cũ cô mời vài bạn để lên bảng trả bài rồi bắt đầu vào bài mới. Bài hôm nay mà chúng em học có liên quan tới Bảng chia 9. Học xong hết rồi thì cô mới kiểm tra chúng em bằng cách ra cho chúng em một đề toán khó, chúng em suy nghĩ mãi mới trả lời được. Vì đề này liên quan tới toán dạng nâng cao. Một bạn được cô giáo gọi lên bảng trả lời, khi nghe xong cô nhận xét bài của bạn đã làm đúng. Khuôn mặt của bạn lúc đó đang rất vui. Tiết học diễn ra sôi nổi. Nhiều bạn giơ tay xin được lên bục giải bài. Em được cô chọn lên giải bài toán đố. Xong xuôi, cả lớp lần lượt được cô hướng dẫn giải từng bài. Em rất vui vì bài làm của mình chính xác. Tiếng chuông reng lại vang lên. Tiết học kết thúc. Các bạn đứng dậy chào cô giáo. Dư âm về những con số và câu chuyện đầy ý nghĩa vẫn còn đọng lại trong em. Em cảm thấy môn toán là bộ môn em rất thích khi học.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 17

Sang nay, em đã được học một tiết mĩ thuật rất đặc biệt. Thay vì ngồi học ở trong lớp, cô giáo đã dẫn chúng em ra vườn hoa của trường để ngắm các bông hoa và vẽ lại chúng. Tất cả chúng em ai cũng vui vẻ và phấn khích. Ra đến nơi, chúng em nhanh chóng chọn được bông hoa mà mình yêu, rồi ngồi lại cạnh nó, vừa quan sát vừa vẽ. Bầu không khí thoải mái và gần gũi với thiên nhiên ấy giúp em có một tiết học thật là thích thú và vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 18

Một tiết học em cảm thấy rất vui là tiết Tiếng Việt vào thứ 6 tuần trước. Buổi hôm đó, cô giáo ra đề bài “Hãy nói về ngôi trường mơ ước của em”. Chúng em được vẽ về ngôi trường mơ ước trên giấy vẽ. Sau đó, dựa vào những gì đã vẽ, chúng em mới viết thành đoạn văn. Đó là một tiết học thật thú vị! Em được vẽ và viết về những điều mơ ước của mình.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 19

Em rất thích tiết học Toán thứ 2 vừa qua. Hôm đó, cô giáo dạy chúng em học bài mới. Đó là bài “Phép cộng với phép trừ trong phạm vi 20”. Bài mới tuy khó nhưng cô giáo giảng bài rất dễ hiểu. Các phép tính được cô viết lên bảng để chúng em nhìn rõ hơn. Đó là một tiết học thú vị. Em rất thích tiết học này.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 20

Toán là một môn học quan trọng. Mỗi giờ học Toán, em cảm thấy rất thích thú. Chúng em được học về các con số, phép tính, hình học. Có lúc, cô còn tổ chức các trò chơi để thư giãn. Từ đó, em còn được cách tính nhẩm thật nhanh. Môn Toán giúp em rèn luyện cách tư duy tốt hơn. Em rất thích môn học này

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 21

Thứ năm hằng tuần, lớp em lại được học âm nhạc. Cô Hòa là giáo viên âm nhạc của lớp em. Trong giờ học, cô sẽ dạy chúng em học các bài hát. Cô còn tổ chức nhiều trò chơi để chúng em nhớ bài nhanh hơn. Mỗi tiết học âm nhạc đều rất bổ ích, vui vẻ. Em rất thích giờ âm nhạc của cô Hòa.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 22

Trong các môn học, em thích nhất là Tiếng Anh. Một tuần, chúng em được học hai tiết vào thứ hai và thứ năm. Cô giáo không chỉ dạy kiến thức về môn học, mà còn tổ chức nhiều trò chơi. Chúng em đã học thêm nhiều từng vựng, biết nói những câu tiếng Anh đơn giản… Em cảm mỗi tiết học đều rất bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 23

Mỗi tuần, lớp của em có hai tiết âm nhạc. Cô Thương là giáo viên dạy lớp em. Trong giờ học, cả lớp sẽ được học hát. Cô giáo cũng tổ chức các trò chơi để chúng em nhớ bài hát dễ hơn. Tiết học âm nhạc diễn ra rất vui vẻ. Em cảm thấy rất yêu thích môn học này

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 24

Em được học môn tiếng Anh vào thứ tư và thứ sáu. Cô Huyền Thu là giáo viên dạy lớp em môn học này. Trong giờ, chúng em được học các từ vựng, ngữ pháp mới. Cô còn tổ chức các buổi trao đổi, kể chuyện bằng tiếng Anh. Nhờ vậy, chúng em đã rèn luyện được khả năng tiếng Anh. Giờ học tiếng Anh rất bổ ích, thú vị. Em rất thích môn học này.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 25

Một tuần, lớp em có ba tiết tiếng Anh. Cô Phương là giáo viên dạy chúng em môn học này. Cô đã dạy chúng em nhiều kiến thức về từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh. Thỉnh thoảng, cô còn tổ chức nhiều hoạt động phục vụ việc học tập. Ví dụ như nghe bài hát tiếng Anh, diễn kịch bằng tiếng Anh… Sau mỗi tiết học, em đều có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 26

Môn học Tiếng Việt rất bổ ích. Hôm nay, chúng em sẽ được học kể chuyện. Các bạn trong lớp đều rất thích nghe kể chuyện. Cả lớp đều ngồi nghe say sưa, không nói chuyện hay làm việc riêng. Giọng cô giáo vang lên truyền cảm, dịu dàng. Sau đó, cô còn đặt ra nhiều câu hỏi thú vị. Tiết học trôi qua rất vui vẻ. Em rất thích giờ học Tiếng Việt.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 27

Hoạt động trải nghiệm là một môn học mới đối với chúng em. Mỗi tuần, lớp của em sẽ được học hai tiết, vào thứ hai và thứ sáu. Trong giờ học, cả lớp sẽ được tham gia nhiều hoạt động theo các chủ đề khác nhau. Nhờ những hoạt động này, em có thêm nhiều bài học bổ ích cho cuộc sống. Em rất thích môn học này.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 28

Hằng tuần, em sẽ được học môn Âm nhạc vào sáng thứ sáu. Cô giáo dạy lớp em tên là Hoàng Ngọc. Cô rất xinh đẹp, dịu dàng. Trong giờ, chúng em được học hát, gõ phách và tập viết nốt nhạc. Bài hát em thích nhất là Trái đất này là của chúng mình. Thỉnh thoảng, cô còn tổ chức các trò chơi. Mỗi giờ học đều rất vui vẻ, bổ ích. Em cảm thấy rất thích học Âm nhạc. Bởi vậy, em luôn mong đến ngày cuối tuần.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 29

Em có năng khiếu về ca hát, vì vậy từ nhỏ em yêu thích các tiết học âm nhạc ở trường. Cô giáo dạy âm nhạc của chúng em tên là Thùy Chi. Cô Chi là cô giáo trẻ rất xinh đẹp, tính cách cô hiền dịu và luôn nhẹ nhàng bảo ban chúng em. Mỗi tiết âm nhạc, chúng em đều được cô dạy cho những bài hát hay mới, được cùng nhau ca hát, vui chơi. Trong giờ học này ca lớp chúng em ai cũng vui vẻ và hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 30

Hoạt động trải nghiệm là môn học có trong chương trình của sách giáo khoa mới. Mỗi tuần, lớp của em sẽ được học hai tiết, vào thứ ba và thứ năm. Giáo viên dạy lớp em là cô Ngân. Trong giờ học, chúng em sẽ được tham gia nhiều hoạt động theo các chủ đề khác nhau. Không chỉ vậy, cả lớp còn có trải nghiệm ngay trong thực tế. Em rất thích môn học này.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 31

Em rất thích học môn tự nhiên và xã hội. Một tuần, chúng em có một tiết học vào thứ ba. Thầy Tùng là giáo viên dạy lớp em. Trong giờ học, thầy đã dạy cho cả lớp những kiến thức về khoa học, xã hội. Thỉnh thoảng, thầy còn tổ chức các trò chơi tập thể. Chúng em học bài rất hăng say. Đây là một môn học có ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 32

Trong các tiết học, em thích nhất là Tiếng Việt. Trong tiết học, chúng em sẽ được tìm hiểu về các bài văn, bài thơ. Em luôn chăm chú lắng nghe cô giáo đọc bài, giảng bài. Ngoài ra, cô còn tổ chức các trò chơi tập thể cho cả lớp hiểu bài hơn. Em đã học được nhiều bài học bổ ích về cuộc sống qua tiết tập đọc.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 33

Môn học mà em thích nhất là mĩ thuật. Mỗi tuần, em sẽ được học mỹ thuật vào tiết hai, buổi sáng thứ ba và thứ năm hằng tuần. Thầy giáo dạy mĩ thuật của lớp 2A chúng em là thầy Chương, thầy kiên nhẫn dạy chúng em cách vẽ tranh, tô màu. Em thích nhất là được vẽ những bức tranh về thiên nhiên, con vật. Sau mỗi tiết học, em thường mang bức tranh mình đã hoàn thành về nhà để khoe với bố mẹ. Với em học mĩ thuật thật là vui vẻ, bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 34

Em rất thích học môn giáo dục thể chất. Một tuần, lớp em có hai tiết vào sáng thứ ba và thứ năm. Thầy Cường là giáo viên của lớp em. Các tiết học, thầy giáo sẽ dạy cả lớp bài tập thể dục. Thỉnh thoảng, chúng em được chơi đá cầu, nhảy dây. Những tiết học thể dục đã giúp cả lớp rèn luyện sức khỏe.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 35

Em rất thích tiết học Tiếng Việt. Vào giờ học, ngoài các kiến thức bổ ích, cô thường cho chúng em khởi động bằng những trò chơi rất thú vị. Các bạn được cùng nhau thỏa sức sáng tạo, được cùng nhau làm việc nhóm, trao đổi, thảo luận,… Ngoài ra cô luôn khuyến khích em và các bạn trả lời câu hỏi dù đúng hay sai. Cuối tiết học, cô còn tổ chức các trò chơi củng cố như diễn hài, đóng kịch,…. Em rất thích tiết học Tiếng Việt và luôn mong chờ đến tiết học này.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 36

Trong tất cả các môn học, em thích nhất là môn âm nhạc vào tiết ba, sáng thứ tư hàng tuần. Cô giáo dạy âm nhạc của em là cô Hà Trang, cô là giáo viên trẻ mới về trường nhưng khi giảng bài rất dễ hiểu. Cô Trang có giọng hát rất hay và luôn bắt đầu buổi dạy bằng cách dạy chúng em những bài hát vui nhộn. Trong mỗi giờ học cô còn đánh đàn để chúng em hát theo. Cả lớp ai cũng thích và xung phong hát theo nên rất nhanh thuộc bài. Cuối mỗi giờ dạy, nếu bạn nào thuộc bài và hát đúng giai điệu, cô Trang sẽ dành tặng phần thưởng là một chiếc kẹo mút, và hầu như lần nào em cũng có mặt trong danh sách được nhận quà. Mỗi tuần, em luôn mong tiết học âm nhạc đến nhanh thật nhanh.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 37

Ngày còn bé, chắc hẳn ai cũng từng được nghe những câu chuyện hấp dẫn qua lời kể ấm áp của bà. Nhưng với em, tiết học kể chuyện ở lớp lại khiến em thích thú hơn cả. Trong tiết học, chúng em được nghe cô giáo kể cho bao câu chuyện hay. Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe cô giảng. Chúng em còn được đóng vai các nhân vật trong truyện, được thử tài “diễn xuất” của mình. Mỗi câu chuyện lại gửi gắm trong đó một bài học cuộc sống. Tiết Kể chuyện thật bổ ích biết bao.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 38

Em được học môn tiếng Anh vào thứ tư và thứ sáu. Cô Huyền Trang là giáo viên dạy lớp em môn học này. Trong giờ, chúng em được học các từ vựng, ngữ pháp mới. Cô còn tổ chức các buổi trao đổi, kể chuyện bằng tiếng Anh. Nhờ vậy, chúng em đã rèn luyện được khả năng tiếng Anh. Giờ học tiếng Anh rất bổ ích, thú vị. Em rất thích môn học này.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 39

Môn học mà em thích nhất là mĩ thuật. Mỗi tuần, em sẽ được học mỹ thuật vào tiết hai, buổi sáng thứ ba và thứ năm hằng tuần. Thầy giáo dạy mĩ thuật của lớp 2A chúng em là thầy Chương, thầy kiên nhẫn dạy chúng em cách vẽ tranh, tô màu. Em thích nhất là được vẽ những bức tranh về thiên nhiên, con vật. Sau mỗi tiết học, em thường mang bức tranh mình đã hoàn thành về nhà để khoe với bố mẹ. Với em học mĩ thuật thật là vui vẻ, bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 40

Trong các tiết học trong tuần, em thích nhất là tiết học của cô Hà dạy toán. Chúng em sẽ được tìm hiểu về những con số, những hình học hay các phép tính cộng trừ. Mỗi tiết học toán diễn ra rất sôi động bởi cô Hà thường tổ chức các hoạt động như đố vui, hỏi nhanh đáp nhanh để cả lớp ôn lại bài cũ. Với sự giảng giải tận tình của cô mà môn toán đã trở nên dễ dàng với chúng em hơn. Em rất thích thú mỗi khi tới tiết học toán.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 41

Vào mỗi thứ hai đầu tuần lớp em lại có tiết tập đọc của cô Thu. Em rất thích tiết học này. Giọng cô thu rất truyền cảm và nhẹ nhàng khiến cho chúng em như dễ dàng tiếp thu được bài học. Khi học tiết tập đọc, chúng em được tiếp xúc với các bài văn, bài thơ hay, giúp em thêm yêu quê hương, đất nước con người. Cô Thu còn tổ chức rất nhiều các trò chơi để chúng em tiếp thu bài nhanh hơn. Em rất yêu thích tiết tập đọc.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 42

Vào mỗi sáng thứ bảy, chúng em lại được học tiết thể dục của thầy Tùng. Em rất thích tiết học thể dục này bởi vì nó giúp em có thêm sức khỏe rèn luyện thể lực. Mỗi tiết học chúng em lại được tập bài thể dục hoặc chơi nhảy, dây đá cầu. Tiết học diễn ra rất sôi nổi, vui vẻ bởi sự tham gia nhiệt tình của các bạn và sự hướng dẫn của thầy. Em rất thích tiết học thể dục.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 43

Trong các môn học, em thích nhất là tiết mĩ thuật. Một tuần chúng em sẽ được học hai tiết mĩ thuật trong một tuần. Thầy giáo sẽ dạy chúng em cách vẽ những cảnh vật, nhưng khung cảnh xung quanh, những bức tranh về cây cối, hoa lá, những họa tiết trang trí. Nhìn những bức vẽ của thầy trên bảng em thấy thật đẹp. Em rất thích tiết mĩ thuật, nó giúp em cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn sau những giờ học căng thẳng.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 44

Tiết tập đọc là tiết mà em thích thú nhất. Mỗi khi học chúng em được học các bài văn, bài thơ hay về đất nước con người. Chúng em còn được nghe giọng đọc truyền cảm của cô giáo. Nhờ những bài văn bài thơ đó em thêm yêu quê hương, đất nước mình hơn. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành một nhà văn trong tương lai.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 45

Môn tập đọc của cô Hoa là môn học yêu thích nhất của em và nhiều bạn học sinh trong lớp. Tiết học của cô diễn ra rất vui vẻ. Cô thường dạy chúng em qua những ví dụ sinh động, qua những câu chuyện, những bài thơ, bài hát. Trong mỗi tiết học chúng em được học về cách đọc, cách viết. Cô giáo phân công, chia nhóm để đọc bài, thỉnh thoảng cô tổ chức các trò chơi tập thể để chúng em có thể tiếp thu bài nhanh hơn. Em nhớ nhất trong một tiết học của cô, cô hướng dẫn chúng em viết bài văn về một người thân mà em yêu quý. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô chúng em đã viết được một bài văn hoàn chỉnh. Bài văn của các bạn đều rất hay và cảm động. Nhìn những dòng chữ nắn nót của cô trên bảng rất đẹp. Giọng nói của cô trầm bổng ngân vang khiến cho chúng em bị cuốn hút và hấp dẫn theo từng câu chữ. Em rất thích tiết học của cô.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 46

Trong các môn học em thích nhất là môn Toán. Môn toán giúp em biết được thêm nhiều kiến thức về các con số, các phép tính, các loại hình như: hình vuông, hình tròn, hình tam giác. Em thích nhất là mỗi khi cô dạy bài mới. Cô sẽ đem đến một câu đố vui về bài học cho chúng em trả lời. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành giáo viên dạy toán.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 47

Vào mỗi thứ Hai đầu tuần chúng em được học môn Mỹ thuật. Em rất thích môn học này. Trong giờ cô giáo sẽ dạy chúng em vẽ khung cảnh thiên nhiên, hoa lá, con người. Sau khi vẽ xong những bức tranh của chúng em sẽ được treo trên bảng để mọi người cùng ngắm. Tranh của ai cũng rất đẹp. Em cảm thấy đây là môn học rất thú vị.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 48

Mỗi thứ Sáu hàng tuần lớp em lại được học môn âm nhạc của cô Hoa. Trong giờ học cô sẽ dạy chúng em học các bài hát về quê hương, đất nước, những bài ca dao, dân ca. Cô còn tổ chức nhiều trò chơi để chúng em có thể nhớ và thuộc bài nhanh hơn. Em rất thích tiết học âm nhạc, nó rất bổ ích và giúp em giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 49

Trong các môn học em thích nhất là tiết đạo đức. Trong giờ học em được dạy những cách ứng xử kỹ năng sống, nhờ vậy mà em đã biết lễ phép với người lớn, chào hỏi mọi người, biết nói lời cảm ơn, thấy người khác gặp khó khăn thì em sẽ giúp đỡ. Em cảm thấy rất thích học môn đạo đức.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 50

Trong các môn học em thích nhất là tiếng Anh. Một tuần chúng em được học 3 tiết tiếng Anh. Cô giáo không chỉ dạy những kiến thức về môn học mà còn tổ chức rất nhiều hoạt động để chúng em có thể ghi nhớ các từ mới trong bài học. Em đã học thêm nhiều từ vựng và biết nói những câu tiếng Anh đơn giản. Em rất yêu thích tiết tiếng Anh bởi vì nó giúp em biết thêm được một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 51

Trong những môn học ở trường em thích nhất là môn đạo đức. Mỗi khi đến tiết học này em cảm thấy rất thú vị. Môn đạo đức dạy chúng em rất nhiều điều, giúp chúng em thêm yêu quý bạn bè, thầy cô, yêu quý mọi người. Trong giờ học cô giáo giảng cho chúng em nghe những câu chuyện về lòng yêu thương mọi người, tinh thần đoàn kết. Đây là Tiết học rất có ích đối với mỗi học sinh.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 52

Trong các môn học em thích nhất là tiết tự nhiên và xã hội. Cô Loan là giáo viên dạy chính của chúng em. Trong giờ học cô giảng cho chúng em những kiến thức về khoa học, xã hội. Nhờ đó mà em biết thêm được nhiều hiện tượng thiên nhiên thú vị, nhiều kiến thức Lịch Sử, Địa Lý về đất nước và con người Việt Nam. Nhờ môn học mà em đã tiếp thu được nhiều bài học bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 53

Trong các tiết học em thích nhất là tiết lịch sử. Tiết lịch sử giúp em tìm hiểu về cội nguồn của dân tộc, của đất nước các cuộc chiến của ông cha ta. Nhờ tiết học lịch sử mà em thêm yêu tổ quốc và trân trọng những hi sinh mà ông cha ta đã trải qua để có được hòa bình độc lập như hôm nay. Em thấy môn học lịch sử là một môn học rất bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 54

Tiết mỹ thuật mà em nhớ nhất đó là khi lớp em được thầy giáo Tuấn dẫn ra khu vườn nhỏ sau trường. Ở đó chúng em được quan sát những bông hoa, những chiếc lá,.. Được trực tiếp quan sát chúng em có thể dễ dàng hình dung và vẽ lại trong bài của mình. Em thấy đây là một tiết học rất bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích- Mẫu 55

Mỗi khi đến giờ địa lý là giờ mà lớp em hào hứng nhất. Thầy Tùng sẽ mang quả địa cầu lên lớp để đố chúng em những nơi trên thế giới. Học địa lý giúp em được tiếp cận nhiều nền văn hóa, nhiều đất nước với những phong tục tập quán của các quốc gia, dân tộc trên thế giới đồng thời em còn biết được nhiều địa danh nổi tiếng của nước ta. Em rất thích môn Địa lý.

*****

Trên đây là hơn 55 mẫu Viết đoạn văn kể về một tiết học em thích lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (15 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button