Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích (45 mẫu)

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích bao gồm hướng dẫn viết cùng 45 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích
Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích

Mục lục

Gợi ý Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích

  • Giới thiệu về cảnh vật em yêu thích: Tên là gì? Ở đâu?
  • Đặc điểm nổi bật của cảnh vật: rộng lớn, mát mẻ…
  • Điều khiến em ấn tượng nhất?
  • Khi ngắm nhìn cảnh vật đó, em cảm thấy: tự hào, yêu mến, thích thú…

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 1

Đà Lạt là thành phố em yêu thích. Nơi đây có rất nhiều phong cảnh đẹp. Nhưng em thích nhất là Hồ Xuân Hương. Diện tích hồ khá rộng lớn. Thiên nhiên xung quanh hồ thật tuyệt. Mặt hồ phẳng lặng không một gợn sóng. Nước trong hồ có màu ngọc bích. Hàng cây xanh in bóng xuống mặt hồ. Xung quanh hồ có nhiều tòa nhà với kiến trúc độc đáo. Cảnh vật thật nên thơ. Em cảm thấy vô cùng yêu thích nơi đây.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích (45 mẫu)

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 2

Vịnh Hạ Long là một cảnh đẹp nổi tiếng của quê em. Đây là một trong những kì quan thiên nhiên của thế giới. Nơi đây gồm có rất nhiều hòn đảo nhỏ với hình dáng kì lạ. Em ấn tượng nhất với những cái tên kì lạ như: hòn Trống Mái, đảo Con Gà, hang Đầu Gỗ… Gần Vịnh Hạ Long, nhiều khách sạn nhà hàng rất đẹp được xây dựng để phục vụ phát triển du lịch. Hiện nay, Vịnh Hạ Long chính là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của cả nước. Em cảm thấy rất tự hào và thêm yêu quê hương của mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 3

Em đang sống ở thành phố Đà Nẵng. Ở đây có bãi biển Mỹ Khê rất nổi tiếng. Nước biển trong xanh, mát lạnh. Bãi cát vàng óng trải dài. Từng đợt sóng biển vỗ vào bờ nghe thật vui tai. Gần bờ biển, nhiều khách sạn và nhà hàng được xây dựng. Hằng năm, khách du lịch đến đây rất đông. Em cảm thấy rất tự hào và yêu thích nơi đây.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 4

Quê hương của em có nhiều cảnh đẹp, nhưng em thích nhất là Hồ Gươm. Hồ nằm ở gần trung tâm của thành phố Hà Nội. Mặt hồ trong xanh, phẳng lặng như một chiếc gương khổng lồ. Gần hồ còn có đài Nghiên, tháp Bút. Cầu Thê Húc được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm. Từ cầu dẫn đến đền Ngọc Sơn cổ kính, uy nghiêm. Trước cổng đền là cây đa cổ thụ đã nhiều năm tuổi. Giữa hồ là tháp Rùa rất độc đáo. Em rất tự hào về cảnh đẹp của quê hương mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 5

Vào dịp nghỉ hè, em được đến thăm biển Vũng Tàu. Em đã cảm thấy rất sung sướng. Bãi biển mới đẹp làm sao! Nước biển ở đây thật trong xanh. Những con sóng đánh rì rào. Ở gần đó có nhiều điểm nghỉ ngơi, vui chơi. Em còn được thưởng thức nhiều loại hải sản. Thật hấp dẫn và ngon miệng. Chuyến du lịch của em vô cùng vui vẻ. Em mong sẽ có dịp trở lại biển Vũng Tàu một lần nữa.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 6

Đất nước Việt Nam có nhiều cảnh đẹp. Nhưng em thích nhất là bãi biển Mỹ Khê. Nơi đây là một điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. Khung cảnh đẹp như một bức tranh. Nước biển trong xanh, mát lạnh. Bãi cát vàng trải dài mềm mịn. Từng con sóng đánh vào bờ. Xa xa, núi Bà Nà thật hùng vĩ. Em vô cùng say mê và tự hào về vẻ đẹp của bãi biển Mỹ Khê.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 7

Em rất yêu quê hương của mình. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh. Trong đó, em thích nhất là hồ Gươm. Hồ có diện tích khá rộng lớn. Mặt hồ trong xanh, phẳng lặng như một chiếc gương khổng lồ. Gần hồ có cầu Thê Húc được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm. Từ cây cầu này sẽ dẫn đến đền Ngọc Sơn uy nghiêm. Trước cổng đền là cây đa cổ thụ đã nhiều năm tuổi. Giữa hồ là tháp Rùa mang vẻ cổ kính. Em rất tự hào về cảnh đẹp của quê hương mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 8

Quê hương của em có rất nhiều cảnh đẹp. Nhưng em thích nhất là biển Cửa Tùng. Nơi đây là một điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Trị. Khung cảnh thật đẹp đẽ và tuyệt vời. Mặt biển rộng mênh mông. Trên bờ, bãi cát vàng trải dài trong nắng. Nước biển trong vắt, mát lạnh. Từng đợt sóng đánh vào bờ. Phía xa, những con thuyền đang căng buồm ra khơi. Thỉnh thoảng, em lại ra biển dạo chơi. Em cảm thấy vô cùng tự hào về cảnh đẹp của quê hương mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 9

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có nhiều cảnh vật đẹp đẽ. Cuối tuần này, em được tham quan sông Sài Gòn bằng thuyền. Sáng sớm, thời tiết thật mát mẻ. Không khí cũng trong lành hơn. Nước sông mát lành, trong veo ôm ấp bờ cát trắng mịn. Thỉnh thoảng trên sông, những đám bèo lục bình trôi lênh đênh. Thuyền trôi trên sông chầm chậm để khách tham quan có thể ngắm nhìn thành phố. Phía xa kia là bến cảng Nhà Rồng. Nơi đây, Bác Hồ kính yêu đã ra đi tìm đường cứu nước. Khung cảnh thật tuyệt vời làm sao! Em cảm thấy vô cùng yêu mến quê hương của mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 10

Vào kì nghỉ hè năm ngoái, cả gia đình em cùng đến thăm thành phố Huế. Khung cảnh nơi đây giống hệt như một bức tranh. Trong chuyến đi, em đã được ghé thăm rất nhiều địa điểm nổi tiếng như Đại nội Huế, Lăng tẩm của các vị cua, điện Hòn Chén và núi Bạch Mã. Cảnh mà làm em ấn tượng nhất là dòng sông Hương đầy thơ mộng. Trên dòng sông Hương có cây cầu Tràng Tiền nổi tiếng bắc qua. Ngắm nhìn vẻ đẹp yên bình, thơ mộng của Huế, em cảm thấy con người nơi đây rất ôn hòa, nhẹ nhàng.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 11

Mỗi năm Tết đến, em lại háo hức, hân hoan khi được cùng gia đình về quê chúc Tết ông bà. Và mỗi lần về quê, khung cảnh Tết nơi đây luôn làm em thấy ấn tượng sâu sắc. Những chiếc đèn nháy, đèn lồng rực rỡ sắc màu khiến cho cả xóm rực sáng lung linh. Trong làng, nhà nào nhà nấy đều có rất nhiều hoa. Nào là hoa đào, hoa mai, hoa cúc, đồng tiền,… Đối với em, quê hương mỗi dịp Tết đến như mang một diện mạo mới. Em yêu lắm ngày Tết quê em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 12

Em sinh ra và lớn lên ở xã An Thượng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây gắn bó với hình ảnh cây đa cổ thụ, những mái chùa cổ kính và những cáng đồng thẳng cánh cò bay. Mùa xuân là những năm tháng đẹp nhất ở làng em. Mùa xuân đến, mọi người ngập tràn hạnh phúc. Cây cối đâm trồi, nảy lộc. Những bông hoa thi nhau khoe sắc chào đón xuân. Mùa xuân quê em thật đẹp!

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 13

Là một người con của vùng biển, cảnh sắc đẹp đẽ nhất trong tâm trí của em chính là hình ảnh đoàn thuyền ra khơi đánh cá. Bầu trời ngày ra khơi thật đẹp. Trời lộng gió, trong veo và thơ mộng vô cùng. Ngư dân trong làng đang ra sức căng buồm trong gió. Khi giờ xuất phát đã điểm, mọi người nhanh chóng lên thuyền tiến ra biển khơi. Khuôn mặt ai nấy cũng phấn khởi, hào hứng và mong chờ về một chuyến đi bội thu. Khi con thuyền đã ra xa cũng là lúc bình minh xuất hiện. Hình ảnh con thuyền ngày càng nhỏ dần hòa cùng màu nắng ửng hồng của mặt trời vừa thức giấc đã làm nên một khung cảnh yên bình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 14

Quê em ở Nha Trang. Nhà em cách biển không xa. Những đêm trăng đẹp, em thường được bố mẹ cho ra ngắm biển. Biển quê em đẹp tuyệt vời trong những đêm trăng sáng. Mặt biển như một tấm thảm dát vàng khổng lồ. Xa xa, ánh đèn trên những chiếc thuyền câu lúc ẩn lúc hiện như những ánh sao trong đêm. Chơi hết buổi tối mà em cũng chưa muốn về vì luyến tiếc vẻ đẹp của nó.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 15

Quê hương em vốn là một vùng quê thanh bình, yên ả. Em yêu lắm khung cảnh buổi sớm tinh mơ. Khi trời vừa tờ mờ sáng, đâu đó văng vẳng tiếng gà gáy báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Ngoài vườn, cây cối như chưa chịu tỉnh giấc, vẫn còn e ấp trong những giọt sương mai. Mặt trời dần chiếu những tia sáng vào khung cửa sổ trước hiên. Đằng xa là tiếng hót líu lo, rộn ràng của các cô chào mào, các bác chim sẻ,… Không hối hả, náo nhiệt như chốn thị thành, quê em mang nét yên bình, nhẹ nhàng.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 16

Em rất thích được ngắm nhìn những khóm hồng đỏ, vàng rực rỡ, những cây sai trĩu quả. Em yêu khu vườn này vì hàng ngày nó thu hút các loài chim đến nô đùa, hót líu lo. Vườn cây cho em và gia đình những trái ngọt, hoa thơm. Em cảm thấy thật biết ơn người đã trồng và chăm sóc khu vườn này.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 17

Nhà em ở ngày cạnh biển. Mỗi tối, gia đình em thường cùng nhau đi dạo trên bờ biển. Biển quê em đẹp nhất vào những đêm trăng sáng. Mặt biển như một tấm thảm đen được dát những ánh vàng lấp lánh. Phía xa xa, ánh đèn trên những chiếc thuyền đánh cá lúc ẩn, lúc hiện như những ánh sao lung linh trong đêm. Trên bờ biển, người dân và du khách cùng nhau tận hưởng những làn gió mát dịu. Em yêu cảnh đẹp ở quê hương mình. Dù có đi đâu về đâu em cũng sẽ không thể quên được không khí này.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 18

Quê hương em là một vùng nông thôn nhưng yên bình và vô cùng tươi đẹp. Buổi sáng, khi ông mặt trời thức dậy, cây cối cũng bừng tỉnh sau một đêm dài ngon giấc. Nắng lên, cánh đồng trải dài như tấm thảm khổng lồ. Xa xa, thấp thoáng bóng người đi tháo nước, be bờ. Tất cả đã làm cho bức tranh của làng quê thêm sống động

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 19

Quê em là một làng ven biển. Vì vậy hình ảnh bãi lau ven bờ đê nở rộ luôn là hình ảnh ấn tượng trong trái tim em. Màu trắng của hoa xen kẽ với sắc xanh của lá tạo nên một bức tranh thủy mặc lên thơ, hữu tình. Mỗi khi có cơn gió thổi qua từng đám lau lại nhấp nhô, uốn lượn. Mỗi mùa lau tới gia đình em thường ra đây chụp những bức ảnh lưu niệm. Ngắm nhìn khung cảnh bình dị của quê hương, em cảm thấy thêm yêu mến và tự hào biết bao. Em luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng học tập thật tốt để xây dựng quê hương ngày càng đẹp hơn.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 20

Quê hương của em có rất nhiều cảnh đẹp nhưng em thích nhất là trước hồ sen gần nhà bà. Hồ ở trung tâm của làng . Vào mỗi mùa hạ, khi những bông sen nở rộ cũng là lúc những cơn gió mang Hương Sen bay khắp vào làng. Mỗi sáng em thấy các bác nông dân thường chèo thuyền ra hái những bông sen để bán. Có những chị thì dùng nụ sen để ướp trà. Ông em rất thích uống trà sen. Mỗi khi có dịp đi qua hồ, em đứng rất lâu để ngắm nhìn hồ sen. Em rất yêu hồ sen quê em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 21

Mỗi kỳ nghỉ hè đến, em lại được bố cho về quê nội chơi. Khung cảnh ở quê nội em như một bức tranh. Quê nội em không phải là một vùng quê quá giàu có. Cuộc sống con người nơi đây rất đơn sơ, giản dị. Những máy nhà lấp ló sau những vườn cây trái trĩu quả. Với con đường làng cùng lũy tre xanh uốn lượn. Về quê là một cảm giác yên bình mà em rất thích. Ngắm nhìn cảnh xóm làng em cảm thấy tâm hồn mình trở nên thư thái hơn Em rất yêu cảnh vật quê em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 22

Em sinh ra và lớn lên không phải ở đất liền. Nhà em ở trên đảo Hoàng Sa, xung quanh bốn bề là nước biển. Mỗi buổi sáng khi mặt trời từ từ nhô lên khỏi mặt nước nhìn bầu trời lúc ấy thật đẹp biết bao. Cảnh vật quê em trên đảo không phải là quá đặc sắc nhưng nó đã lớn lên cùng em. vào mỗi buổi chiều, chúng em thường ra bãi cát chơi rất nhiều trò chơi. Đặc biệt những anh lính nơi đây rất hiền và luôn kể cho chúng em nghe những câu chuyện trong đất liền. Quê hương em tuy còn nghèo khó và gian nan. Nhưng em rất yêu cảnh vật nơi này. Nó chính là một phần ký ức trong tuổi thơ em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 23

Quê hương em có rất nhiều cảnh vật. Nhưng cảnh làm em ấn tượng nhất và yêu thích nhất đó chính là cảnh đêm trăng quê hương. Trăng tháng Tám quê em đẹp lắm. Vầng trăng tròn vành vạnh như chiếc mâm khổng lồ, từ từ nhô lên khỏi lũy tre làng. Ánh trăng như rót mật xuống thế gian, tắm vàng những mái nhà, những lùm cây. Mỗi tối em thường trải chiếu ra sân nằm ngắm trăng. Đưa mắt tìm chú cuội, cây đa trong những câu chuyện mà bà đã hay kể. Em rất yêu thích cảnh đêm trăng quê em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 24

Vịnh Hạ Long là một cảnh đẹp nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà nó là cảnh ở quê mà em thích nhất. Đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Vịnh Hạ Long có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ với các hình dáng kỳ lạ. Người dân quê em đặt tên cho những hòn đảo ấy với những cái tên thân thuộc như hòn Trống Mái, đảo con gà. Vịnh Hạ Long cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Vịnh Hạ Long đã đem lại nguồn thu nhập chính cho kinh tế ở quê em. Em rất yêu và tự hào về quê hương mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 25

Mỗi dịp hè tới em lại được bố cho về quê. Quê em là một vùng quê ở miền núi . Rời xa phố thị ồn ào, em trở về với thiên nhiên cây cối . Quê em có những dãy núi cao chót vót và những dòng suối mát lành. Rm thích nhất là mỗi buổi trưa hè được ra bờ suối ngắm nhìn dòng nước mát chảy. Khi ấy tâm hồn em thật thư thái. Em yêu cảnh vật quê hương em. Không chỉ đó là cảnh vật mà ở đó còn có những người thân yêu luôn chào đón em về.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 26

Quê em ở Ninh Bình, nơi đây là khu du lịch sinh thái và lịch sử nổi tiếng. Em rất tự hào về quê hương em. hàng năm quê hương em đón một lượng lớn khách du lịch ghé thăm. Quê em không chỉ có những hang động kỳ thú, với những vòm đá mà còn là nơi có rất nhiều các nhân vật lịch sử. ngồi trên những chiếc thuyền, lướt nhẹ trên dòng sông như được hòa mình và trở về với thiên nhiên. Em thích nhất là được ngắm nhìn màu xanh của cánh đồng lúa trải dài hai bờ sông. Em rất tự hào vì được sinh ra và lớn lên tại quê hương em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 27

Quê hương em là một làng chài ven biển nhỏ. Quanh năm là những tiếng leng keng của tàu cá về đất liền. Vào mỗi sớm mai thức dậy, quê em nhộn nhịp lắm bởi vì những chuyến tàu đánh cá đã cập bến. Tiếng cười nói của các bác nông dân rôm rả. Em thích nhất là được đi dạo chợ cả vào buổi sáng. Lúc ấy nhìn những chú cá, những hải sản tươi ngon trông thật thích mắt. Đặc biệt em còn thích nhất là nụ cười của các bác ngư dân quê em khi được cá đầy khoang. Quê em tuy còn nghèo nhưng chứa chan biết bao tình yêu thương. Em rất yêu và tự hào về quê hương em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 28

Quê hương em là một vùng quê nhỏ ven đê sông Hồng. Người dân quê em sinh sống bằng nghề trồng dâu nuôi tằm. Chính vì vậy mỗi buổi chiều đi học về em thích nhất là cảm giác được đạp xe trên triền đê, bên dưới là những nương dâu xanh mướt. Màu xanh của lá dâu cùng màu xanh của bầu trời in xuống mặt nước thật là một bức tranh tuyệt đẹp mà tự nhiên đã ban tặng cho quê hương em. Những mái nhà ở làng em lấp ló sau những rặng tre, những vườn cây ăn quả. Mỗi buổi sáng khi các bác nông dân ra vườn hái lá, tiếng trò chuyện thật vui vẻ. Em rất yêu thích cảnh vật quê hương em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 29

Quê hương em là làng quan họ Bắc Ninh với những câu ca, tiếng hát. Vào mỗi dịp mùa xuân, em thích nhất là được ngắm nhìn hình ảnh các cô các bác chèo thuyền và hát những câu dân ca quan họ. Những tiếng hát hay với những bài dân ca thật ý nghĩa. Quan họ quê em cũng được mọi người trên khắp nơi yêu quý và tìm đến và mỗi dịp tết đến xuân về. Những làn điệu dân ca đã nuôi em lớn lên từng ngày và trở thành một ký ức không thể nào phai nhòa. Em rất thích được nhìn hình ảnh các liền anh, liền chị trên chiếc thuyền hát những bài dân ca hay nhất. Em rất yêu cảnh vật đó quê em. Em mong mình cũng có thể cống hiến được cho quê hương đất nước.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 30

Vào kì nghỉ hè, gia đình em đã được đến thăm thành phố Huế. Khung cảnh ở nơi đây đẹp như một bức tranh. Em đã được đi thăm rất nhiều địa điểm du nổi tiếng như Đại nội Huế, Lăng Tẩm Huế, điện Hòn Chén, núi Bạch Mã. Nhưng em cảm thấy ấn tượng nhất là vẻ đẹp của con sông Hương thơ mộng. Cùng với cây cầu Tràng Tiền đã rất nổi tiếng bắc qua con sông này. Bố mẹ em nói với em rằng con người Huế mang vẻ thâm trầm, kín đáo. Còn em cảm thấy con người ở đây rất lãng mạn, ôn hòa. Chuyến du lịch đã đem đến cho em thật nhiều cảm xúc tuyệt vời.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 31

Quê hương em có bãi biển Sầm Sơn vô cùng nổi tiếng. Hè năm nào cũng vậy, bố mẹ lại đưa em đi tham quan và du lịch ở bãi biển Sầm Sơn. Khung cảnh thiên nhiên ở nơi đây mới đẹp làm sao! Bầu trời cao, trong xanh không một gợn mây. Ông mặt trời tỏa ánh nắng chói chang xuống khắp nơi. Bãi cát vàng trong nắng càng trở nên lấp lánh, trông tuyệt đẹp. Nước biển xanh và trong. Đứng gần biển em có thể nhìn thấy từng đợt sóng đánh vào bờ. Nhìn ra xa phía chân trời, bầu trời và biển như hòa vào làm một. Khi em đứng trước bờ biển lắng tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Tất cả giống như một bức tranh được vẽ bởi họa sĩ tài ba vậy. Em cảm thấy vô cùng tự hào về những nét đẹp của quê hương mình. Em còn vô cùng yêu mến người dân nơi đây, họ thân thiện và dễ mến.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 32

Rặng Trường Sơn chạy dọc phía tây lãnh thổ Việt Nam mang lại cao nguyên Tây Nguyên giàu đẹp cho đất nước. Tây Nguyên có những cánh rừng già trùng điệp, những thung lũng trù phú với những vạt đồi nương trồng lúa, khoai mì, cà phê bạt ngàn nhìn hút tầm mắt. Từng đồi cỏ tranh xanh mướt mát dịu lẫn trong vườn chuối, vườn sầu riêng, vườn bơ…. Có cả những vạt đồi ngô xanh rì rào đang kì trổ cờ, thụ phấn và đơm bắp. Rừng Tây Nguyên có nhiều gỗ quý và lâm sản có giá trị lớn. Đến thăm Tây Nguyên, em thực sự tự hào về đất nước giàu và đẹp của mình. Em sẽ cố gắng học giỏi để góp sức mình xây dựng quê hương cũng như được đi du lịch suốt dọc chiều dài Tổ quốc.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 33

Mặt trời càng lên cao, cảnh biển càng chói chang, lấp lánh. Sóng biển cuồn cuộn nhấp nhô, xanh biếc một màu. Thuyền đánh cá buồm nâu căng gió chao lượn. Mây trắng như bông lơ lửng trên bầu trời xanh bao la. Từng tốp chim hải âu cất tiếng kêu “chéc..chéc..” xòe cánh dệt biển. Ngắm cảnh biển trong ngày nắng đẹp, lòng em xôn xao, lâng lâng. Nghe sóng ru mà em càng yêu thêm biển.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 34

Hè vừa qua, em được ba mẹ cho đi du lịch ở thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Đại lộ Trần Phú chạy dài theo bờ biển cát trắng to và đẹp với những bồn hoa phân cách và đèn đường cao áp. Sáng, nước biển màu xanh thẫm. Trưa, biển đổi màu xanh lơ. Chiều tà, màu nước xanh biếc đổi thành tím sẫm khi hoàng hôn đến. Sóng vỗ bờ tung bọt trắng xoá. Rặng dừa trên bờ biển xôn xao gió thổi. Người người đi dạo dọc hai bờ biển. Người ta dạo mát, tập thể dục, chạy bộ, cảnh trí thật đẹp và thanh bình. Nắng trải dài đến bờ cát, lúc ấy, người đi tắm biển rất đông, trẻ em chạy đuổi nhau trên bờ biển và nhảy ùm xuống nước, em cũng ở trong số đó. Hè được vui chơi ở nơi có nhiều cảnh đẹp du lịch thật thích. Em rất yêu cảnh biển nơi đây.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 35

Quê hương em có bãi biển Sầm Sơn vô cùng nổi tiếng. Khung cảnh thiên nhiên ở nơi đây mới đẹp làm sao! Bầu trời cao, trong xanh không một gợn mây. Ông mặt trời tỏa ánh nắng chói chang xuống khắp nơi. Bãi cát vàng trong nắng càng trở nên lấp lánh, trông tuyệt đẹp. Nước biển xanh và trong. Đứng gần biển em có thể nhìn thấy từng đợt sóng đánh vào bờ. Nhìn ra xa phía chân trời, bầu trời và biển như hòa vào làm một. Khi em đứng trước bờ biển lắng tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Tất cả giống như một bức tranh được vẽ bởi họa sĩ tài ba vậy. Em cảm thấy vô cùng tự hào về những nét đẹp của quê hương mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 36

Cảnh vật của Đà Lạt thật đẹp, không khí mát mẻ, trong lành và có những cơn mưa phùn bay lất phất. Buổi chiều tối tiết trời se lạnh. Đà Lạt có rất nhiều hoa đẹp và những hồ nước trong xanh. Những thảm cỏ bát ngát với hàng thông xanh rì rào. Những con đường uốn lượn quanh co. Mọi người nói Đà Lạt là xứ sở của ngàn hoa, hai bên đường hoa đua nhau khoe sắc. Em rất thích cảnh quang Đà Lạt, nó hiền hòa, êm đềm như một bức tranh. Mỗi lần đến với nơi đây, em cảm thấy mình thật thoải mái, dễ chịu hẳn lên.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 37

Đêm trăng biển đẹp lắm. Sóng biển lao xao tràn lên bãi cát. Sóng biển rì rầm vỗ vào chân đảo. Gió êm biển lặng như một tấm gương trong xanh óng ánh muôn ngàn trăng sao. Phía xa kia là đảo Cát Bà mờ xanh, là đảo Hòn Dấu lập lòe ngọn hải đăng, là đồi thông xanh biếc ở bãi biển Đồ Sơn. Từ một làng, chài em say mê ngắm trăng ngắm biển. Gió mát quá. Một tiếng chim từ trời cao vọng đến… Con chim lạc đàn hốt hoảng kêu lên trong màn sương đêm. Càng về khuya, biển càng ru êm đềm, biển ca hát

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 38

Khung cảnh buổi sớm bình minh trên quê hương tôi mới đẹp mới đẹp làm sao! Ông mặt trời đã thức giấc, chiếu xuống thảm thực vật những tia nắng ấm vàng tươi đầu tiên, xua đi cái lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Dù vậy, không khí quanh tôi vẫn có một lớp sương mờ ảo trông như chiếc khăn voan của nàng đông còn bỏ quên. Giọt sương đêm còn đọng trên chiếc lá cây ngọc lan của bà ngoại, trông chúng như chiếc vòng cổ ngọc trai, giúp tôn lên vẻ đẹp thanh nhã, dịu dàng của những đóa ngọc lan ngát hương. Cảnh buổi sớm mai mới thật đẹp làm sao!

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 39

Ông mặt trời từ từ nhô lên, lơ lửng như một quả cam chín mọng tỏa nguồn sáng và truyền sức sống xuống biển cả. Vạn vật như được bừng lên, sôi động sau một đêm ngủ dài. Xa tít đường chân trời là những mảng mây màu tím như được dâng lên từ biển, phủ trên là dải mây xanh như còn mơ màng lưu luyến màn đêm. Những lọn mây trắng bồng bềnh sáng dần trên bàu trời duyên dáng soi bóng xuống mặt nước khiến những đàn chim chao liệng ngất ngây vui mừng chào đón ngày mới. Biển hiền hòa nâng sóng êm ả vỗ vào mạn thuyền. Gió sớm nhẹ thổi. Các thuyền đánh cá căng buồm ra khơi.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 40

”Quê hương là gì hở mẹ

Mà sao cô giáo dạy phải yêu..”

Những dòng thơ ngọt ngào ấy lại gợi nhắc em nhớ về những cảnh vật đẹp đẽ và nên thơ ở làng quê của chính mình.Em yêu lắm cảnh bình minh trên thôn quê, mặt trời từ từ nhô lên, ban phát ánh sáng cho muôn vật, cảnh sắc ấy thật hữu tình biết bao! Em còn trân trọng những kí ức đẹp đẽ nơi đây, những buổi chiều chăn trâu, thả diều, cùng nhau chạy nhảy, vui đùa thật thích thú làm sao!Dưới những hàng tre xanh, các bác nông dân ngồi nghỉ ngơi sau ngày dài lao động mệt nhoài.Trên mảnh đất quê nhà yêu dấu ấy, đâu chỉ có cảnh đẹp của thiên nhiên, cỏ cây muôn loài, mà còn có cả nét vẽ nên thơ về những con người ở đó.Em yêu sao những vẻ đẹp giản dị, mộc mạc nơi quê hương mình, đó sẽ trở thành hành trang cho em bước vào ngưỡng cửa tiếp theo của cuộc sống!

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 41

Bức ảnh này là chụp Ba Vì vào những ngày mùa hạ, nắng đẹp, trời trong. Em yêu thích nhất là hình ảnh buổi trưa, nắng trung du xứ Đoài vàng như hổ phách, không khí trong veo, nắng phủ vàng rực triền núi, lấp lánh trên những tán cổ thụ của đại ngàn. Đỉnh núi chia làm ba ngọn. Cao nhất là ngọn Ngọc Hoa ở giữa, hai bên là ngọn Ông, ngọn Bà. Trải dài ven chân núi là những dãy đồi chập chùng, nhấp nhô như sóng lượn. Màu vàng nâu của những trảng cỏ tranh xen lẫn màu xanh ngăn ngắt của đồng cỏ.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 42

Dịp nghỉ hè năm ngoái, em cùng bố mẹ có chuyến về thăm quê ngoại tại bãi biển Vũng Tàu xinh đẹp. Được cùng gia đình ngắm nhìn cảnh biển vào đêm là trải nghiệm thú vị và tuyệt vời làm sao. Khi đêm về, nước biển nơi đây đã rút xuống để lộ ra được những bãi cát trải dài vô cùng. Khung cảnh cũng thật tĩnh lặng, chỉ còn bầu trời đêm đầy sao, tiếng sóng cứ hô reo khi xô vào ghềnh đá gần đó. Em cảm thấy như cả đất và trời đều gần nhau chỉ cần với tay là đến. Em yêu biển lắm, mong sao hè năm nào em cũng được về quê ngoại cùng gia đình ngắm biển.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 43

Bước ra khỏi ngôi nhà nơi em ở là gặp ngay con đường làng quen thuộc thân yêu. Con đường ấy đã được lát gạch phẳng lì từ năm trước, trông sạch sẽ, khang trang lắm. Trên con đường làng bao năm nay đã quen bước chân em tới trường. Ngay cạnh con đường ở đầu làng một cây gạo đã khá già, sừng sững đứng bên vệ đường. Cứ mỗi mùa xuân đến, cây gạo lại trổ hoa đỏ rực cả góc trời. Đó là một trong những cảnh tượng mà em yêu thích nhất, vừa rực rỡ mà thân thương đến vô cùng!

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 44

Ngôi nhà mà cả gia đình tôi sinh sống 4 thế hệ ở trong một con ngõ nhỏ hướng ra mặt phố, đi từ ngõ ra là đường lớn chỉ vài bước chân là đến. Ấy là con đường mà ngày ngày tôi vẫn đi bộ đến trường. Trên con đường xi măng phẳng lì là hai hàng cây cổ thụ xanh mướt, lá cây còn lấp lánh khi ánh mai tỏa rạng ngời. Trên con đường nơi tôi ở không bao giờ vắng những lượt xe đi ngang. Tôi yêu con đường và những buổi bình minh đến trường.

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích- Mẫu 45

Nghỉ hè, cả nhà em cùng nhau đi chơi ở Phú Quốc. Ở đây, em rất ấn tượng về cảnh đẹp ở bãi Sao. Bãi Sao rất rộng, thoáng dãng và lộng gió. Đường bờ biển dài, bằng phẳng với cát vàng mịn màng, dẫm lên nghe lại xạo. Nước biển trong xanh, mát lạnh, lại khá sâu và có sóng lớn, nên rất thích hợp để chơi các trò thể thao trên biển. Em theo bố cưỡi cano lướt trên mặt sóng, cảm thấy toàn thân sung sướng vô cùng. Chơi mệt, em lại nằm dài trên bờ cát, tận hưởng sự thoáng mát và nghe tiếng sóng vỗ oàm oạp thích thú vô cùng. Bãi Sao thật xứng danh là một trong những cảnh đẹp nhất của Phú Quốc.

*****

Trên đây là hơn 45 mẫu Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (7 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button