Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Bài 1.16 trang 14 Toán 6 Tập 1 – Kết nối tri thức

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán 6 Bài 3: Thứ tự trong tập hợp các số tự nhiên

Bài 1.16 trang 14 Toán lớp 6 Tập 1: Ba bạn An, Bắc, Cường dựng cố định một cây sào thẳng đứng rồi đánh dấu chiều cao của các bạn lên đó bởi ba điểm. Cường đặt tên các điểm đó theo thứ tự từ dưới lên là A, B, C và giải thích rằng điểm A ứng với chiều cao của bạn An, B ứng với chiều cao bạn Bắc và C ứng với chiều cao của Cường. Biết rằng bạn An cao 150cm, bạn Bắc cao 153cm, bạn Cường cao 148cm. Theo em, Cường giải thích như thế có đúng không? Nếu không thì phải sửa như nào cho đúng?

Lời giải:

Bạn đang xem: Bài 1.16 trang 14 Toán 6 Tập 1 – Kết nối tri thức

Vì cách đặt tên các điểm được đánh dấu tương tự như việc đặt tên các điểm trên tia số.

Chiều cao của các bạn theo thứ tự tăng dần là 148cm, 150cm, 153cm (do 148 < 150 < 153) ứng với chiều cao của Cường, An và Bắc

Do vậy cần đánh dấu các điểm theo thứ tự từ dưới lên là C, A, B.

Vì thế mà Cường đặt tên các điểm đó theo thứ tự từ dưới lên là A, B, C và giải thích rằng điểm A ứng với chiều cao của bạn An, B ứng với chiều cao bạn Bắc và C ứng với chiều cao của Cường là sai.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 3: Thứ tự trong tập hợp các số tự nhiên hay, chi tiết khác:

• Mở đầu trang 13 Toán lớp 6 Tập 1: Mỗi khi có trận bóng đá hay, người dân lại xếp hàng dài chờ mua vẽ ….

• Hoạt động 1 trang 13 Toán lớp 6 Tập 1: Trong hai điểm 5 và 8 trên tia số, điểm nào nằm trên trái, điểm nào nằm bên phải ….

• Hoạt động 2 trang 13 Toán lớp 6 Tập 1: Điểm biểu diễn số tự nhiên nào nằm ngay bên trái điểm 8 ….

• Hoạt động 3 trang 13 Toán lớp 6 Tập 1: Cho n là một số tự nhiên nhỏ hơn 7. Theo em, điểm n nằm bên trái hay ….

• Luyện tập trang 14 Toán lớp 6 Tập 1: Hãy so sánh hai số tự nhiên sau đây, dùng kí hiệu “<” hay “>” để….

• Vận dụng trang 14 Toán lớp 6 Tập 1: Theo dõi kết quả bán hàng trong ngày của một cửa hàng, người ta nhận thấy ….

• Câu hỏi trang 14 Toán lớp 6 Tập 1: Trong các số: 3; 5; 8; 9, số nào thuộc tập hợp A = {x ∈ ¥| x ≥ 5} ….

• Bài 1.13 trang 14 Toán lớp 6 Tập 1: Viết thêm các số liền trước và liền sau của hai số 3 532 và 3 529 để được ….

• Bài 1.14 trang 14 Toán lớp 6 Tập 1: Cho ba số tự nhiên a, b, c, trong đó a là số nhỏ nhất. Biết rằng ….

• Bài 1.15 trang 14 Toán lớp 6 Tập 1: Liệt kê các phần tử của mỗi tập hợp sau: M = {x ∈ ¥ | 10 ≤ x < 15} ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh