Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Theo dõi kết quả bán hàng trong ngày của một cửa hàng, người ta nhận thấy

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Bài 3: Thứ tự trong tập hợp các số tự nhiên

Vận dụng trang 14 Toán lớp 6 Tập 1 – Kết nối tri thức với cuộc sống:

Theo dõi kết quả bán hàng trong ngày của một cửa hàng, người ta nhận thấy:

Bạn đang xem: Theo dõi kết quả bán hàng trong ngày của một cửa hàng, người ta nhận thấy

Số tiền thu được vào buổi sáng nhiều hơn vào buổi chiều;

Số tiền thu được vào buổi tối ít hơn vào buổi chiều.

Hãy so sánh số tiền thu được (đều là số tự nhiên) của cửa hàng đó vào buổi sáng và buổi tối.

Lời giải:

Gọi số tiền cửa hàng đó thu được vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối lần lượt là a, b, c (a, b, c là các số tự nhiên)

Số tiền thu được vào buổi sáng nhiều hơn vào buổi chiều nên a > b (1)

Số tiền thu được vào buổi tối ít hơn vào buổi chiều nên c < b hay b > c (2)

Theo tính chất bắc cầu: vì a > b (theo 1), b > c (theo 2) nên a > c. Do đó số tiền thu được vào buổi sáng nhiều hơn vào buổi tối.

Vậy số tiền thu được vào buổi sáng nhiều hơn vào buổi tối.

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Kết nối tri thức