Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Bài 9.21 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2 – Kết nối tri thức

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Các loại quạt có xu hướng bán chạy hơn vào mùa nào trong năm?

Giải Toán 6 Bài 41: Biểu đồ cột kép

Bài 9.21 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: Các loại quạt có xu hướng bán chạy hơn vào mùa nào trong năm?

Bạn đang xem: Bài 9.21 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2 – Kết nối tri thức

Biểu đồ Hình 9.23 cho biết số lượng quạt trần và quạt cây bán được tại một cửa hàng điện máy trong năm 2018.

Bài 9.21 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2 | Kết nối tri thức Giải Toán lớp 6

Lời giải:

Từ biểu đồ cột trên ta nhận thấy, cột ở tháng 5, 6, 7 cao nhất nên các loại quạt có xu hướng bán chạy hơn vào các tháng 5, 6, 7 trong năm.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 41: Biểu đồ cột kép hay, chi tiết khác:

• Luyện Tập 1 trang 83 Toán lớp 6 Tập 2: Bảng thống kê 9.7 cho biết số bé trai và bé gái được sinh ra trong ba ngày đầu năm 2020 tại một bệnh viện địa phương. ….

• Luyện Tập 2 trang 84, 85 Toán lớp 6 Tập 2: Biểu đồ Hình 9.20 cho biết lượng mưa trung bình các tháng trong năm 2018 tại hai trạm Tuyên Quang và Nha Trang. ….

• Tranh luận trang 85 Toán lớp 6 Tập 2: Bảng 9.8 cho biết độ mặn lớn nhất (đơn vị gamít) tại một số trạm quan trắc ….

• Bài 9.18 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: Liệt kê ba tháng cửa hàng bán được nhiều quạt trần nhất. ….

• Bài 9.19 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: Liệt kê ba tháng cửa hàng bán được nhiều quạt cây nhất. ….

• Bài 9.20 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: Tính tổng số lượng quạt cả hai loại bán được trong ba tháng 5, 6, 7 và ba tháng 10, 11, 12 rồi so sánh. ….

• Bài 9.22 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: Từ biểu đồ, không thực hiện tính toán, hãy cho biết loại quạt nào bán được với số lượng nhiều hơn tại cửa hàng điện máy. ….

• Bài 9.23 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: Vẽ biểu đồ cột kép biểu diễn bảng thống kê số lượng học sinh đạt điểm giỏi môn Ngữ văn và Toán của các lớp khối 6 ….

• Bài 9.24 trang 86 Toán lớp 6 Tập 2: Bảng thống kê sau đây cho biết số lượng các bạn nam, nữ trong lớp yêu thích một số môn thể thao. ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Kết nối tri thức