Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu) (10 mẫu)

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bao gồm hướng dẫn viết cùng 10 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)

Hãy thử phác họa "thế giới cổ tích" như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)
Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)

Mục lục

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 1

Thế giới cổ tích theo hình dung của em rất đẹp. Một ngôi làng với những căn nhà mái ngói. Con đường đất có màu nâu đỏ. Các bác nông dân đang dắt trâu ra đồng. Cánh đồng lúa chín vàng ươm. Xa xa, lũy tre xanh đung đưa trong gió. Khung cảnh mới tuyệt vời làm sao!

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 2

Lần đầu tiên tôi được bước vào một tòa lâu đài đẹp đến vậy. Tòa lâu đài được xây dựng cổ kính và lộng lãi, xung quanh là nhưng hàng cây và chim hót líu lo. Trong nhà những nàng công chúa và hoàng tử đang cùng nhau trò chuyện, nhảy nhót. Bữa tiệc thật linh đình với rất nhiểu món ăn ăn ngon cùng với âm nhạc du dương trầm bổng. Mọi thứ ở lâu đài này thật tuyệt vời.

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 3

Đêm qua, em có một giấc mơ kì lạ. Em đã lạc vào một thế giới giống như trong truyện cổ tích. Em bước đi trên một con đường đất. Hai bên đường là những ngôi nhà làm bằng gỗ. Con đường dẫn đến một tòa lâu đài to lớn, tráng lễ. Gần lâu đài có một tốp lính đang đi tuần tra.

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 4

Em lại thong dong thả bước chậm rãi. Trên bãi cỏ non xanh, một bầy hươu đang nhởn nhơ gặm cỏ. Em mải mê bước theo chú hươu sao có cặp sừng tuyệt đẹp. Một khu rừng hiện ra trước mắt em. Tiếng chim hót ríu rít, suối chảy róc rách, những bông hoa rực rỡ lạ kì đang ngả đầu vào nhau thì thầm trò chuyện. Em dừng lại trước một tảng đá lớn màu trắng đục. Cạnh tảng đá là một cây cau cao vút, tàu cau rủ xuống như âu yếm, chở che. Một dây trầu với những chiếc lá xanh mượt mềm mại quấn chặt lấy thân cau như chẳng muốn rời.

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 5

Tôi thong thả bước đi. Phía trước là một bãi cỏ xanh rờn. Xa xa, một bầy hươu đang nhởn nhơ gặm cỏ. Tôi đi theo một chú hươu. Bỗng nhiên, một khu rừng hiện ra trước mắt. Tiếng chim hót ríu rít, suối chảy róc rách. Những bông hoa rực rỡ màu sắc. Tôi dừng bước trước một con suối. Khung cảnh trước mắt giống như trong những thế giới cổ tích mà tôi đã từng đọc.

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 6

Hôm qua, em đã có một giấc mơ kì lạ. Em đang bước đi trên con đường đất. Hai bên là những căn nhà mái ngói. Bỗng nhiên, em nhìn thấy một túp lều tranh. Trước lều có một cây khế sai trĩu quả. Trên cây khế có một con chim rất to đang ăn khế. Em chợt nhận ra đây là thế giới trong truyện cổ tích “Cây khế”.

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 7

Khung cảnh xung quanh mờ ảo dần hiện ra rõ ràng. Phía trước là một con đường dẫn đến lâu đài. Một lâu đài nguy nga, tráng lệ. Đó chính là nơi ở của các vua chúa ở phương Tây. Lâu đài có nhiều tầng, cao lớn. Trước mắt tôi có rất nhiều người đang đi lại. Họ mặc trang phục giống như trong các câu chuyện tôi thường đọc. Một tốp lính đang đi tuần tra. Đây chính là thế giới cổ tích trong hình dung của tôi.

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 8

Tôi đang bước trên con đường. Phía xa là một thôn nhỏ. Con đường đất dẫn tôi đi vào sâu trong thôn. Những căn nhà mái ngói gợi nhớ về một thời xa xưa. Mọi người trong làng mỗi người một công việc. Đàn ông mặc quần áo nâu. Phụ nữ mắc áo tứ thân. Tôi tiếp tục đi đến một căn nhà nhỏ, tôi nhận ra cây khế ở phía góc vườn đang sai trĩu quả. Một con chim to lớn đang đậu ở trên cây. Nó ăn hết quả này đến quả khác. Tôi nhận ra mình đã lạc vào thế giới trong truyện cổ tích Cây khế mà tôi đã được đọc.

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 9

Tôi đang bước đi. Tôi cứ đi mãi thì đến một khu rừng. Tiếng chim hót nghe thật vui tai. Những loài vật trong khu rừng đang trò chuyện. Thật kì lạ, tôi có thể nghe hiểu tiếng của chúng. Thì ra, khu rừng đang tổ chức một cuộc thi chạy. Tôi hào hứng bước về nơi tổ chức cuộc thi. Rất nhiều loài vật tham gia. Bác Voi được bầu làm trọng tài. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi. Cuối cùng, thỏ trắng đã chiến thắng. Sự việc vừa xảy ra khiến tôi nhớ đến thế giới trong truyện cổ tích.

Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu)- Mẫu 10

Em thong thả bước những bước chậm rãi trên bãi cỏ non xanh thẳm cùng một bầy hươu đang nhởn nhơ gặm cỏ. Em mải mê chạy theo những chú hươu có cặp sừng tuyệt đẹp và hiện ra trước mắt em là một khu rừng. Tiếng chim hót líu lo cùng suối chảy róc rách cùng những bông hoa rực rỡ lạ kì đang ngả đầu vào nhau thì thầm trò chuyện. Tảng đá màu trắng đục đã thu hút ánh nhìn và khiến em dừng lại. Bên cạnh đó là một cây cau cao vút, tàu cau rủ xuống như đang âu yếm, che chở. Một dây trầu với những chiếc lá xanh mượt quấn chặt lấy thân cau như chẳng muốn rời.

*****

Trên đây là hơn 10 mẫu Hãy thử phác họa “thế giới cổ tích” như em biết bằng đoạn văn (khoảng 5-7 câu) lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *