Học TậpLớp 6Toán 6 Chân trời sáng tạo

Thực hành 3 trang 60 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài 3: Vai trò của tính đối xứng trong thế giới tự nhiên

Thực hành 3 trang 60 Toán lớp 6 Tập 2: Tìm một số hình ảnh có tính đối xứng trong kiến trúc và hội hoạ.

Lời giải:

Bạn đang xem: Thực hành 3 trang 60 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Một số hình ảnh có tính đối xứng trong kiến trúc và hội hoạ như sau:

– Tháp Phước Duyên ở chùa Thiên Mụ (Huế).

Thực hành 3 trang 60 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

– Kiến trúc Phục Hưng (kiến trúc thời kỳ giữa thế kỷ XIV – đầu thế kỷ XVII ở các vùng châu Âu).

Thực hành 3 trang 60 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

– Ngói úp nóc mái, gắn lá đề trang trí chim phượng (thời Lý).

Thực hành 3 trang 60 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 3: Vai trò của tính đối xứng trong thế giới tự nhiên hay, chi tiết khác:

• Thực hành 1 trang 59 Toán lớp 6 Tập 2: Tìm hai bức ảnh về động vật, hai bức ảnh về thực vật có tính ….

• Thực hành 2 trang 59 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy so sánh sự giống nhau về hình dạng và tính năng của con chuồn ….

• Bài 1 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Hình hai chiếc lá và hình bông hoa sau đây, hình nào có trục đối xứng? ….

• Bài 2 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Hình con công và hình bông hoa sau đây, hình nào có tâm đối xứng? ….

• Bài 3 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy tìm một số hình ảnh, đồ vật trong tự nhiên có tính đối xứng (có ….

• Bài 4 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Nêu một số hình có tính đối xứng trong hình học. ….

• Bài 5 trang 61 Toán lớp 6 Tập 2: Tìm một số hình ảnh có tính đối xứng trong thiết bị, đồ dùng hằng ngày. ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Chân trời sáng tạo