Học TậpLớp 6

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng (14 mẫu)

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng bao gồm hướng dẫn viết cùng 14 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng
Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng

Mục lục

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 1

Một ngày nọ, tôi vào rừng đi dạo. Bỗng nhiên, một quả thông rơi trúng đầu khiến tôi luống cuống và bị ngã. Chị sáo đậu trên cành liền chê bai đôi chân vòng kiềng của tôi. Đàn thỏ cũng hùa theo trêu chọc. Ai trong khu rừng cũng chế giễu tôi có đôi chân vòng kiềng. Tôi tủi thân lắm, chạy về nhà mách mẹ. Biết chuyện, mẹ tỏ ra rất ngạc nhiên nói rằng đôi chân vòng kiềng rất đẹp. Cả bố, mẹ và ông nội – người giỏi nhất vùng cũng đều có đôi chân như thế. Tôi trở nên tự tin hơn và tiếp tục vào rừng đi dạo. Lần này, tôi còn hét to đầy tự hào: “Chân vòng kiềng là ta!/Ta vào rừng đi dạo”.

Bạn đang xem: Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng (14 mẫu)

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 2

Tôi là một chú gấu con. Ngày hôm nay, tôi vào rừng để đi dạo. Tôi vừa đi vừa nhặt quả thông rụng trên đường. Bỗng nhiên, một quả thông rụng vào đầu làm tôi đau và bị ngã. Chị sáo nhìn thấy liền trêu chọc rằng tôi có đôi chân vòng kiềng xấu xí. Đàn thỏ cũng hùa theo chê bao. Cả khu rừng đều biết tôi có đôi chân vòng kiềng. Tôi cảm thấy xấu hổ, chạy về nhà kể cho mẹ nghe. Mẹ nghe xong thì thấy ngạc nhiên. Rồi mẹ giải thích rằng đôi chân vòng kiềng rất đẹp. Cả bố, mẹ và ông nội – người giỏi nhất vùng cũng đều có đôi chân như thế. Tôi nghe xong cảm thấy tự tin hơn. Tôi lại vui vẻ vào rừng, vừa đi vừa hét thật to: “Chân vòng kiềng là ta. Ta vào rừng đi dạo”.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 3

Gấu con đang đi dạo nhặt những quả thông già dưới mặt đất. Bỗng một quả thông rơi xuống đầu gấu con khiến cậu vướng chân và ngã. Thấy thế, con sáo liền chọc cậu là đồ chân vòng kiềng giẫm phải đuôi. Đàn thỏ thấy vậy liền hùa theo và trêu chọc gấu con. Vì quá xấu hổ, cậu liền về nhà mách mẹ. Cậu tủi thân khóc to vì mọi người chê cậu xấu xí. Sau khi được mẹ gấu giải thích rõ ràng cậu liền cảm thấy bản thân tuyệt vời vì những đặc điểm riêng của giống loài.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 4

Một ngày nọ, gấu con đi dạo trong rừng nhỏ. Đột nhiên, khi đang nhặt thông và hát líu lo, một quả thông rơi trúng gấu con. Gấu con loạng choạng, vấp phải chân và ngã cái bộp. Thấy gấu con bị ngã, con sáo trên cành hét to trêu chọc: “Ê gấu, chân vòng kiềng/ Giẫm phải đuôi à nhóc”. Rồi lại đến cả năm con thỏ trong bụi cũng hùa theo rồi hét thật to “đến xấu”. Thế rồi ai cũng biết, tất cả đều chê bai. Gấu con tủi thân chạy về mách mẹ “Con thà chết còn hơn”. Nó nấp sau cánh tủ, khóc nức vì bị cả khu rừng trêu chọc chân vòng kiềng xấu. Ngạc nhiên thay, mẹ gấu khen chân gấu rất đẹp, mẹ luôn tự hào về gấu con của mẹ. Cả mẹ, bố chân đều cong và ông nội – con gấu giỏi nhất vùng – cũng vậy. Gấu con nghe vậy thì bình tâm trở lại, ăn bánh mật và bước ra kiêu hãnh, vui vẻ hét to “Chân vòng kiềng là ta/ Ta vào rừng đi dạo!”.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 5

Tôi là gấu con. Một ngày nọ, tôi vào rừng đi dạo. Tôi vừa đi vừa nhặt những quả thông nhỏ. Bỗng nhiên, một quả thông rụng vào đầu khiến tôi luống cuống và bị ngã. Chị sáo tình cờ ngang qua thấy vậy liền trêu chọc tôi. Đàn thỏ cũng nhanh nhảu hùa theo, chê tôi có đôi chân vòng kiềng. Điều đó khiến tôi cảm thấy xấu hổ, buồn bã trở về nhà mách mẹ. Sau khi nghe tôi kể lại, mẹ tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Rồi mẹ nói với tôi rằng đôi chân vòng kiềng rất đẹp. Cả bố, mẹ và ông nội – người giỏi nhất vùng cũng đều có đôi chân như thế. Tôi nghe xong cảm thấy tự tin hơn. Tôi bước ra khỏi nhà đầy kiêu hãnh, vừa đi vừa hét thật to: “Chân vòng kiềng là ta. Ta vào rừng đi dạo”.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 6

Tôi đang đi dạo trong khu rừng nhỏ để nhặt những quả thông nhỏ. Đột nhiên có một quả thông rụng vào đầu khiến tôi luống cuống nên bị ngã. Chị sáo liền trêu chọc tôi. Thấy vậy, đàn thỏ cũng hùa theo nói tôi là chân vòng kiềng. Tất cả mọi người đều hùa theo nói tôi như vậy. Tôi buồn bã trở về nhà mách mẹ. Mẹ lại ngạc nhiên nói rằng đôi chân vòng kiềng rất đẹp. Cả bố, mẹ và ông nội – người giỏi nhất vùng cũng đều có đôi chân như thế. Tôi nghe lời mẹ nên cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn. Sau đó, tôi kiêu hãnh bước vào rừng đi dạo, vừa đi vừa hét thật to: “Chân vòng kiềng là ta. Ta vào rừng đi dạo”.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 7

Sáng nay khi đang vui vẻ đi dạo trong khu rừng nhỏ. Bỗng từ đâu một quả thông già rơi xuống làm vướng chân tôi, tôi làm tôi loạng choạng và bị ngã. Trên cây bạn sáo hét thật to trêu chọc tôi là đồ chân vòng kiềng. Thế rồi các bé thỏ cũng từ đâu chui ra hùa vào trêu chọc đôi chân của tôi. Tôi giận lắm và rất buồn về nhà tôi mách mẹ, mẹ giảng giải cho tôi hiểu đôi chân tôi không hề xấu nó rất đẹp và khỏe mạnh. Như chân bố và mẹ cũng vòng kiềng đó thôi, hay như ông nội dù đôi chân vòng kiềng nhưng ông là người giỏi nhất làng. Nghe mẹ nói thế tôi bình tâm nghĩ lại và thấy rất tự hào về đôi chân của mình. Buổi chiều đó, tôi chạy vào vườn đi dạo và hét thật to “- Chân vòng kiềng là ta/ Ta vào rừng đi dạo”.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 8

Gấu con đang đi dạo nhặt những quả thông già dưới mặt đất, một quả thông đột nhiên rụng trúng đầu làm gấu con té ngã. Gấu con bị con sáo trêu trọc là đồ chân vòng kiềng giẫm phải đuôi khi thấy cậu bị ngã. Đàn thỏ thấy vậy liền hùa theo sáo và trêu chọc gấu con hét thật to “Gấu con chân vòng kiềng đến xấu”. Tất cả mọi người đều trên chọc Gấu con. Vì quá xấu hổ bởi lời trêu chọc của mọi người, cậu liền về nhà mách mẹ. Cậu tủi thân khóc to vì mọi người chê cậu xấu xí. Mẹ gấu đã nói với gấu con về chân của mình, chân của gấu bố và khẳng định: “Vòng kiềng giỏi nhất vùng/ Chính là ông nội đấy!”. Sau khi được mẹ gấu giải thích rõ ràng cậu liền cảm thấy bản thân tuyệt vời vì những đặc điểm riêng của giống loài.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 9

Tôi là một chú gấu con. Một hôm, tôi xin phép mẹ vào rừng đi dạo. Tôi vừa đi vừa nhặt những quả thông nhỏ. Bỗng một quả thông rơi trúng đầu khiến tôi chao đảo và bị ngã. Chị sáo đi qua, thấy vậy liền cười lớn rồi hét thật to: “Ê gấu, chân vòng kiềng”. Cả đàn thỏ cũng hùa theo để trêu chọc. Tôi nghe thấy tất cả đều chê bai. Tôi xấu hổ lắm, chạy thật nhanh về nhà mách mẹ. Mẹ tỏ ra ngạc nhiên, rồi nói với tôi rằng đôi chân của tôi rất đẹp. Cả mẹ, bố và ông nội – người giỏi nhất vùng cũng có đôi chân vòng kiềng. Tôi nghe mẹ nói thì bình tâm trở lại. Tôi nghe lời mẹ rửa sạch chân tay, ăn bánh mật rồi sau đó vui vẻ vào rừng dạo chơi.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 10

Gấu con vui vẻ đi nhặt thông già trong rừng và đột nhiên bị các von vật chê bai chân vòng kiềng. Gấu chạy về mách mẹ và bảo mình xấu hổ vô cùng vì đôi chân vòng kiềng này. Gấu nấp mình sau cánh tủ, buồn bã khóc lóc vì đôi chân. Mẹ gấu đã bình tĩnh và nói với gấu con rằng chân vòng kiềng rất đẹp. Mẹ gấu còn lấy ra hình ảnh của tất cả người thân xung quanh để giảng giải cho gấu con và gấu con thì đã nhận ra và bình tâm trở lại. Gấu con ra ngoài rửa chân tay, ăn bánh và vui vẻ, kiêu hãnh hét rằng “Chân vòng kiềng là ta”. Gấu không còn thấy xấu hổ vì đôi chân mà vô cùng tự hào, tự tin đi trong rừng.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 11

Một ngày nọ, chú gấu con đi dạo trong khu rừng nhỏ. Đột nhiên khi đang nhặt thông và hát líu lo, một quả thông rơi trúng gấu con. Con gấu nhỏ loạng choạng, vấp chân và ngã xuống. Thấy gấu con ngã, chim sáo đá trên chuông hét lớn: “Ê gấu, chân vòng kiềng/ Giẫm phải đuôi à nhóc”. Sau đó cả năm con thỏ trong bụi cũng đi theo và hét lớn “xấu quá”. Rồi ai cũng biết, ai cũng chê. Gấu con tủi thân chạy về nói với mẹ: “Con thà chết còn hơn”. Nó xếp sau cánh cửa tủ kêu gào vì cả khu rừng đang trêu chân vòng kiềng xấu xí của nó. Điều bất ngờ là mẹ gấu lại khen đôi bàn chân đẹp của gấu, bà luôn tự hào. Cả bố và mẹ đều có đôi chân cong và ông nội – chú gấu giỏi nhất vùng cũng vậy. Gấu con liền bình tĩnh lại, ăn bánh mật rồi bước ra ngoài trong sự kiêu hãnh, vui vẻ hét to “Chân vòng kiềng là ta/ Ta vào rừng đi dạo!”.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 12

Gấu con đang đi dạo nhặt những quả thông già dưới mặt đất. Gấu con bị con sáo trêu trọc là đồ chân vòng kiềng giẫm phải đuôi khi thấy cậu bị ngã do quả thông rơi vào đầu cậu và làm cậu bị vướng chân. Đàn thỏ thấy vậy liền hùa theo và trêu chọc gấu con. Vì quá xấu hổ, cậu liền về nhà mách mẹ. Cậu tủi thân khóc to vì mọi người chê cậu xấu xí. Sau khi được mẹ gấu giải thích rõ ràng cậu liền cảm thấy bản thân tuyệt vời vì những đặc điểm riêng của giống loài.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 13

Một ngày nọ, gấu con đi dạo trong rừng nhỏ. Đột nhiên, khi đang nhặt thông và hát líu lo, một quả thông rơi trúng gấu con. Gấu con loạng choạng, vấp phải chân và ngã cái bộp. Thấy gấu con bị ngã, con sáo trên cành hét to trêu chọc “Ê gấu, chân vòng kiềng/ Giẫm phải đuôi à nhóc”. Rồi lại đến cả năm con thỏ trong bụi hùa theo rồi hét thật to “đến xấu”. Thế rồi ai cũng biết, tất cả đều chê bai. Gấu con tủi thân chạy về mách mẹ “Con thà chết còn hơn”. Nó nấp sau cánh tủ, khóc nức vì bị cả khu rừng trêu chân vòng kiềng xấu. Ngạc nhiên thay, mẹ gấu khen chân gấu rất đẹp, mẹ luôn tự hào. Cả mẹ, bố chân đều cong và ông nội – con gấu giỏi nhất vùng – cũng vậy. Gấu con nghe vậy thì bình tâm trở lại, ăn bánh mật và bước ra kiêu hãnh, vui vẻ hét to “Chân vòng kiềng là ta/ Ta vào rừng đi dạo!”.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng- Mẫu 14

Một ngày nọ, gấu con đi dạo trong rừng nhỏ. Đột nhiên, khi đang nhặt thông và hát líu lo, một quả thông rơi trúng gấu con. Gấu con loạng choạng, vấp phải chân và ngã cái bộp. Thấy gấu con bị ngã, con sáo trên cành hét to trêu chọc “Ê gấu, chân vòng kiềng/ Giẫm phải đuôi à nhóc”. Rồi lại đến cả năm con thỏ trong bụi hùa theo rồi hét thật to “đến xấu”. Thế rồi ai cũng biết, tất cả đều chê bai. Gấu con tủi thân chạy về mách mẹ “Con thà chết còn hơn”. Nó nấp sau cánh tủ, khóc nức vì bị cả khu rừng trêu chân vòng kiềng xấu. Ngạc nhiên thay, mẹ gấu khen chân gấu rất đẹp, mẹ luôn tự hào. Cả mẹ, bố chân đều cong và ông nội – con gấu giỏi nhất vùng – cũng vậy. Gấu con nghe vậy thì bình tâm trở lại, ăn bánh mật và bước ra kiêu hãnh, vui vẻ hét to: “Chân vòng kiềng là ta/ Ta vào rừng đi dạo!”.

*****

Trên đây là hơn 14 mẫu Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

Rate this post


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button