Học TậpLớp 6

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc (10 mẫu)

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc nêu những hoạt động của con người nhằm hạn chế tác hại của các hiện tượng tự nhiên mà em biết bao gồm hướng dẫn viết cùng 10 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc
Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc

Mục lục

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 1

Bị thua cuộc, Thủy Tinh giận dữ với những cuộc phản công dữ dội của Sơn Tinh. Nhưng dù phép thuật có cao cường đến đâu thì Thủy Tinh vẫn bất lực và phải chịu khuất phục trước Sơn Tinh dũng mãnh và mưu trí.

Bạn đang xem: Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc (10 mẫu)

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 2

Sau khi bị Sơn Tinh dánh bại trong cuộc hiến vừa rồi, ra vô cùng giận giữ. Hàng trăm nghìn binh lính thủy quân của ta đã hy sinh trong trận thủy chiến này một cách vô ích. Để trả thù cho họ, hàng năm, ta sẽ dâng lũ lên, bắt Sơn Tinh và thần dân của gã phải nhận lại những đau khổ của ta ngày hôm nay. Sớm muộn gì, Sơn Tinh cũng sẽ biết hậu quả của việc dám gây thù chuốc oán với ta.

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 3

Sau khi để thua Sơn Tinh, tôi vô cùng buồn bã. Bao nhiêu binh lính của tôi đã hi sinh và bị thương vô ích. Vì vậy hàng năm tôi vẫn dâng lũ lên để rửa hận cho những binh sĩ đã ngã xuống của tôi. Hi vọng tôi sẽ sớm báo thù được cho danh dự của mình và binh sĩ dũng cảm của tôi xưa kia, Sơn Tinh sẽ sớm nếm mùi thất bại.

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 4

Sau khi thua cuộc, tôi thấy nhục nhã vô cùng. Thật buồn đau cho con dân, binh lính đã kề vai chiến đấu và hy sinh trong trận thủy chiến này. Tôi đã bỏ biết bao công sức, chiến đấu với tất cả sức mạnh và quân lực mình có mà vẫn khổng thể chiến thắng Sơn Tinh. Tôi căm hờn, và thề sẽ trả thù cho nỗi nhục nhã mà tôi đã phải chịu hôm nay. Vì thế năm nào tôi cũng sẽ dâng lũ lên đất liền để thổi bay hoa màu, tính mạng của con dân chúng, cho chúng nếm mùi đau khổ. Rồi chúng sẽ phải hối hận khi đã dám chống tại Thủy Tinh tôi đây.

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 5

Sau khi thua cuộc, Thủy Tinh cảm thấy: Vô cùng buồn bã, đau khổ và tức giận vì bại trận trước Sơn Tinh và không thể cưới được công chúa Mị Nương. Rất giận dữ, không cam lòng, quyết tâm nuôi mối thù này để hằng năm lại dâng nước đánh Sơn Tinh nhằm phục thù

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 6

Tại sao mình lại thua Sơn Tinh chứ , thật bất công . Bao nhiêu quân của ta đã hi sinh một cách vô nghĩa hết rồi . Vậy thì năm nào ta cũng sẽ dâng nước lên phá làng để phục thù cho quân ta . Sơn Tinh ngươi cứ chờ đi một ngày nào đó ngươi sẽ bị ta đánh bại . Ta hận các ngươi.

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 7

Chỉ vì tôi ghen ăn tức ở mà tôi đã giành Mị Nương với Sơn Tinh . Chúng tôi đánh nhau rất lâu , ròng rã mấy tháng trời . Lúc đó tôi cứ nghĩ tôi đủ khỏe để đánh lại Sơn Tinh nhưng không ngờ được tôi lại thua . Tôi không hiểu tại sao Sơn Tinh có thể hơn tôi về sức lực . Ông ta ở trên núi ta ở dưới biển . Vì thua nên tôi rút quân về và tôi luyện tập cho trận đấu tiếp theo . Đến ngày , nhân lúc người dân đang ngủ , tôi gọi bão , sấm chớp khiến cho nhà dân bị ngập lụt . Tôi rất đắc ý và tự tin mình sẽ chiến thắng nhưng tôi đã thua vì ông Sơn Tinh đã khỏe hơn tôi rất nhiều . Và cuối cùng vì quá mệt nên tôi lại phải rút quân về.

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 8

Sau khi thất bại, lòng tôi tràn đầy tức giận. Có lẽ không ai có thể hiểu được cảm giác của tôi khi thất bại trong cuộc đua tranh người yêu và thua cuộc trước Sơn Tinh. Nhìn người dân của tôi mệt mỏi sau trận đấu, nhìn vào những nỗ lực vô bờ bến mà tôi đã dốc hết, lòng tôi càng thêm đắng cay. Mối oan hận này làm sao để xóa đi được. Tôi không quan tâm đến ruộng đồng hay nhà cửa, chỉ mong rằng lòng tự trọng của mình sẽ được phục hồi. Hằng năm, tôi sẽ mang nước để đánh Sơn Tinh, để trả thù và hơn hết là rửa đi nỗi nhục ngày hôm nay. Không sớm thì muộn, Tôi tin rằng với sự kiên nhẫn của mình, Sơn Tinh cũng sớm phải nếm mùi của thất bại.

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 9

Chỉ vì tôi ghen ăn tức ở mà tôi đã giành Mị Nương với Sơn Tinh . Chúng tôi đánh nhau rất lâu , ròng rã mấy tháng trời . Lúc đó tôi cứ nghĩ tôi đủ khỏe để đánh lại Sơn Tinh nhưng không ngờ được tôi lại thua . Tôi không hiểu tại sao Sơn Tinh có thể hơn tôi về sức lực . Ông ta ở trên núi ta ở dưới biển . Vì thua nên tôi rút quân về và tôi luyện tập cho trận đấu tiếp theo . Đến ngày , nhân lúc người dân đang ngủ , tôi gọi bão , sấm chớp khiến cho nhà dân bị ngập lụt . Tôi rất đắc ý và tự tin mình sẽ chiến thắng nhưng tôi đã thua vì ông Sơn Tinh đã khỏe hơn tôi rất nhiều . Và cuối cùng vì quá mệt nên tôi lại phải rút quân về

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc- Mẫu 10

Sau khi bị thua cuộc, tôi vô cùng căm giận. Có thể không căm giận hay sao khi tôi thất bại trong cuộc chiến giành người đẹp và thua trong cuộc chiến với Sơn Tinh sau đó. Nhìn thần dân của tôi mệt nhọc sau trận đấu, nhìn bao công sức tôi đã bỏ ra, lòng tôi lại cay đắng thêm muôn phần. Mối thù này tôi làm sao có thể rửa hết đây. Tôi không quan tâm ruộng đồng, nhà cửa, tôi chỉ cần biết lòng tự trọng một khi đã bị tổn thương thì cần phải tìm cách khôi phục. Hằng năm tôi sẽ dâng nước đánh Sơn Tinh, đánh để trả thù và hơn thế là rửa nỗi nhục ngày hôm nay. Không sớm thì muộn, tôi tin với sự kiên trì của mình, Sơn Tinh cũng sớm nếm mùi thất bại.

*****

Trên đây là hơn 10 mẫu Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc lớp 6 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 6

5/5 - (3 bình chọn)


Nguyễn Thanh Tùng

Trường THCS Bình Chánh với mục tiêu chung là tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà học sinh có thể phát triển khả năng và đạt được thành công trong quá trình học tập. Chúng tôi cam kết xây dựng một không gian học tập đầy thách thức, sáng tạo và linh hoạt, nơi mà học sinh được khuyến khích khám phá, rèn luyện kỹ năng và trở thành những người học suốt đời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button