Học TậpLớp 6Toán 6 Chân trời sáng tạo

Vận dụng 1 trang 55 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài 2: Thứ tự trong tập hợp số nguyên

Vận dụng 1 trang 55 Toán lớp 6 Tập 1:

Cho các số nguyên a, b, c sao cho:

Bạn đang xem: Vận dụng 1 trang 55 Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

a > 2;  b < -7; – 1 < c < 1.

Hỏi trong các số nói trên, số nào là số nguyên dương, số nào là nguyên âm và số nào bằng 0?

Lời giải:

+) Vì a > 2, mà 2 > 0 nên a > 0 hay a là số nguyên dương.

+) Vì b < -7, mà – 7 < 0 nên b < 0 hay b là số nguyên âm.

+) Vì – 1 < c < 1, mà c là số nguyên nên c = 0.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 2: Thứ tự trong tập hợp số nguyên hay, chi tiết khác:

• Hoạt động khởi động trang 54 Toán lớp 6 Tập 1: Làm thế nào để so sánh hai số nguyên âm ….

• Hoạt động khám phá 1 trang 54 Toán lớp 6 Tập 1: Nhiệt độ trung bình trong tháng 1 tại hai điểm: Vostok (Vô – xtốc) và Ottawa ….

• Thực hành trang 55 Toán lớp 6 Tập 1: So sánh các cặp số nguyên sau: a) – 10 và – 9; b) 2 và – 15 ….

• Hoạt động khám phá 2 trang 55 Toán lớp 6 Tập 1: Sắp xếp các số – 5; 4; -2; 0; 2 theo thứ tự tăng dần ….

• Vận dụng 2 trang 55 – 56 Toán lớp 6 Tập 1: Một số sinh vật biển sống gần mặt nước, trong khi đó một số khác lại sống ….

• Bài 1 trang 56 Toán lớp 6 Tập 1: So sánh các cặp số sau: a) 6 và 5; b) – 5 và 0; c) – 6 và 5 ….

• Bài 2 trang 56 Toán lớp 6 Tập 1: Tìm số đối của các số nguyên: 5; – 4; – 1; 0; 10; – 2 021 ….

• Bài 3 trang 56 Toán lớp 6 Tập 1: Sắp xếp các số nguyên sau theo thứ tự tăng dần và biểu diễn chúng trên trục số ….

• Bài 4 trang 56 Toán lớp 6 Tập 1: Hãy liệt kê các phần tử của mỗi tập hợp sau: a) A = {a ∈ Z | – 4 < a < – 1} ….

• Bài 5 trang 56 Toán lớp 6 Tập 1: Sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao nhiệt độ mùa đông tại các điểm ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh