Học TậpLớp 6Toán 6 Kết nối tri thức

Vận dụng trang 81 Toán 6 Tập 1 – Kết nối tri thức

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Hãy tìm một số hình ảnh có dạng hình lục giác đều trong thực tế.

Giải Toán 6 Bài 18: Hình tam giác đều. hình vuông. hình lục giác đều

Vận dụng trang 81 Toán lớp 6 Tập 1: Hãy tìm một số hình ảnh có dạng hình lục giác đều trong thực tế.

Bạn đang xem: Vận dụng trang 81 Toán 6 Tập 1 – Kết nối tri thức

Lời giải:

Một số hình ảnh có dạng hình lục giác đều trong thực tế: Gạch lát ốp tường, khay đựng kẹo, đèn thả, mái đền, …

Vận dụng trang 81 Toán 6 Tập 1 | Kết nối tri thức Giải Toán lớp 6

Lời giải bài tập Toán 6 Bài 18: Hình tam giác đều. hình vuông. hình lục giác đều hay, chi tiết khác:

• Hoạt động 1 trang 78 Toán lớp 6 Tập 1: Trong các hình dưới đây (H.4.1), hình nào là tam giác đều. Em hãy tìm ….

• Hoạt động 2 trang 78 Toán lớp 6 Tập 1: Cho tam giác đều ABC như Hình 4.2. Gọi tên các đỉnh, cạnh, góc ….

• Thực hành 1 trang 78 Toán lớp 6 Tập 1: Vẽ tam giác đều ABC cạnh 3cm theo hướng dẫn sau: Bước 1. Vẽ đoạn thẳng ….

• Hoạt động 3 trang 79 Toán lớp 6 Tập 1: Em hãy tìm một số hình ảnh của hình vuông trong thực tế ….

• Hoạt động 4 trang 79 Toán lớp 6 Tập 1: Quan sát Hình 4.3a. Nêu tên các đỉnh, cạnh, đường chéo ….

• Thực hành 2 trang 79 Toán lớp 6 Tập 1: Vẽ hình vuông ABCD có cạnh 4 cm theo hướng dẫn sau: Bước 1. Vẽ đoạn thẳng ….

• Hoạt động 5 trang 80 Toán lớp 6 Tập 1: Cắt sáu hình tam giác đều giống nhau và ghép lại như Hình 4.4a để được ….