Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em lớp 3 (21 mẫu)

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em bao gồm hướng dẫn viết cùng 21 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em
Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em

Mục lục

Dàn ý Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em

1. Mở đoạn: Giới thiệu về hoạt động thể thao.

2. Thân đoạn:

– Nêu một số thông tin chi tiết về hoạt động thể thao ấy:

+ Thời gian, địa điểm diễn ra trận đấu.

+ Đối tượng tham gia trận đấu.

– Trình bày diễn biến, không khí của hoạt động thể thao đó.

3. Kết đoạn: Nêu kết quả của hoạt động thể thao đó.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 1

Cuối tuần này, trường em đã tổ chức cuộc thi chạy cấp trường. Học sinh sẽ thi đấu theo khối lớp, chia ra của nam và nữ. Rất nhiều khán giả đến xem và cổ vũ. Khoảng hai mươi trận đấu đã được diễn ra. Ở phần thi đấu của nam, các lớp đạt giải nhất gồm: 1A, 2C, 3D, 4E, 5A. Ở phần thi đấu của nữ, các lớp đạt giải nhất gồm 1C, 2A, 3B, 4D, 5A. Cuộc thi đã diễn ra thành công và tốt đẹp.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 2

Hội khỏe Phù Đổng của trường em diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 11. Nhiều môn thể thao được lựa chọn thi đấu như đá cầu, cầu lông, kéo co, bóng đá. Học sinh các lớp tham gia rất nhiệt tinh. Nhiều học sinh đến cổ vũ khiến cho bầu không khí thêm sôi động. Kết thúc, nhiều giải thưởng cá nhân và tập thể đã được trao.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 3

Sáng thứ bảy, trận chung kết bóng rổ của khối lớp 5 đã diễn ra. Hai đội bóng tham dự là 5A và 5C. Tám giờ ba mươi phút, trận đấu bắt đầu. Hai đội bóng tổ chức tấn công và ghi được nhiều điểm. Rất đông khán giả cổ vũ cho hai đội. Kết thúc trận đấu, đội bóng lớp 5A ghi được nhiều điểm hơn và giành chiến thắng.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 4

Hội khỏe Phù Đổng của trường em diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 11. Nhiều môn thể thao được lựa chọn thi đấu như đá cầu, cầu lông, kéo co, bóng đá. Học sinh các lớp tham gia rất nhiệt tinh. Nhiều học sinh đến cổ vũ khiến cho bầu không khí thêm sôi động. Kết thúc, nhiều giải thưởng cá nhân và tập thể đã được trao.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 5

Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản vào chủ nhật tuần vừa qua. Nhiều môn thể thao được đưa vào thi đấu như bóng đá, cầu lông, kéo co, chạy thi,… Các hoạt động này thu hút nhiều khán giá đến xem và cổ vũ. Kết thúc hoạt động, nhiều giải thưởng đã được trao. bao gồm 05 giải nhất, 10 giải ba và 1 giải khuyến khích. Đặc biệt cuộc thi kéo co đã đem lại chiến thắng cho lớp 3A của chúng em. Hội khỏe đã diễn ra rất thành công, tốt đẹp.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 6

Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra tại trường Tiểu học Ban Mai vào thứ bảy, chủ nhật tuần trước. Nhiều môn thể thao được đưa vào thi đấu như bóng đá, cầu lông, nhảy xa… Các hoạt động này thu hút nhiều khán giá đến xem và cổ vũ. Kết thúc hoạt động, nhiều giải thưởng đã được trao. Lớp 5A đạt thành tích xuất sắc nhất với 10 giải nhất, 15 giải ba và 1 giải khuyến khích. Hội khỏe đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 7

Tuần trước, tại trường Tiểu học Cầu Vồng, Hội khỏe Phù Đổng đã được tổ chức. Nhiều môn thể thao được đưa vào thi đấu: đá cầu, chạy tiếp sức, bóng đá, kéo co, cầu lông, bóng chuyền. Học sinh toàn trưởng đều tham gia nhiệt tình. Hội thi kết thúc với nhiều giải thưởng đã được trao. Lớp 4A xếp thứ nhất toàn trường có 5 giải nhất, 8 giải nhì và 10 giải ba. Lớp 5C xếp thứ 2 toàn trường có 4 giải nhất, 10 giải nhì và 8 giải ba. Đồng giải ba là lớp 3A và 2C có 3 giải nhất, 11 giải nhì và 10 giải ba.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 8

Tuần trước, tại trường Tiểu học Cầu Vồng, Hội khỏe Phù Đổng đã được tổ chức. Nhiều môn thể thao được đưa vào thi đấu: đá cầu, chạy tiếp sức, bóng đá, kéo co, cầu lông, bóng chuyền. Học sinh toàn trưởng đều tham gia nhiệt tình. Hội thi kết thúc với nhiều giải thưởng đã được trao. Lớp 4A xếp thứ nhất toàn trường có 5 giải nhất, 8 giải nhì và 10 giải ba. Lớp 5C xếp thứ 2 toàn trường có 4 giải nhất, 10 giải nhì và 8 giải ba. Đồng giải ba là lớp 3A và 2C có 3 giải nhất, 11 giải nhì và 10 giải ba.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 9

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức từ ngày 5 đến 10 tháng 11 tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Các môn thể thao được thi đấu gồm bóng đá, cầu lông, kéo co, đá cầu, chạy…Nhiều khán giá đến xem và cổ vũ. Kết thúc hoạt động, nhiều giải thưởng đã được trao. Lớp 5B đạt thành tích xuất sắc nhất với 15 giải nhất, 10 giải nhì, 5 giải ba và 1 giải khuyến khích.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 10

Tuần trước, Hội khỏe Phù Đổng đã được tổ chức ở trường em. Hội khỏe có rất nhiều môn thi đấu như đá cầu, bóng đá, cầu lông, kéo co… Các lớp tham gia rất sôi nổi, đạt được nhiều giải cao. Đặc biệt, trận chung kết kéo co của khối lớp 5 thu hút được sự theo dõi của đông đảo khán giả. Hai đội xuất sắc nhất đã lọt vào chung kết là lớp 5B và 5C. Đội nào cũng quyết tâm giành chiến thắng. Sau hai hiệp thi đấu, tỉ số đang là 1 – 1. Hiệp cuối cùng sẽ quyết định đội giành chiến thắng. Các thành viên của hai đội bước vào tư thế chuẩn bị. Thầy trọng tài thổi còi báo hiệu hiệp đấu bắt đầu. Lúc đầu, đội kéo co của lớp 5C có vẻ chiếm ưu thế hơn. Nhưng đội kéo co lớp 5B vẫn tiếp tục cố gắng. Các thành viên dường như đã dốc toàn bộ sức lực của mình. Cuối cùng, chiến thắng đã gọi tên đội kéo co lớp 5B với nỗ lực không ngừng nghỉ. Một chiến thắng thuyết phục, nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 11

Cuộc thi cầu lồng là hoạt động thể thao thường niên của trường em. Kể từ khi phát động, nhà trường ghi nhận gần 100 học sinh. Điều này chứng tỏ các hoạt động thể chất trong trường học đang ngày càng được quan tâm, chú trọng hơn. Trong suốt hội thi, học sinh các khối, lớp cùng tranh tài ở các hạng mục khác nhau. Giải đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn với những phút giây gay cấn, căng thẳng. Cuối cùng, chiến thắng chung cuộc thuộc về tập thể lớp 5C với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 12

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức ở trường em vào thứ bảy tuần trước. Chiều chủ nhật, trận chung kết bóng đá nam đã diễn ra. Hai đội bóng tham dự là Trí tuệ và Dũng cảm. Tám giờ ba mươi phút, trận đấu bắt đầu. Trong hiệp một, hai đội bóng đều có những tình huống nguy hiểm. Ở phút thứ bốn mươi, cầu thủ số 10 của đội Trí tuệ đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp. Đến phút bốn mươi, cầu thủ phòng ngự đội Trí tuệ đã mắc sai lầm trong vòng cấm. Đội bóng Dũng cảm được hưởng một quả phạt đền. Cầu thủ số 9 đã cân bằng tỉ số cho đội bóng Dũng cảm. Hiệp một khép lại với tỉ số 1 – 1. Đến hiệp thứ hai, đội bóng Trí tuệ tăng cường tấn công. Đến phút tám mươi chín, từ một đường chuyền rất đẹp, cầu thủ số 19 của đội lớp Trí tuệ đã ghi bàn. Tỉ số được nâng lên thành 2 – 1. Chung cuộc, đội bóng Trí tuệ đã giành chiến thắng.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 13

Em đã chứng kiến một trận đá cầu tuyệt đẹp giữa hai cầu thủ của hai đội 5D và 5E vào chiều thứ bảy tuần qua. Đây là trận chung kết để xếp hạng nhất nhì sau một tháng đá vòng loại, chuẩn bị cho “Hội khỏe Phù Đổng” sắp tới. Cảnh đá cầu tay đôi diễn ra sôi nổi, đầy hấp dẫn. Từ bên phải, quả cầu được anh Trung của Đội 5D dùng chân phải tung lên một đường cầu vồng đẹp mắt. Chiếc cầu như một chiếc dù nhỏ bay lơ lửng không khác gì một chiếc lá bị gió cuôn bay vật vờ giữa không trung. Chờ cho quả cầu xuống đúng tầm, anh Phong đội 5E vội vàng đưa chân phải về sau chuẩn bị hứng cầu, phản công lại. Ai cũng dán mắt vào quả cầu. Nhìn động tác điều khiển trái cầu và tư thế đón cầu của hai cầu thủ mới thấy vẻ điệu nghệ và kĩ thuật đẹp mắt của họ. Trái cầu bay đi bay lại mấy lượt. Lúc thì nó bay bổng lên cao theo một đường cầu vồng, lúc thì xẹt ngang như một mũi tên bắn, lúc thì tà tà như một chiếc lá bay… Thế rồi, bất ngờ anh Trung nghiêng người dùng chân trái tại một đường vòng cung, quả cầu bay xẹt một đường qua vai anh Phong. Trận đấu kết thúc trong tiếng vọ tay náo nhiệt của chúng em. Đội 5D đã chiến thắng.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 14

Chiều chủ nhật vừa qua, trường em tổ chức thi đấu môn cầu lông giữa các đội khối Năm. Chúng em là những cổ động viên nhiệt tình cho các đội. Mỗi đội gồm có hai cầu thủ, một trai một gái. Đội của lớp 5B gồm có chị Hải Yến và anh Trung Thành. Đội 5C có anh Phi Long và chị Thùy Trang. Trận đấu diễn ra thật quyết liệt. Các tay vợt đều là những cầu thủ có kĩ thuật cao và hiệp động chặt chẽ, nên điểm số của hai đội luôn cân bằng. Nhiều pha bỏ nhỏ hay đập chéo góc của đội này luôn được đội kia đón, đỡ, phản công lại thật tuyệt diệu. Mọi người nhận xét: cả hai đội ngang tài ngang sức. Nhưng trong thi đấu, tất yếu phải có thua có thắng. Đội 5B vừa nhích lên được một điểm thì bất ngờ bị một quả bỏ nhỏ của chị Thùy Trang 5C. Số điểm lại cân bằng. Trận đấu cứ thế keó dài… Sau phút nghỉ giải lao, hai đội lại tiếp tục trận đấu. Bằng một quả phát bóng lắt léo, anh Trung Thành đã nâng điểm số của đội mình lên. Và tiếp theo sau, chị Hải Yến lại đem về cho đội mình một điểm nữa bằng một cú đập bật lưới. Trận đấu kết thúc trong tiếng la hét rầm trời của những cổ động viên.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 15

Hôm vừa rồi em đã được xem trận đấu mở màn Asian cup 2019 của đội tuyển Việt Nam. Trận đấu diễn ra vô cùng sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên. Đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam không có nhiều khác biệt ngoài vị trí của Đình Trọng phải nghỉ do chấn thương. Thiếu đi một mắt xích quan trọng ở hàng thủ nhưng sự thay thế là Thành Chung cũng mang lại sự yên tâm cho các đồng đội cũng như người hâm mộ. Ở tuyến giữa Quang Hải vẫn là cái tên không thể thiếu. Trận đấu bắt đầu mới được 4 phút thì Quang Hải đã có một cú sút xa vô cùng hoàn hảo. Bóng chạm vào tay thủ môn nhưng cuối cùng vẫn bay vào lưới. 1-0 cho đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là tỉ số của hiệp 1. Sáng đến hiệp 2, cả hai đội có nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Thủ môn Văn Lâm ở phút thứ 65 của trận đấu đã có một pha bay người bắt bóng đầy đẳng cấp và giúp đội tuyển Việt Nam giữ sạch lưới. Phút thứ 89, Quang Hải chuyền bóng cho Công Phượng. Một mình Công Phượng đi bóng qua 3 cầu thủ của đội tuyển Iraq và đánh lừa cả thủ môn đội bạn để nâng tỉ số lên 2-0 cho đội tuyển Việt Nam. Trận đấu kết thúc, hàng triệu con tim của người dân Việt Nam như vỡ òa. Mỗi lần được xem đội tuyển Việt Nam thi đấu là em lại cảm thấy vô cùng hào hứng và phấn khích. Tình yêu thể thao trong em cũng ngày một lớn dần lên.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 16

Đó là một trận thi đấu bóng đá sôi nổi nhất của các cầu thủ “nhí” của hai trường Tiểu học phường 2 và phường 5 trên sân vận động thị xã trong chiều chủ nhật -tuần qua mà em được chứng kiến. Các cầu thủ của hai đội đã dàn thế trận trên sân. Sau tiếng còi của thầy tổng phụ trách đội trường phường 5, đội phường 2 giao bóng. Vừa mới diễn ra được chừng 10 phút thì anh Đạt ở trường phường 2 vị trí tiền đạo, nhận bóng từ hậu vệ. Anh lừa qua hai cầu thủ đội bạn rồi bất thần sút mạnh vào góc trái khung thành, buộc thủ môn phường 5 phải vào lưới nhặt bóng. Liên tiếp các phút tiếp theo, phường 2 ghi thêm 4 trái nữa, phường 5 chỉ gỡ được 2. Chung cuộc, phường 2 thắng với tỉ số 10-6. Thật là một trận đấu hấp dẫn và sôi nổi.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 17

Để hưởng ứng ngày Thể thao Việt Nam 27/3, trường tiểu học Hoàng Diệu đã tổ chức giải bóng đá nam cho các em học sinh. Sau hai vòng thi đấu, lớp 5A và 5C cùng tiến vào vòng chung kết. Đây đều là những đối thủ nặng kí đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong các cuộc thi thể thao. Suốt trận bóng, người xem đều hồi hộp trước những khoảnh khắc giao tranh đầy gay cấn của hai đội. Dù lúc đầu hơi yếu thế nhưng cuối cùng tập thể lớp 5C đã lội ngược dòng và lập nên bàn thắng chung cuộc với tỉ số 1-2. Chung kết giải bóng đá nam này đã đưa người xem đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Đây thực sự là một hoạt động thể thao sôi nổi và hấp dẫn.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 18

Chủ nhật vừa rồi, trường em tổ chức cuộc thi chạy bền 500m dành cho tất cả các bạn học sinh. Cuộc thi này được diễn ra ở trung tâm thể thao thành phố vì ở đấy có khuôn viên rất rộng. Không khí của buổi sáng hôm ấy hết sức náo nhiệt, sôi nổi. Mọi người luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu. Cuộc thi chạy diễn ra với quy mô khoảng 240 người tham gia. Trong suốt quá trình chạy, đã có rất nhiều bạn học sinh bị đuối sức và phải dừng lại. Thế nhưng cũng có không ít bạn có tốc độ chạy rất nhanh và hứng khởi. Kết thúc cuộc thi, người dành chiến thắng là bạn Nguyễn Mai Chi lớp 5B.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 19

Vừa qua, trường tiểu học Chu Văn An đã tổ chức rất nhiều hoạt động thể thao trong cuộc thi “Hội khỏe Phù Đổng”. Cuộc thi này đã được trường phát động từ những ngày trước đó và có rất nhiều lớp dự thi. Nổi bật ở hội thi lần này là màn kéo co hết sức gay cấn giữa tập thể lớp 4B và lớp 4E. Trong suốt màn tranh tài, không một ai rời mắt khỏi sân vận động. Dù ngang tài ngang sức nhưng đến phút cuối cùng, nhờ tinh thần đoàn kết, tập thể lớp 4B đã giành chiến thắng. Trong khi đó, dù không được huy chương vàng nhưng đội chơi còn lại vẫn rất vui vẻ và rạng rỡ vì đã chơi hết mình.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 20

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, trường tiểu học Kim Đồng đã phát động cuộc thi bơi lội hết sức sôi động. Đáng chú ý, số lượng người đăng kí tham gia vô cùng lớn. Trong trận đấu cuối cùng, vượt qua nhiều đối thủ, bạn Lý Thị Mai trở thành người vô địch. Bạn có thành tích đáng nể khi bơi ở cự li 50m chỉ trong 2 phút 39 giây. Đây là con số đáng ngưỡng mộ với một bạn nhỏ chỉ mới 10 tuổi. Cuộc thi ngày hôm đó diễn ra trong sự vỗ tay, reo hò hết sức náo nhiệt của mọi người. Đây thực sự là một hoạt động thể thao bổ ích đối với tất cả học sinh.

Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em- Mẫu 21

Tuần vừa rồi trường em có tổ chữ hội thi khỏe Phù Đổng. Hội thi có tổ chức rất nhiều môn thể thao khác nhau: đá cầu, đá bóng, đua xe, bóng bàn,…. Chiều thứ bảy vừa rồi là ngày diễn ra trận chung kết bóng đá của lớp 5B và 5A. Em được chứng kiến trận đấu từ đầu đến cuối. Đúng 16 giờ trận đấu bắt đầu. Trong mười phút đầu, đội 5B tổ chức tấn công liên tiếp làm cho đội 5A lúng túng rút về phòng thủ trên sân nhà, suýt nữa thủ môn phải vào lưới nhặt bóng. Được thầy giáo chủ nhiệm động viên nhắc nhở, đội 5A thay đổi chiến lược. Từ một đường chuyền tạt trái, Phi Hùng-một cầu thủ xuất sắc của đội 5A lao lên đón bóng. Bằng một động tác giả, Phi Hùng lách bóng qua hậu vệ đối phương dẫn bóng nhanh về khung thành 5B, rồi bất thần tung một cú sút bằng chân trái. Quả bóng lượn qua nách thủ môn 5B, chui tọt vào lưới ghi bàn thắng đầu tiên trong trận. Cả sân vận động rung lên trong tiếng hò reo của mấy trăm cổ động viên. Chung cuộc lớp 5A thắng lớp 5B. Quả là một trận đấu hay và hấp dẫn.

*****

Trên đây là hơn 21 mẫu Viết một bản tin ngắn (7-8 câu) về một hoạt động thể thao ở trường em lớp 3 do thầy cô biên soạn. Hy vọng nội dung trong bài học hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình đạt điểm số cao nhất nhé.

Đăng bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học tậplớp 3

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *