Học TậpLớp 6Toán 6 Cánh Diều

Bài 3 trang 101 Toán 6 Tập 2 Cánh diều | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Cho tia Om. Vẽ tia On sao cho

Giải Toán lớp 6 Cánh diều Bài 5. Góc

Bài 3 trang 101 Toán lớp 6 Tập 2: Cho tia Om. Vẽ tia On sao cho Bài 3 trang 101 Toán 6 Tập 2 Cánh diều | Giải Toán lớp 6

Bạn đang xem: Bài 3 trang 101 Toán 6 Tập 2 Cánh diều | Giải Toán lớp 6

Lời giải:

Đặt thước đo góc sao cho tâm của thước trùng với đỉnh O của góc. Vạch 0 của thước nằm trên cạnh Om.

Chấm một chấm nhỏ đánh dấu ở vạch chia 500 rồi nối điểm O với chấm nhỏ đó ta vẽ được tia On.

Bài 3 trang 101 Toán 6 Tập 2 Cánh diều | Giải Toán lớp 6

Lời giải Toán 6 Bài 5. Góc hay, chi tiết khác:

• Câu hỏi khởi động trang 94 Toán lớp 6 Tập 2: Hai thân của chiếc compa có thể xem là hai tia chung gốc. Độ mở của compa gợi cho ta hình ảnh gì? ….

• Hoạt động 1 trang 94 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy vẽ hai tia Ox và Oy có chung gốc O. ….

• Luyện tập 1 trang 94 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy đọc và viết tên các góc đỉnh A trong Hình 69 và cho biết các cạnh của chúng. ….

• Hoạt động 2 trang 95 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy vẽ góc xOy. Lấy điểm A thuộc tia Ox, điểm B thuộc tia Oy (A, B khác O) ….

• Luyện tập 2 trang 95 Toán lớp 6 Tập 2: Cho góc xOy và điểm N không nằm trong góc đó. Giả sử đường thẳng b đi qua N lần lượt cắt tia Ox, Oy tại C, D ( hình 76). Nêu vị trí của điểm N đối với hai điểm C, D. ….

• Hoạt động 3 trang 96 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy quan sát thước đo góc. Thước đo góc có dạng nửa hình tròn và được chia đều thành 180 phần bằng nhau, mỗi phần ứng với 1 độ ….

• Luyện tập 3 trang 97 Toán lớp 6 Tập 2: Dùng thước đo góc để đo góc quyển sách toán của em. ….

• Hoạt động 4 trang 98 Toán lớp 6 Tập 2: Sử dụng thước đo góc để đo các góc trong Hình 80 và so sánh số đo của chúng. ….

• Luyện tập 4 trang 98 Toán lớp 6 Tập 2: Ở Hình 81 có HB = HC = CD. Đo góc để trả lời các câu hỏi sau: ….

• Hoạt động 5 trang 99 Toán lớp 6 Tập 2: Ta có thể xem kim phút và kim giờ của đồng hồ là hai tia chung gốc (gốc trùng với trục quay của hai kim). Tại mỗi thời điểm, hai kim tạo thành một góc. ….