Bài 3 trang 68 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài tập cuối chương 7

Bài 3 trang 68 Toán lớp 6 Tập 2: Hình nào sau đây có tâm đối xứng? Hình nào vừa có trục đối xứng vừa có tâm đối xứng?

Lời giải:

Hình a) vừa có trục đối xứng vừa có tâm đối xứng (như hình vẽ).

Bài 3 trang 68 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Hình b) có trục đối xứng và không có tâm đối xứng (như hình vẽ).

Bài 3 trang 68 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Hình c) không có trục đối xứng và không có tâm đối xứng.

Vậy hình a) có tâm đối xứng, hình a) vừa có trục vừa có tâm đối xứng.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài tập cuối chương 7 hay, chi tiết khác:

• Câu 1 trang 67 Toán lớp 6 Tập 2: Quan sát các chữ cái H A N O I và xác định đúng, sai cho các phát biểu sau: ….

• Bài 1 trang 68 Toán lớp 6 Tập 2: Các đường nét đứt ở mỗi hình bên dưới có phải là trục đối xứng không? ….

• Bài 2 trang 68 Toán lớp 6 Tập 2: Em hãy vẽ các hình sau vào vở rồi tô màu các ô vuông để mỗi hình thu ….

• Bài 4 trang 68 Toán lớp 6 Tập 2: Hình nào sau đây có trục đối xứng? ….

• Bài 5 trang 68 Toán lớp 6 Tập 2: Hai bạn Na và Toàn đứng đối diện nhau trên nền đất, ở giữa họ có một ….

• Bài 6 trang 68 Toán lớp 6 Tập 2: Hãy tìm dụng cụ học tập có tính đối xứng. ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Chân trời sáng tạo