Học TậpLớp 6

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn lớp 6 (11 Mẫu)

Hãy kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn bao gồm 11 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 6 có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Hãy kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn

Hãy kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn
Hãy kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn

Hướng dẫn làm bài:

Bạn đang xem: Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn lớp 6 (11 Mẫu)

Thay đổi tích cực mà bản thân có được nhờ tình bạn: cố gắng học tập hơn, hòa động với mọi người hơn hoặc biết chia sẻ giúp đỡ với mọi người xung quanh…

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 1

Trước đây, em là người thường đến trễ trong các lần đi chơi, thậm chí là đi học. Dù không có lí do gì đặc biệt, em vẫn lặp lại điều đó. Từ khi chơi với Hoài – một người bạn luôn đúng chuẩn thời gian, không đi trễ bao giờ, em đã học được tính tốt đấy của bạn. Em dần thay đổi thói quen xấu, đi học, đi chơi đều đến đúng giờ.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 2

Thay đôi tích cực của bản thân nhờ tình bạn em từ một người nhút nhát, lười biếng từ khi gặp được bạn Đức Anh em đã có thay đổi lớn, bạn Đức Anh dẫn dắt em học tập, nêu gương em và bạn còn giúp em làm quen được nhiều thầy cô và bạn bè hơn từ đó em chẳng còn lười viếng hay nhút nhát mà em rất ham học, thành tích học tập vượt trội hơn rất nhiều nhờ bạn Đức Anh.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 3

Trước đây, em rất lười vận động. Hầu hết thời gian rảnh rỗi trong ngày, em đều nằm trên giường đọc truyện, chơi game. Nhưng từ lúc làm quen với bạn Hùng, em đã dần thay đổi. Vào mỗi buổi chiều sau giờ học, em sẽ đi chơi bóng đá, bóng rổ cùng Hùng. Chủ nhật, chúng em còn hẹn nhau đi đá bóng ở nhà văn hóa nữa. Nhờ vậy, em ngày càng khỏe mạnh và từ bỏ thói quen nằm ườn trên giường mọi lúc.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 4

Hoàng Đức là người bạn tốt nhất của tôi. Chúng tôi quen nhau khi mới vào lớp 6. Đức là một cậu bạn hiền lành, tốt bụng. Không chỉ vậy, cậu còn học rất giỏi. Bạn bè đều quý mến, ngưỡng mộ cậu. Tôi còn nhớ lúc ấy, tôi bị một nhóm bạn bắt nạt. Đức đã chạy đến giúp đỡ tôi. Kể từ đó, tôi và Đức trở thành bạn. Trước đây, tôi khá lười biếng, không chịu học tập. Nhưng từ lúc làm bạn với Đức, tôi đã thay đổi. Tôi trở nên chăm chỉ học tập hơn. Gặp phải bài tập khó, tôi sẽ nhờ Đức giảng cho. Hết giờ học, tôi còn đi đá bóng và học bơi cùng Đức. Cậu đá bóng rất giỏi, thường xuyên ghi bàn giúp cả đội chiến thắng. Tôi quý mến, ngưỡng mộ Đức. Vì vậy, tôi sẽ nỗ lực để không thua kém người bạn của mình.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 5

Hoài Thương là người bạn thân nhất của em. Thương là một cô bạn tốt bụng, dễ mến. Chúng em là bạn cùng lớp của nhau. Nhờ có Thương, em đã thay đổi rất nhiều. Em vốn là một cô bé ham chơi, thường xuyên khiến mẹ phải nhắc nhở. Một lần nọ, em sang nhà Hoài Thương chơi, em đã nhìn thấy bạn đang nấu cơm, quét nhà giúp mẹ. Lúc đó, em cảm thấy rất ngạc nhiên, rồi sau đó là ngưỡng mộ. Khi em hỏi, Thương nói rằng công việc của mẹ rất bận rộn. Nên bạn muốn giúp đỡ bố mẹ. Bây giờ, em mới biết không chỉ học giỏi, Thương còn rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Nghĩ vậy, em cảm thấy xấu hổ. Bấy lâu nay, em chỉ ham chơi mà không thấy được sự vất vả của bố mẹ. Hôm đó khi về nhà, em đã đề nghị được giúp mẹ rửa bát, quét nhà. Em cảm nhận được sự ngạc nhiên trong đôi mắt của mẹ. Nhưng em tin rằng mẹ đã cảm thấy rất vui.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 6

Trước đây, em là một cô bé rất hướng nội, nhút nhát. Khi đứng trước đám đông, em dễ bị sợ hãi, ngại ngùng nên chẳng dám lên tiếng, kết bạn. Còn Hương là một cô gái năng động, thích kết bạn, trò chuyện với mọi người. Từ lúc chơi với Hương, em dần học được sự năng động ấy. Em trở nên cởi mở, tự tin hơn từng chút một. Giờ đây, em đã dám nói lên ý kiến của mình trước mọi người, chủ động trò chuyện cùng bạn bè, chứ không nhút nhát như trước kia nữa.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 7

Tôi vốn là một đứa trẻ nghịch ngợm. Một lần nọ, tôi cùng với nhóm bạn rủ nhau ra sông chơi. Hùng – người bạn thân nhất cũng đi cùng. Khi cả nhóm đang chơi đùa ven sông, tôi vô tình trượt chân ngã xuống sông. Tôi không biết bơi, nên chỉ có thể vùng vẫy kêu cứu. Lúc đó, Hùng đã nhảy xuống cứu tôi. May mắn thay, tôi đã thoát khỏi bàn tay của tử thần. Từ đó trở đi, Hùng đã đề nghị sẽ dạy tôi bơi lội. Tôi cũng đồng ý không chút do dự. Nhưng trong quá trình học, tôi cảm thấy học bơi thật khó và muốn bỏ cuộc. Những lúc đó, Hùng lại nhắc nhở và động viên tôi. Đến ngày hôm nay, tôi hoàn toàn có thể bơi như một vận động viên chuyên nghiệp. Thậm chí, tôi còn trở nên yêu thích bộ môn bơi lội. Ước mơ của tôi cũng là trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Nhờ có Hùng, tôi đã nhận ra làm việc gì cũng cần phải kiên trì, cố gắng đến cùng. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có một người bạn như Hùng.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 8

Ngày xưa em đi học, em không chịu viết bài và bị thầy cô giáo phạt, không chỉ thế, so với cách bạn em đã bị chậm và hỏng kiến thức rất nhiều. Thầy giáo chủ nhiệm của em đã nhờ một bạn học cùng lớp giúp đỡ em học tập. Ngày nào bạn ấy cũng đi sớm để chỉ lại những phần mà em chưa hiểu còn kiểm tra sách vở của em. Mấy ngày đầu em cũng thấy khó chịu, nhưng dần dần lực học của em đã tiến bộ học, thầy giáo tỏ vẻ rất hài lòng, em cũng cảm thấy rất vui. Sau đó, em đã có một bước ngoặc lớn, thành tích em đã đúng nhất nhì trong lớp, em vừa tự hào vừa thầm cảm ơn bạn. Em luôn tự nhủ với mình rằng phải luôn luôn học tốt để không phụ lòng thầy và bạn.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 9

Trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên, nhờ Dế Choắt, Dế Mèn đã rút ra được bài học cho mình. Trong đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn, cáo bày tỏ nếu cậu muốn kết bạn với hoàng tử bé, cuộc đời cáo sẽ như được chiếu sáng. Nhờ tình bạn, em cũng có được những thay đổi tích cực với bản thân mình. Bạn của em là cô bé không may mắn vì không có cha, cô bé luôn chăm học, yêu thương mẹ mình và luôn khao khát tình cảm của cha. Bạn cũng dạy em nhiều điều tốt. Vì thế mà em cảm thấy biết ơn cuộc đời vì đã cho em một cuộc sống tuy không dư dả vật chất nhưng lại đầy đủ tình yêu thương của mẹ cha. Nhờ thế mà em thấy vui và sống tốt hơn mỗi ngày.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 10

Bạn cùng lớp và cũng là bạn thân của em – Tuấn Anh là một tấm gương tốt trong học tập lại hay giúp đỡ bạn bè. Chúng em đã trở thành những người bạn của nhau từ khi nào có lẽ cả hai đều không còn nhớ rõ. Chỉ nhớ rằng, ngày đầu tiên bước chân vào mái trường trung học cơ sở, Tuấn Anh là người bạn đầu tiên mà em quen biết. Em là một cậu bé có tính cách hướng nội nên ngại giao tiếp. Nhưng nhờ có Tuấn Anh mà em đã dần trở nên hòa đồng hơn. Không chỉ vậy, em và Tuấn Anh còn có chung sở thích với môn bóng rổ. Ước mơ của cả hai là trở thành những tuyển thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Bởi vậy, chúng em đã cùng nhau tập luyện để có thể tham gia vào đội tuyển bóng rổ của trường. Những khi em cảm thấy nản lòng, Tuấn Anh sẽ là người động viên, giúp em có thêm tinh thần cố gắng vì đam mê.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn – Mẫu 11

Người bạn thân nhất của tôi là Phương Nhi. Chúng tôi học cùng lớp với nhau. Nhi là một cô bạn rất hoàn hảo. Nhờ có Nhi, tôi đã thay đổi tích cực hơn. Trước đây, tôi rất lười biếng, chẳng mấy khi làm việc nhà. Mẹ thường xuyên nhắc nhở, nhưng tôi chỉ nghe xong rồi quên luôn. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều đến tay mẹ. Một lần, tôi sang chơi với Nhi. Lúc đó, tôi thấy bạn đang phụ giúp mẹ ở trong bếp. Nhi đã nấu cơm, rửa rau rồi thái thịt rất thành thạo. Tôi đứng nhìn mà vừa ngưỡng mộ vừa xấu hổ vô cùng. Nhi không chỉ học giỏi, mà còn đảm đang. Còn nhỏ nhưng bạn đã biết nấu ăn giúp mẹ. Còn tôi thì luôn chốn làm việc nhà, không giúp đỡ được gì. Trên đường về nhà, tôi đã suy nghĩ cần phải thay đổi. Tối đó, sau khi ăn cơm xong, tôi đã chủ động đề nghị rửa bát giúp mẹ. Tuy mẹ rất ngạc nhiên, nhưng vẫn để tôi làm. Sau đó, tôi còn giúp mẹ gọt hoa quả nữa. Những công việc nhỏ bé nhưng lại gửi gắm điều tốt đẹp. Tôi cảm thấy vui vẻ và tự hứa sẽ cố gắng chăm chỉ hơn.

*****

Trên đây là 11 bài mẫu Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn lớp 6 hay, ngắn gọn do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn. Hy vọng, dựa vào đây các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình.

Bài học được biên soạn bởi thầy cô trường THCS Bình Chánh trong chuyên mục Học Tập

5/5 - (22 bình chọn)


Trường THCS Bình Chánh

Trường THCS Bình Chánh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button