Học TậpLớp 6Toán 6 Chân trời sáng tạo

Câu 3 trang 97 – 98 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Mời các em theo dõi nội dung bài học do thầy cô trường THCS Bình Chánh biên soạn sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức nội dung bài học tốt hơn.

Em hãy tìm một hình vẽ tương ứng với mỗi khái niệm hình hình học

Giải Toán lớp 6 Chân trời sáng tạo Bài tập cuối chương 8

Câu 3 trang 97 – 98 Toán lớp 6 Tập 2: Em hãy tìm một hình vẽ tương ứng với mỗi khái niệm hình hình học

Bạn đang xem: Câu 3 trang 97 – 98 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Hình hình học

Hình vẽ

(1) Hai đường thẳng a, b cắt nhau

(A)  Câu 3 trang 97 - 98 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

(2) Hai đường thẳng song song

(B)Câu 3 trang 97 - 98 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

(3) Điểm B nằm trên đường thẳng b

(C) Câu 3 trang 97 - 98 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

(4) Điểm nằm ngoài đường thẳng

(D) Câu 3 trang 97 - 98 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

(5) Ba điểm thẳng hàng

(E)  Câu 3 trang 97 - 98 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

(6) Ba điểm không thẳng hàng

(G) Câu 3 trang 97 - 98 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

(H)  Câu 3 trang 97 - 98 Toán 6 Tập 2 Chân trời sáng tạo | Giải Toán lớp 6

Lời giải:

– Hình (A) là đường thẳng b và điểm B thuộc đường thẳng đó.

Hay điểm B nằm trên đường thẳng b.

Do đó, (A) nối với (3).

– Hình (B) là một đường thẳng và ba điểm M, P, Q thuộc đường thẳng đó, cho ta hình ảnh ba điểm thẳng hàng.

Do đó, (B) nối với (5).

– Hình (C) là một đường thẳng và ba điểm P, R, Q không cùng nằm trên một đường thẳng đó, cho ta hình ảnh ba điểm không thẳng hàng.

Do đó, (C) nối với (6).

– Hình (D) là hình ảnh đường thẳng b.

Nhận thấy: Hình (D) không có hình hình học tương ứng ở cột bên trái.

Vậy ta nối như sau:

(1) – E;                      (2) – G;                      (3) – A;

(4) – H;                      (5) – B;                      (6) – C.

Lời giải bài tập Toán 6 Bài tập cuối chương 8 hay, chi tiết khác:

• Câu 1 trang 96 – 97 Toán lớp 6 Tập 2: Em hãy tìm một hình vẽ tương ứng với mỗi khái niệm hình hình học. ….

• Câu 2 trang 97 Toán lớp 6 Tập 2: Em hãy tìm một hình vẽ tương ứng với mỗi khái niệm hình hình học. ….

• Câu 4 trang 98 Toán lớp 6 Tập 2: Bổ sung vào chỗ chấm để hoàn thiện các câu sau cho đúng. ….

• Bài 1 trang 98 Toán lớp 6 Tập 2: Vẽ hình trong các trường hợp sau: a) Ba điểm A, B, C thẳng ….

• Bài 2 trang 98 Toán lớp 6 Tập 2: Cho C là trung điểm của đoạn thẳng AB, O là trung điểm của đoạn ….

• Bài 3 trang 98 Toán lớp 6 Tập 2: Trong hình vẽ dưới đây, hãy kể tên tất cả các góc. Dùng thước đo ….

• Bài 4 trang 98 Toán lớp 6 Tập 2: Đo chiều cao của em và một số bạn trong lớp. Em hãy kể tên một ….

• Bài 5 trang 98 Toán lớp 6 Tập 2: Tìm một số hình ảnh và ứng dụng của đường thẳng, góc trong thực tiễn. ….

Đăng bởi: THCS Bình Chánh

Chuyên mục: Toán 6 Chân trời sáng tạo